Vì một buổi mất điện, cô giáo Việt gặp được chàng trai Tây "của hiếm": Quen 3 ngày mời đến nhà xem phim hoạt hình và phần còn lại đi vào lịch sử

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Lịch sử ở đây chính là lịch sử của cuộc đời Quỳnh Chi cũng như mối quan hệ giữa họ. "Tình yêu sét đánh" chắc cũng như thế này mà thôi!

Nhiều lúc người ta vẫn gặp những thanh niên, thiếu nữ trẻ tuổi không yêu đương, chẳng có mảnh tình vắt vai nào cả. Họ không vội vàng với mối quan hệ của mình, nguyện chờ đợi "người trong mộng" xuất hiện. Điều này có vẻ đúng với ông chồng Conrad của cô giáo Quỳnh Chi.

Vì buổi mất điện mà gặp được bạn đời

Quỳnh Chi sinh năm 1994 hiện đang là giáo viên dạy tiếng Anh ở TP Hồ Chí Minh. Chồng Chi tên Conrad, nhiều hơn vợ 2 tuổi là người Nam Phi gốc Bắc Âu. Vợ chồng cô quen nhau vào tháng 6 năm ngoái trong một ngày mất điện bất ngờ.

Chi nhớ lại: "Hôm đó mình không có giờ dạy mà mất điện nên đành tìm quán cà phê sách để trốn nóng và đọc sách. Từ bé mình đã ham mê sách theo lời dạy của mẹ rồi. Được một lát thì có anh chàng ngoại quốc bước vào và đến bàn gần mình ngồi xuống. Mình thấy anh đọc cùng quyển sách mình đang đọc. Tự nhiên hai đứa bắt gặp ánh mắt của nhau rồi cười".

Vì một buổi mất điện, cô giáo Việt gặp được chàng trai Tây "của hiếm": Quen 3 ngày mời đến nhà xem phim hoạt hình và phần còn lại đi vào lịch sử - Ảnh 1.

Có cảm tình với Chi, Conrad kéo ghế lại gần bàn cô và bắt chuyện. Mới gặp nhưng cả hai đâu có xa lạ hay ngại ngùng gì. Họ cười đùa vui vẻ. Cuối buổi đó, Conrad xin số điện thoại để giữ quan hệ.

Tiến trình cho mối quan hệ của Chi và anh bạn trai ngoại quốc khá nhanh chóng. Chi đã trải qua vài mối tình, Conrad là "trai tân" chính hiệu thế nhưng họ lại nhanh chóng bắt được "tín hiệu" của nhau.

"Sau 3 ngày nói chuyện, anh muốn hẹn gặp mình. Cả hai đứa không muốn tới nơi ồn ào nên hẹn về nhà mình chơi. Nhiều người thắc mắc thì không có gì đâu, lúc đó ở nhà cũng có người bạn khác nữa. Anh qua thì hai đứa xem xong hai bộ phim hoạt hình xong xuôi là ra về luôn. Lúc đó khi ôm tạm biệt thì không ai muốn buông ra. Lúc đó bọn mình tự hiểu luôn chứ cũng không có ai chính thức ngỏ lời cho đúng trình tự hết", Quỳnh Chi kể.

Vì một buổi mất điện, cô giáo Việt gặp được chàng trai Tây "của hiếm": Quen 3 ngày mời đến nhà xem phim hoạt hình và phần còn lại đi vào lịch sử - Ảnh 2.

Cặp đôi quen nhau ở quán cà phê sách.

Vì chưa trải qua yêu đương lần nào nên Conrad luôn ngại ngần, chẳng biết làm thế nào cho phải. Trong mắt Chi, Conrad thật "ngố":

"Ban đầu anh có dám nắm tay đâu. Mình chủ động dựa lên vai thì anh bối rối bảo: 'Bây giờ anh có nên ôm em hay không?'. Đại khái anh khờ lắm. Đến bây giờ, mình vẫn nói suốt về chuyện anh là 'của hiếm' khi là đàn ông lớn như thế mà chưa một lần yêu ai.

Anh bảo rằng trong cộng đồng của anh điều này là bình thường. Họ xem trọng tình yêu và hôn nhân nên kỹ càng trong việc chọn bạn đời. Mấy đời nhà anh ấy chưa bao giờ có chuyện ngoại tình hay ly hôn. Bố mẹ anh cũng cưới 30 năm nay rồi nhưng vẫn hạnh phúc, ngày ngày nắm tay đi dạo, xem Tivi", Quỳnh Chi chia sẻ.

Vì một buổi mất điện, cô giáo Việt gặp được chàng trai Tây "của hiếm": Quen 3 ngày mời đến nhà xem phim hoạt hình và phần còn lại đi vào lịch sử - Ảnh 3.

Conrad hơn vợ 2 tuổi.

Bước vào mối quan hệ yêu đương nhanh chóng song cả Chi lẫn Conrad đều trân trọng và nghiêm túc với mối quan hệ này. Sau khi yêu được 3 tháng, Chi đã dẫn anh về nhà ra mắt.

