Vị tiểu thư Trung Quốc dám từ chối thừa kế 24,5 nghìn tỷ đồng rồi vừa làm vừa chơi vẫn thành tỷ phú tự thân ở tuổi 24

Năm 2006, Tả Dĩnh trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất tại Trung Quốc với tài sản ròng là 2,8 tỷ đồng.

Ở thời đại này, những phú nhị đại hiển nhiên chiếm thế thượng phong, vừa ra đời đã ở ngay vạch chiến thắng, cả điều kiện học vấn cũng như vật chất đều cao hơn những người bình thường. Tuy nhiên, cũng còn có những cậu ấm cô chiêu từ chối những lợi thế hơn người, từ chối thừa kế tài sản gia đình để tự thân chứng tỏ năng lực của mình. 

Trong số đó, có Tả Dĩnh, con gái Tả Tông Thân, chủ tịch tập đoàn Tông Thân và cũng là tỷ phú giàu nhất thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc). Ông Tả Tông Thân sáng lập tập đoàn Tông Thân vào năm 1992 và hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các phương tiện giao thông, máy phát điện và động cơ. Sau 20 năm hoạt động năng nổ, ông đã trở thành người dẫn đầu trong ngành công nghiệp xe máy và động cơ.

Ngày 26/2/2020, chủ tịch Tả Tông Thân xếp thứ 2642 trong danh sách tỷ phú người Hoa khắp toàn cầu với khối tài sản trị giá 7 tỷ NDT (khoảng 24,5 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại). Đối mặt với khối tài sản trị giá 7 tỷ NDT của bố, Tả Dĩnh đã có xu hướng chạy trốn trong hoảng loạn bởi vì cô chỉ muốn theo đuổi sự tự do cho chính bản thân mình. 

Vị tiểu thư tài sắc vẹn toàn trong giới siêu giàu Trung Quốc: Từ chối thừa kế 24,5 nghìn tỷ rồi trở thành tỷ phú tự thân ở tuổi 24 - Ảnh 1.

Tả Dĩnh ra đời vào tháng 9/1982 tại thành phố Trùng Khánh. Vừa ra đời, cô đã là một thiên kim có cuộc sống nhung lụa. Tuy nhiên, nền tảng gia đình nổi bật không khiến Tả Dĩnh tự cao tự đại mà ngược lại, cô rất hiền lành, trung thực, chăm chỉ học hành và rất hiếu thuận với bố mẹ. Ngay cả khi du học ở Mỹ, Tả Dĩnh cũng là một sinh viên ưu tú, trong thời gian đi học cô còn đầu tư vào bất động sản để kiếm tiền học phí. 

Đối với những phú nhị đại như Tả Dĩnh, con đường được bố mẹ định sẵn là sau khi hoàn thành chương trình học ở nước ngoài sẽ về nước tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình. Với Tả Dĩnh cũng như vậy, sau khi về nước, theo sự sắp đặt của bố, cô bước vào tập đoàn Tông Thân làm việc ở vị trí bình thường. 

Nhưng chỉ một thời gian sau, Tả Dĩnh đã quyết định dừng lại, cô muốn tự phát triển sự nghiệp riêng mà không phải dựa vào cái bóng của bố mẹ. Với cô, nếu không có sự che chở của bố thì thành công vẫn có thể đến nhưng chỉ là muộn hơn. Lúc đó, Tả Dĩnh dứt khoát từ chối tiếp quản tập đoàn Tông Thân cũng như thừa kế tài sản khổng lồ của bố.

Chính vì vậy mà giữa Tả Dĩnh và bố đã xảy ra "chiến tranh lạnh", khiến mẹ phải ra mặt giảng hòa nhiều lần, Tả Dĩnh thuyết phục như thế nào thì cũng không thay đổi quan điểm của bố. Cuộc đời không quá dài, cô không muốn sống một cuộc đời như bố. Tả Dĩnh thích du lịch, thích ăn uống cùng bạn bè, khát khao khám phá thế giới bên ngoài. 

Vị tiểu thư tài sắc vẹn toàn trong giới siêu giàu Trung Quốc: Từ chối thừa kế 24,5 nghìn tỷ rồi trở thành tỷ phú tự thân ở tuổi 24 - Ảnh 2.

Vị tiểu thư tài sắc vẹn toàn trong giới siêu giàu Trung Quốc: Từ chối thừa kế 24,5 nghìn tỷ rồi trở thành tỷ phú tự thân ở tuổi 24 - Ảnh 3.

Và để thoát khỏi áp lực từ bố, Tả Dĩnh quyết định đi du lịch khắp thế giới cùng chồng. Trong cả hành trình đó, cô không hề sử dụng đến tiền của gia đình mà dùng tiền của chính mình tạo ra. Trong thời gian đó cô vừa đi du lịch vừa giao dịch cổ phiếu. 

Năm 2006, Tả Dĩnh chính thức trở thành tỷ phú với tài sản ròng 800.000 NDT (2,8 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại). Vào thời điểm đó, cô được truyền thông gọi là tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc.

Năm 2009, khi tập đoàn Tông Thân bị ảnh hưởng nặng nề do khủng hoảng kinh tế, ông Tả Tông Thân đã gọi con gái đang ở nước ngoài về nước giúp đỡ. Đây là lần gia nhập tập đoàn Tông Thân thứ 2 của cô và được bố giao cho tiếp quản công ty xuất nhập khẩu Tông Thân, một công ty con bị ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Tháng 9/2011, Tả Dĩnh đã tự ý mua lại hơn 30.000 cổ phiếu của một công ty con của tập đoàn Tông Thân. Điều này đã khiến ông Tả Tông Thân rất phẫn nộ. Ngoài ra, Tả Dĩnh còn có nhiều khoản đầu tư bên ngoài tập đoàn gia đình và mang lại lợi nhuận rất lớn. 

Nguồn: Toutiao, Sina

Chia sẻ
Đọc thêm