Vì tấm vé bóng đá hụt mà chồng “đá thúng đụng nia”, quên cả sinh nhật vợ

Càng nghĩ, My càng ấm ức chết đi được. Bao lâu nay cô có thể vì hiểu cho đam mê của Tân mà thông cảm cho những lúc anh mải mê cổ vũ bóng đá mà xao nhãng gia đình. Nhưng mà lần này...

"Anh chẳng có đam mê gì sai trái, chỉ ham coi đá bóng một chút thôi. Anh sẽ không bao giờ làm gì có lỗi với vợ, chỉ mong vợ thông cảm cho sở thích của anh nhé", đó là lời thú nhận của Tân với My ngay từ ngày còn tìm hiểu nhau. Cũng là sở thích chính đáng nên My sẵn sàng chấp nhận. Nhưng trớ trêu thay, năm nay, trận đấu "hót hòn họt" Việt Nam - Philippines sẽ diễn ra vào đúng ngày sinh nhật My. Nhưng dường như Tân vô tình hay hữu ý chẳng để tâm, vẫn nhiệt tình săn vé còn tỏ vẻ "ngoan ngoãn" khi xin phép vợ "trận quan trọng cho anh đi bão đêm".

Thực tình My chẳng ghét bỏ gì trái bóng tròn, cô chỉ thật sự phiền lòng khi Tân quá yêu thích bộ môn thể thao này, yêu đến mức thái quá. Mỗi khi đến các mùa giải hấp dẫn là Tân lại thoắt ẩn thoắt hiện như khách trọ trong nhà. Biết chồng thật sự chỉ muốn tụ tập với bạn bè để tiện hò hét, thoả phấn khích với các trận cầu, chứ cũng chẳng làm gì sai, nhưng My lại không hề thấy thoải mái.

Vì tấm vé bóng đá hụt mà chồng đá thúng đụng nia, quên cả sinh nhật vợ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trong giải AFF Cup 2018 này, Tân cuồng nhiệt hơn hẳn, các trận Việt Nam đá sân nhà dù phải mua vé chợ đen đến vài triệu anh cũng chịu đầu tư. Ừ thì ai cũng có đam mê, mà đam mê của Tân cũng lành mạnh nên My chẳng can dự. Nhưng lần này ngày 6/12 diễn ra trận đấu lại đúng sinh nhật My. Dù cô không nói ra nhưng My đã ngầm để ý xem Tân sẽ ứng xử ra sao.

Trái với mong muốn của My dường như Tân chẳng có ý định từ bỏ trận đá bóng để tổ chức sinh nhật cho vợ. Từ khi có thông báo bán vé xem đá bóng online Tân cả ngày trầu trực bên cái máy tính. Nói không ngoa chứ đi vệ sinh cá nhân anh cũng không thể rời điện thoại. Các Team săn vé anh tham gia cứ nhắn tin liên tục cả ngày. Sự háo hức của Tân hẳn nhiên là tín hiệu không vui tí nào đối với My.

Đợt mở bán vé online đầu tiên, trái với mong muốn, Tân không kịp sở hữu được tấm vé bóng đá. Khỏi phải nói, anh phản ứng với điều đó vô cùng tiêu cực. Điều đầu tiên Tân làm sau khi nhận được thông báo hết vé là bao nhiêu bức xúc, ấm ức, anh "bưng" cả lên mạng xã hội để thiên hạ chia sẻ cùng anh. Tiếp sau đó là phóng vụt xe ra khỏi nhà mà chẳng kịp nói với My một câu cho tử tế. Ô hay, trong chuyện này, My còn đang là "nạn nhân" đây này. Thế mà My cứ như là người vô hình không tồn tại, và như thể vì tấm vé online đấy mà anh hờn cả thế giới.

Sang ngày thứ 2, Tân đã mua được vé. My ngỡ tưởng sẽ được yên thân với ông chồng quý hóa nhưng Tân lại vẫn giữ thái độ khó chịu, hậm hực. Nhờ anh đón con anh cũng không đón, trong khi My tay năm tay mười hết 2 đứa con lại cơm nước, dọn dẹp. Chồng thì lúc đọc báo lúc tranh cả ti vi với con để xem lại mấy pha bóng đẹp. Không thể chịu nổi, My gắt lên thì Tân vùng vằng rồi bỏ đi ra ngoài. Tất cả cũng chỉ vì anh chưa mua được vé khán đài A.

Nghe đồn nếu chưa kịp sở hữu tấm vé trong đợt mở bán đầu tiên, VFF sẽ còn tổ chức thêm một số đợt bán vé nữa. Tuy nhiên, đến giờ, My cũng chẳng còn tâm trạng nào để tâm đến việc Tân sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê ấy như thế nào, đạt kết quả hay không. Bởi có lẽ điều cô quan tâm là liệu giữa cô và cái tấm vé ấy, chồng cô sẽ chọn ai, dường như My đã có câu trả lời.

Vì tấm vé bóng đá hụt mà chồng đá thúng đụng nia, quên cả sinh nhật vợ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Càng nghĩ, My càng ấm ức chết đi được. Bao lâu nay cô có thể vì hiểu cho đam mê của Tân mà thông cảm cho những lúc anh mải mê cổ vũ mà xao nhãng gia đình. Nhưng khi cô cần sự quan tâm của anh cho ngày của riêng mình duy nhất một lần trong năm thì Tân phớt lờ. Là anh vô tâm thôi chứ thật ra vẫn sẽ có rất nhiều cách để giải quyết thỏa đáng.

Ngày diễn ra trận đấu, Tân có thể mời bạn bè đến nhà vừa để theo dõi cổ vũ, kết hợp liên hoan sinh nhật vợ, My còn sẵn sàng lăn lộn vào bếp nấu ăn chiêu đãi bạn chồng ấy chứ.

Nhưng anh lại nhất thiết vì mua hụt tấm vé ấy mà cay cú rồi bức xúc lây sang cả vợ. Suy cho cùng, trái bóng tròn không hề có lỗi. Lỗi là do Tân đã hâm mộ đúng cách hay chưa. Nếu Tân đừng vì sở thích cá nhân của mình quá lớn mà lấn át hết mọi sự quan tâm, chăm sóc cho gia đình, thì có lẽ My đã chẳng ấm ức đến thế. Cô không ích kỉ cho riêng bản thân hay quá nặng nề ngày sinh nhật. Nhưng thiết nghĩ, cái gì cũng nên có mức độ thì mới lâu bền được, kể cả sự chịu đựng của con người.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm