Vị khách bóc phốt cửa hàng bán "cơm lam điếu cày" nhưng lại nhận về cái kết "gạch đá" không vui vẻ gì cho lắm

Tưởng bóc phốt món "cơm lam điếu cày" sẽ được mọi người ủng hộ, cô gái trẻ không ngờ lại bị dân mạng ném đá ngược.

Nếu đã từng đi du lịch các tỉnh miền núi phía Bắc thì hẳn ai cũng nhớ các món đặc sản dân dã như cá nướng, gà đồi, rau rừng... và đặc biệt là món cơm lam với hương vị khó quên. Những hạt gạo dẻo thơm quyện với ống tre thơm mùi khói, chẻ ra chấm muối vừng thì ngon chẳng kém cao lương mỹ vị.

Tìm mua món cơm lam ở thành thị cũng không khó bởi bây giờ cái gì cũng có trên mạng, chỉ cần gọi một cuộc là có người giao đến tận cửa nhà. Cách đây ít hôm, một cô gái trẻ ở Hưng Yên cũng đặt 6 ống cơm lam theo hình thức ship online. Thấy bài đăng quảng cáo cơm khá hấp dẫn, nghĩ mỗi ống chỉ ngắn ngắn xinh xinh thôi nên cô nàng quyết định lấy 6 ống cho đủ ăn.

Được chủ shop tự tay ship đến, cô gái hớn hở ra nhận thì đập vào mắt là 3 ống cơm lam dài như... cái điếu cày (!) Hơi hoang mang với thành phẩm được nhận, cô gái trẻ đã tìm đủ cách chặt ống ra nhưng vô ích, đành tách vỏ rồi bẻ mỗi cây cơm thành 3 đoạn nhỏ, sau đó đăng đàn bóc phốt shop bán cơm khiến dân tình đổ xô vào hóng.

Cô gái dở khóc dở cười với món cơm lam dài ngoằng như cây gậy, phải tự bóc ruột ra chia làm 3 khúc.

Nguyên văn bài chê của vị khách nữ trẻ tuổi như sau:

"Phát khóc với món cơm lam điếu cày order.

Chả là mình đặt 6 cây cơm lam. Với tưởng tượng của mình khi ăn ở các khu du lịch là cơm lam chỉ dài khoảng 20cm, nhưng cháu shipper khoảng 10 tuổi được chị dẫn đi cùng cầm ống cơm lam như đi đánh trận, bảo vì mới lấy nên chưa chia được ra làm 3 ống.

OK để mình tự cắt. Xong. Mang vào dao chặt không đứt, kéo cắt không được. Con gái chân yếu tay mềm đành bóc ra bỏ lò hâm nóng lại. Rồi đặt 6 ống chả hiểu chốt đơn kiểu gì giao được 3 ống. Nên giao 2 lần mới đủ. Ship kiểu này chắc không bao giờ gặp lại".

Ngay khi bài đăng xuất hiện trên một hội nhóm chuyên review đồ ăn, dân mạng đã xúm vào tranh luận ầm ĩ. Tưởng là cô gái chê cơm dở không ngon, nhưng đọc đi đọc lại mọi người vẫn chưa hiểu cô ấy chê cái gì, có lẽ là thất vọng vì ống cơm dài hơn kỳ vọng chăng? Mặt khác dân tình tỏ ra khó chịu vì cách diễn đạt của cô gái này khá lủng củng.

Kết cục, chủ nhân bài đăng bị vô số thành viên mạng phản ứng trái chiều, buông lời chê trách khá gay gắt. Nào là bắt lỗi viết sai chính tả, nào là chê cô nàng quá khó tính, thậm chí nhiều người còn tỏ ra thông cảm ngược lại với chủ shop khi gặp phải vị khách "ngã cây" như trên.

Hầu hết bình luận đều khuyên cô gái trẻ nên bày tỏ thái độ nhẹ nhàng hơn, bởi vấn đề chính ở đây không phải là chất lượng cơm mà đơn giản chỉ là sự khác nhau giữa độ dài của các ống tre. Theo ý kiến của một số thành viên mạng quê chính gốc miền núi phía Bắc thì ống dài như chủ shop giao là chuẩn cách nấu của đồng bào dân tộc, còn ống ngắn là biến tấu đi cho phù hợp với dịch vụ du lịch. Nhìn ảnh cô gái chụp thì cơm bên trong vẫn còn nguyên vẹn lớp giấy lót nên dân tình chốt "chắc nịch" cơm lam này là hàng ngon.

Chị em hãy rút kinh nghiệm tìm hiểu thật kỹ trước khi có ý định bóc phốt hàng quán nhé, để tránh rơi vào tình cảnh bị chửi ngược như cô gái ở trên.

https://afamily.vn/vi-khach-boc-phot-cua-hang-ban-com-lam-dieu-cay-nhung-lai-nhan-ve-cai-ket-gach-da-khong-vui-ve-gi-cho-lam-20211218200712585.chn
Chia sẻ
Đọc thêm