Cô kể: "Bố mẹ mình thích anh ngay nên buổi gặp mặt thoải mái và vui vẻ. Mẹ mình bảo rằng anh nhìn hiền, trong ánh mắt có sự chân thành. Mẹ còn dạy anh câu nói: 'Chào mẹ'. Anh nói được câu này mẹ vui lắm, cười tít mắt. Bố mẹ cũng thấy sự chăm bẵm của anh dành cho mình nên lại càng tin tưởng và yêu mến anh hơn".

Đám cưới bị hoãn và chờ đợi sự chào đời của em bé

Yêu và kết hôn cùng chồng ngoại quốc, điều khó khăn với nhiều cặp đôi chính là khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa. Thế nhưng với giáo viên dạy tiếng Anh như Chi thì đó chẳng phải vấn đề.

"Thói quen ăn uống của cả hai ban đầu khác biệt nhưng mình cứ làm đồ ăn Việt mãi, anh ăn quen lại thích. Bọn mình có tranh cãi về văn hóa lúc làm đám cưới một chút nhưng sau đó anh bảo rằng để mình toàn quyền quyết định vì muốn thấy mình thành cô dâu xinh đẹp và hạnh phúc nhất", Chi tâm sự.

Vì một buổi mất điện, cô giáo Việt gặp được chàng trai Tây "của hiếm": Quen 3 ngày mời đến nhà xem phim hoạt hình và phần còn lại đi vào lịch sử - Ảnh 4.

Cặp đôi đã đăng ký kết hôn và chờ đợi để tổ chức hôn lễ.

Conrad cầu hôn Chi vào đêm Giao Thừa năm 2019 vừa rồi. Hai người đi du lịch ở Đà Nẵng. Khi đang xem pháo hoa trên cầu Rồng, anh quỳ xuống cầu hôn.

"Anh bảo rằng từ nhỏ luôn biết người vợ anh tìm kiếm sẽ như thế nào. Anh không dám tưởng tượng nếu không có mình anh sẽ sống thế nào nữa. Anh muốn dành mỗi ngày trên đời này để yêu thương chăm sóc và làm mình hạnh phúc. Mình ngạc nhiên là anh chọn lúc đó chứ trong đầu cũng biết là 2 đứa sẽ là của nhau rồi", Chi nhớ lại.

Vì một buổi mất điện, cô giáo Việt gặp được chàng trai Tây "của hiếm": Quen 3 ngày mời đến nhà xem phim hoạt hình và phần còn lại đi vào lịch sử - Ảnh 5.

Nhẫn cầu hôn của Conrad cho Chi.

Đáng lẽ đám cưới của Chi và Conrad sẽ được tổ chức vào đầu tháng 5 vừa qua. Bố mẹ chồng của cô cũng hẹn sang Việt Nam vào thời gian đó nhưng vì dịch bệnh nên kế hoạch bị hoãn lại. Tuy nhiên, Chi vẫn cảm thấy thoải mái bởi cô đang mang bầu. Ý tưởng để bé con được tham dự đám cưới bố mẹ lại càng thú vị hơn nữa.

Hiện tại cuộc sống của Chi và Conrad rất hạnh phúc. Người đàn ông Nam Phi độc thân suốt nhiều năm đến lúc có mối tình đầu, với anh cũng là tình cuối.

Vì một buổi mất điện, cô giáo Việt gặp được chàng trai Tây "của hiếm": Quen 3 ngày mời đến nhà xem phim hoạt hình và phần còn lại đi vào lịch sử - Ảnh 6.

Chi chia sẻ: "Bọn mình chưa cãi nhau to bao giờ cả nếu có xích mích cũng chỉ là hiểu lầm vụn vặt thôi. Anh ấy luôn là người xin lỗi rồi dỗ dành. Sau mỗi lần như thế cả hai đứa hiểu nhau nhiều hơn. Hai vợ chồng mình muốn chăm sóc nhau từn hững điều nhỏ nhất như mình ủi cho anh cái áo, anh lau cái nhà. Trong dịp lễ hay sinh nhật thì anh tặng quà, đặt bánh...

Bọn mình luôn có nững sự ngọt ngào dành cho nhau. Mỗi tối thứ 6 sẽ là tối hẹn hò. Nhưng giờ anh đang ở xa tụi mình vẫn lên đồ, đốt nến rồi gọi nhau hẹn hò.

Tụi mình chỉ có 1 nguyên tắc là cho dù cãi nhau, có phải nói những điều ko được hay, thì những lời đó cũng nên xuất phát từ tình yêu và đừng làm tổn thương nhau".

Đôi khi người ta cứ mải miết đi theo những mối quan hệ khác mà chẳng biết rằng "mảnh ghép còn lại" lại đến theo cách đặc biệt. Cùng chúc cho Quỳnh Chi và Conrad luôn hạnh phúc như cuộc sống bây giờ đang có nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm