Vị khách lươn lẹo, bịa lý do "không hề giả trân'' để quỵt tiền nhưng lại gặp đúng chủ shop thích đọc báo, thế là đành "tắt điện''

Đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Vị khách kia liền á khẩu và ngoan ngoãn trả tiền hàng.

Quỵt tiền luôn là vấn nạn mà nhiều người buôn bán online gặp phải. Rơi vào tình huống này, chưa cần biết đi buôn nhiều hay ít, lãi hay lỗ, chủ shop nào cũng cảm thấy tức nghẹn.

Những lý do mà khách hàng xấu tính luôn bịa ra để không phải thanh toán tiền đó là ốm đau bệnh tật, chồng không cho mua hàng, con ốm không lấy được hàng, tự dưng hết tiền... hoặc lấy xong hàng thì tự động ''lặn mất tăm" luôn.

Đơn cử như mới đây, 1 vị khách dù đã nhận được hàng nhưng lại không muốn mất tiền, liền bịa ra 1 lý do vô cùng thuyết phục rằng mình bị giật túi xách đến độ ngã ra đường, chân bị trầy xước, sưng đỏ.

Vị khách lươn lẹo, bịa lý do "không hề giả trân'' để quỵt tiền, nhưng lại gặp đúng chủ shop thích đọc báo, thế là đành "tắt điện'' - Ảnh 1.

Vị khách gửi hình ảnh đôi chân bị ngã xe trầy da, sưng tấy cho chủ shop.

Chị này nói rằng, vì đang đi đường thì gặp cướp giật nên chị đã mất hết tiền và không có cách nào thanh toán tiền mua giày cho chủ shop. Tuy nhiên, hôm nay đúng không phải ngày may mắn với người khách hàng lươn lẹo mày. Chỉ một vài thao tác tìm kiếm trên Internet, chủ shop đã vạch trần bộ mặt thật của người mua hàng. Hóa ra chị ta chẳng bị làm sao cả. Hình ảnh kia chính là hình minh họa của một bài báo.

Ngay sau khi bị người bán hàng bóc phốt, chị gái đã á khẩu, không thể nói thêm lời nào thanh minh cho chính mình.

Vị khách lươn lẹo, bịa lý do "không hề giả trân'' để quỵt tiền, nhưng lại gặp đúng chủ shop thích đọc báo, thế là đành "tắt điện'' - Ảnh 2.

Hóa ra, hình ảnh chị gái trên kia gửi chỉ là hình trên mạng.

Câu chuyên quỵt tiền mua hàng này nhanh chóng nhận được sự chú ý của dân mạng. Đa phần mọi người đều lên án hành vi lươn lẹo của người mua hàng. Thậm chí nhiều người cho rằng, dù có bị ngã thật, và bị cướp hết tiền đi chăng nữa, thì chị gái này vẫn phải thanh toán tiền mua hàng. Chẳng có lý do gì bắt chủ shop phải chịu mất tiền cả, trừ khi hàng kém chất lượng và người mua muốn trả lại.

Một số ý kiến cho rằng, chỉ vì không muốn bỏ tiền ra thanh toán món đồ mình đã mua mà phải bịa lý do ngã, ốm đau, bệnh tật... thì không nên.

Bên cạnh đó, nhiều người cảm phục khả năng tìm kiếm thông tin của chủ shop. Quả thật nếu không tinh ý, chắc chắn người bán hàng đã mất tiền vào tay vị khách lươn lẹo.

Hiện câu chuyện này vẫn đang gây bão mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm