Vì không ưa bạn của chồng nên vợ tôi đã có màn xử lí “đi vào lòng đất” thế này đây

Tôi còn chưa kịp hào hứng vì vợ bỗng dưng thay đổi thì đã nhận ngay cú sốc từ "chiêu trò" của cô ấy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi đã giận nhau nửa tháng nay rồi chị ạ. Nguyên nhân cũng vì cô ấy đã "chơi chiêu" khiến tôi ê mặt với bạn bè. 

Tôi là đàn ông nên chuyện tụ tập bạn bè nhậu nhẹt là không thể tránh khỏi. Nhưng vợ không hiểu nên mỗi lần nghe bạn chồng í ới rủ rê là lại trưng ra bộ mặt đưa đám. Cô ấy nói nhà có con nhỏ (con tôi gần 1 tuổi), chiều về phải phụ vợ việc nhà hoặc chăm con.Trong khi đó, một tuần tôi chỉ đi vài ngày và vẫn đưa tiền lương cho vợ đầy đủ. Mẹ con cô ấy muốn đi chơi, tôi cũng đèo đi chứ có phải bỏ bê gì đâu?

Vì không ưa bạn của chồng nên vợ tôi đã có màn xử lí “đi vào lòng đất” thế này đây - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hai tuần trước, cô ấy bỗng nổi hứng bảo tôi mời bạn bè đến nhà chơi. Tôi hào hứng lắm, cứ nghĩ vợ đã thay đổi. Cô ấy nấu mấy món ngon, mua bia xịn đãi bạn của chồng nên ai cũng hò hét nhậu tới bến. Không ngờ lúc gần tàn cuộc, vợ lại lấy ra list tiền rồi cộng lại, cả tiền hành tiền tỏi cũng cộng vào rồi chia đầu người và thu lại tiền. Thêm vào đó là 200 nghìn tiền công cô ấy phục vụ cả hội.

Bạn tôi phải rút tiền chi mà mặt méo xệch. Tôi ê mặt quá, mắng vợ thì cô ấy quát ngược lại tôi, mắng tôi vô trách nhiệm, chỉ biết bạn không biết đến vợ con, chết thì gọi bạn tới mà để tang. Bạn tôi sợ quá, hai tuần nay chẳng ai dám gọi tôi đi nhậu nữa. 

Hướng Dương ơi, trong chuyện này, theo chị vợ chồng tôi ai đúng ai sai? Tôi giận vợ, vợ cũng giận tôi nên chẳng ai xuống nước xin lỗi được, ai cũng vác bộ mặt đưa đám về nhà nên cái nhà cũng u ám theo. Mong sớm nhận được hồi âm của chị. (phongthanh...@gmail.com)

Vì không ưa bạn của chồng nên vợ tôi đã có màn xử lí “đi thẳng vào lòng đất” thế này đây - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn.

Chào bạn,

Trong chuyện này, cả hai vợ chồng bạn đều có lỗi sai. Vợ bạn sai khi ứng xử với bạn của chồng thiếu sự tinh tế và khéo léo. Lẽ ra cô ấy nên từ từ khuyên nhủ chồng hoặc nhờ gia đình hai bên tác động đến chồng, để chồng thay đổi dần. Thì cô ấy lại dùng cách không mấy tế nhị để dằn mặt bạn chồng. Điều này không những khiến bạn lâm vào cảnh khó xử mà chính cô ấy còn lưu lại danh tiếng chẳng mấy hay ho.

Nhưng rõ ràng bạn cũng có lỗi sai rất lớn và là nguyên nhân khiến vợ bạn có những hành động, suy nghĩ không đúng. Lẽ ra bạn nên giúp vợ chăm sóc con cái, phụ giúp việc nhà để vợ có thời gian nghỉ ngơi. Vợ chồng cùng chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống là cách tốt nhất để thắt chặt tình cảm và thấu hiểu, trân trọng nhau hơn. Là đàn ông, bạn có quyền có bạn bè nhưng không có quyền bỏ rơi vợ con tự xoay xở cuộc sống của chính mình trong căn nhà chung. Vì thế, bạn đã sai khi không trở thành chỗ dựa cho vợ con và mải mê chạy theo những thú vui bên ngoài.

Vì cả hai đều sai, là đàn ông và là nguyên nhân dẫn đến sự việc, Hướng Dương nghĩ bạn nên xin lỗi vợ. Khi cả hai bình tĩnh, hãy ngồi xuống và thẳng thắn trao đổi mọi chuyện với nhau, tìm cách tháo gỡ những điều còn khúc mắc để trân trọng và yêu thương nhau hơn.

Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm