Vì muốn yên tĩnh, người phụ nữ tìm một nơi không ai nghĩ đến trong văn phòng để làm việc

L.T, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Đây là cảnh ngược đời và gây khó hiểu cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, lý do mà Minnie đưa ra là cô muốn thoát khỏi sự phân tâm trong văn phòng.

Một người phụ nữ tên Minnie Katzen Mayer (36 tuổi), đến từ Israel nhưng theo học tại Đại học Massachusetts Boston, đã "gây bão" trên LinkedIn - trang mạng xã hội được thiết kế riêng cho cộng đồng doanh nghiệp - khi đăng tải bức ảnh ngược đời của chính mình.

Nó cho thấy cảnh cô ngồi bệt dưới gầm bàn để làm việc trên laptop, trong một tư thế dễ gây mỏi, thay vì ngồi ngay ngắn trên ghế. Thậm chí, bàn làm việc đã được trang bị tới 2 màn hình máy tính khá to, đẹp.

Ghế có không ngồi lại chui xuống gầm bàn để làm việc, người phụ nữ đưa ra lý do gây ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Minnie Katzen Mayer, 36 tuổi, đến từ Israel, chia sẻ trên LinkedIn rằng cô thường ngồi dưới gầm bàn làm việc như thế này.

Đây là cảnh ngược đời và gây khó hiểu cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, lý do mà Minnie đưa ra là cô muốn thoát khỏi sự phân tâm trong văn phòng. Bởi lẽ Minnie đang phải vật lộn với hội chứng có tên Overstimulation - người nhạy cảm rất dễ phấn khích, hào hứng nhưng cũng rất dễ kiệt sức hay căng thẳng.

Chia sẻ kèm bức ảnh, Minnie viết: "Bất cứ khi nào tôi làm điều này tại nơi làm việc, tôi sẽ nhận được những ánh mắt nhìn mình kỳ lạ. Tôi là một người trưởng thành nhưng thích làm việc dưới gầm bàn, dù ghế công ty khá thoải mái. Tôi cảm thấy được bình yên khi ngăn cách với thế giới bên ngoài".

Minnie, làm việc trong lĩnh vực tiếp thị sản phẩm, giải thích rằng các đồng nghiệp của cô không hiểu rằng cô đang phải vật lộn với chứng Overstimulation. Họ chỉ thấy kỳ quái mỗi khi Minnie ngồi thu lu dưới bàn làm việc.

Căng thẳng, tiếng ồn, đèn trần chói chang, một cuộc họp diễn ra không suôn sẻ, một dự án gây cảm giác choáng ngợp hoặc chuyển động liên tục xung quanh... là tất cả những điều khiến Minnie cần phải chui xuống gầm bàn làm việc để ngồi.

"Khi tôi cần giải quyết mọi thứ, tôi lấy máy tính xách tay của mình và ngồi dưới bàn làm việc. Khi đó, tôi cảm giác mình được tận hưởng hòa bình và có ranh giới rõ ràng để tạo cảm giác an toàn, yên tĩnh", cô nói.

Câu chuyện của Minnie đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Đặc biệt là chia sẻ này lại xuất hiện sau thời gian dịch bệnh, nhiều người phải trở lại văn phòng.

Hơn 120.000 người đã phản ứng với bài đăng của cô. Trong đó, có nhiều bình luận bày tỏ quan điểm ủng hộ và đồng cảm với Minnie.

"Điều này hoàn toàn dễ hiểu, đặc biệt là sau 2 năm, người ta phải trở lại văn phòng làm việc bình thường", một người bình luận. "Mọi người có những giai đoạn tâm trạng khác nhau, và cần sự im lặng để tìm ra sự cân bằng mà họ cần".

Ghế có không ngồi lại chui xuống gầm bàn để làm việc, người phụ nữ đưa ra lý do gây ngỡ ngàng - Ảnh 2.

"Tôi thích ý tưởng này. Là một người mắc chứng loạn thần kinh, thật khó để diễn tả điều gì có thể xảy ra khi tôi bị kích thích quá mức", một người khác chia sẻ. "Về mặt lý thuyết, những khái niệm về sơ đồ mặt bằng mở ở các văn phòng là rất tốt, nhưng không phải dành cho tất cả mọi người. Tôi rất hay bị phân tâm bởi mọi tiếng ồn đang xảy ra xung quanh tôi".

Một người khác nói thêm: "Tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều này. Nhưng đúng là tôi luôn gặp khó khăn trong môi trường văn phòng mở".

Mặc dù được đại đa số mọi người ủng hộ, nhưng bài đăng của Minnie cũng vấp phải một số lời chỉ trích.

Một người bình luận: "Việc trốn tránh những vấn đề của bạn dưới gầm bàn thật không phải là cách người trưởng thành nên làm".

Nguồn: Daily Mail

https://afamily.vn/vi-muon-yen-tinh-nguoi-phu-nu-tim-mot-noi-khong-ai-nghi-den-trong-van-phong-de-lam-viec-20220607204658365.chn
Chia sẻ
Đọc thêm