Vị Nữ Hoàng chịu tiếng hoang dâm, ngủ với 100 đàn ông mỗi đêm, nhưng cuối cùng lại vì chữ "tình" mà dùng rắn độc tự sát?

Không những sớm bộc lộ sự thông minh, khôn ngoan, bà còn biết tận dụng cũng như phát huy sự xinh đẹp của bản thân để gặt hái được những điều mình muốn.

Không để đàn ông có cơ hội khước từ

Cleopatra, tên đầy đủ là Cleopatra VII Philopator, sinh ra ở Alexandria, Ai Cập vào năm 69 TCN. Cha của bà là vị Pharaoh quyền lực Ptolemy XII. Cleopatra đã sớm bộc lộ sự thông minh trác tuyệt cùng sự khôn ngoan xuất chúng của mình nên nghiễm nhiên trở thành đứa con được yêu thương nhất, theo cha học cách cai trị đất nước ngay từ nhỏ.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, Cleopatra không phải người Ai Cập mà thuộc dòng dõi gốc Hy Lạp. Gia tộc Ptolemy của Cleopatra ra đời khi nhà cai trị Hy Lạp Alexander Đại đế xâm lược Ai Cập.

Chịu tiếng hoang dâm, ngủ với 100 đàn ông mỗi đêm, Nữ Hoàng này cuối cùng lại vì chữ "tình" mà dùng rắn độc tự sát? - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Lịch sử ghi chép rằng Cleopatra là một phụ nữ xinh đẹp, có học thức cao. Bà là tác giả của nhiều cuốn sách y học, điều chế cùng nhiều môn khoa học tự nhiên khác. Bà có thể nói được ít nhất 7 ngôn ngữ. Theo tư liệu của nhà sử học Plutarch người Hy Lạp, giọng nói của bà "thánh thót như nhạc cụ, có thể nhẹ nhàng chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác".

Người ta đồn mỗi ngày bà tắm trong sữa của 700 con lừa và dê để bảo vệ sắc đẹp và tuổi thanh xuân. Am hiểu tâm sinh lý con người, Cleopatra biết sức mạnh của mùi hương trong chuyện phòng the. 

Nhiều tư liệu ghi lại việc bà điều chế ra một loại tinh dầu đặc biệt từ hơn 10 loài hoa, có tác dụng như tình dược làm mê hoặc đàn ông. Khi Cleopatra lần đầu xuất hiện trước mặt hoàng đế Caesar trong tấm thảm, chính hương thơm từ cơ thể bà đã khiến ông bị hấp dẫn.

Chịu tiếng hoang dâm, ngủ với 100 đàn ông mỗi đêm, Nữ Hoàng này cuối cùng lại vì chữ "tình" mà dùng rắn độc tự sát? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cleopatra đã có người yêu đầu tiên ở tuổi 12, thậm chí còn cho xây dựng một ngôi đền để giữ những người tình của mình đắm chìm trong tình dược. Bà có tới 100 tình nhân mỗi đêm, ngủ với nô lệ, và cho giết những người làm phật ý mình ngay sau đêm ân ái. Nguồn gốc của những câu chuyện này là từ người La Mã, những kẻ muốn miêu tả hình tượng Cleopatra xấu nhất có thể khiến bà phải chịu đựng tai tiếng là một kẻ hoang dâm vô độ qua nhiều năm.

Đoạt ngôi vì nhân tình và câu chuyện khiến hậu thế đẫm lệ

Bị mang tiếng là “hoang dâm vô độ”, coi đàn ông chỉ như công cụ để thỏa mãn dục tình. Tuy nhiên, trong số vô vàn những người đàn ông bước qua cuộc đời mình, Cleopatra đã có một mối tình bi thương mà người đời sau không thể nào quên.

Vị Nữ Hoàng từng trải qua mối tình nổi tiếng với lãnh tụ quân sự La Mã tài ba Julius Caesar, và có với ông một đứa con trai tên là Cesarion, còn gọi là “Caesar nhỏ”. Sau khi Caesar bị ám sát vào năm 44 trước Công nguyên, chính trị gia La Mã đầy quyền lực, vị tướng Mark Antony - từng là cố vấn của Caesar - đã thành lập một bộ ba chính trị với cháu trai của Caesar, cũng là người nối ngôi ông là Octavius, và chính khách La Mã Marcus Aemilius Lepidus.

Chịu tiếng hoang dâm, ngủ với 100 đàn ông mỗi đêm, Nữ Hoàng này cuối cùng lại vì chữ "tình" mà dùng rắn độc tự sát? - Ảnh 3.

Julius Caesar gặp Cleopatra, diễn tả dựa theo câu chuyện bà cuộn mình trong tấm thảm, được vẽ bởi Jean-Léon Gérôme.

Cleopatra đã gặp Antony để củng cố một liên minh chính trị, nhưng cả hai nhanh chóng rơi vào một mối tình điên cuồng. Antony trước đó đã kết hôn với chị gái Octavius là Otavian, và việc ông ly hôn vợ để đến với Cleopatra đã khiến Octavius vô cùng tức giận. Bất chấp điều đó, Cleopatra và Antony đã trải qua 10 năm yêu đương và có với nhau ba người con.

Octavius tuyên chiến với Antony và Cleopatra vào năm 31 trước Công nguyên. Hải quân của Antony bị đánh tan nát trong Trận Actium. Sau đó, cặp tình nhân tuyệt vọng trốn thoát đến Ai Cập trong lúc quân Octavius đuổi theo. Khi các lực lượng Octavius xâm chiếm được Alexandria, Antony và Cleopatra đều quyết tâm tự sát.

Chịu tiếng hoang dâm, ngủ với 100 đàn ông mỗi đêm, Nữ Hoàng này cuối cùng lại vì chữ "tình" mà dùng rắn độc tự sát? - Ảnh 4.

(Ảnh minh họa)

Sau khi nhận được thông báo sai rằng người yêu đã chết, Antony tự tử bằng một thanh kiếm. Rồi phát hiện ra Cleopatra vẫn còn sống, Antony yêu cầu được đưa đến chỗ người yêu để chết trong vòng tay cô. Tại đây, sau khi người tình dứt hơi thở, Cleopatra cũng tự sát bằng chất độc - được cho là qua vết cắn của một con rắn độc - để cùng người yêu thoát khỏi sự sỉ nhục và giam cầm.

Như truyền thuyết kể lại, hai người đã không thể chia lìa, ngay cả trong cái chết. Theo các nhà sử học cổ đại Suetonius và Plutarch, cặp đôi này được chôn cất bên cạnh nhau trong một ngôi mộ. 

Cái chết của Antony và Cleopatra đã giúp Octavius rộng đường trở thành Hoàng đế đầu tiên của Đế chế La Mã (lấy danh hiệu là Augustus), nhưng ông cũng cảm động với chuyện tình của họ và ra lệnh tổ chức một lễ tang trang trọng trước khi chôn cất Cleopatra bên cạnh Antony trong một ngôi mộ "lộng lẫy và vương giả”.

(Nguồn tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm