"Vì sao đưa anh tới" bị cấm chiếu tại Nhật

Theo Megafun,

Trong khi "Vì sao đưa anh tới" đang làm dậy sóng người hâm mộ toàn châu Á thì Nhật Bản đã ra tối hậu thư cấm chiếu phim tại thị trường xứ Phù tang...

Trang Tân Hoa Xã đưa tin, bất chấp cơn bão phim Vì sao đưa anh tới của và đang rầm rộ tại châu Á, đã quyết định cấm các đài truyền hình địa phương của nước này phát sóng bộ phim. Thậm chí đài truyền hình TBS, vốn nổi tiếng “tự do” và thoáng nhất cũng phải chấp hành quy định này.

Jeon Ji Hyun - Kim Soo Hyun đang cực hot nhờ 'Vì sao đưa anh tới'

Nguyên nhân của lệnh cấm không được thông báo nhưng theo tin tức từ truyền thông , Nhật Bản tỏ ra không hài lòng khi làn sóng phim Hàn trở nên mạnh mẽ. Phía giới chức Nhật kêu gọi toàn dân tẩy chay phim truyền hình Hàn Quốc, tránh sự xâm nhập về văn hóa. 

“ 'Vì sao đưa anh tới' đang là dự án hot của Hàn Quốc trên toàn châu Á và các nhà làm văn hóa Nhật Bản thì không thích điều đó. Họ cần kiểm soát và họ đưa ra thông cáo về việc cấm phát sóng bộ phim này ở Nhật Bản. Người hâm mộ Nhật Bản sẽ chỉ có thể xem phim thông qua mạng internet thay vì truyền hình”, trang Nate ghi lại.

 

Đây không phải lần đầu tiên, phía truyền thông Nhật Bản ra lệnh cấm phát sóng phim Hàn. Cách đây bốn năm, dự án phim Secret Garden của và cũng bị cấm cửa tại thị trường xứ . Một số tin tức cho biết, nguyên nhân sâu xa hơn của vụ việc này là xuất phát từ động cơ chính trị vốn chưa tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm