Vị hôn phu của Công chúa Nhật Bản chính thức lên tiếng sau 2 năm im lặng, trì hoãn đám cưới hết lần này đến lần khác

Sau một thời gian im lặng để Công chúa Nhật Bản đối mặt với dư luận, vị hôn phu đang du học ở nước ngoài của cô đã chính thức lên tiếng.

Vào ngày 8/4, Kei Komuro (29 tuổi), vị hôn phu của Công chúa Mako đã chính thức lên tiếng trên truyền thông sau 2 năm im hơi lặng tiếng. Anh Kei Komuro quyết định công bố một tài liệu dài 24 trang gửi tới truyền thông để giải quyết những nghi vấn lùm xùm liên quan đến vấn đề tài chính của gia đình và chuyện kết hôn với Công chúa Nhật Bản trong tương lai.

Đây là lần thứ 2 vị hôn phu của công chúa lên tiếng giải thích bằng văn bản kể từ tháng 1/2019. Trong văn bản mới nhất, anh Komuro khẳng định vẫn sẽ làm đám cưới với Công chúa Mako. "Không có gì thay đổi trong cảm xúc của tôi và Mako về hôn nhân", Komuro lên tiếng xác nhận sau khi có nhiều tin đồn trong dư luận nghi ngờ về sự gắn bó của anh với Công chúa Nhật Bản vì hôn lễ của cặp đôi đã trì hoãn hết lần này đến lần khác.

Vị hôn phu của Công chúa Nhật Bản chính thức lên tiếng sau 2 năm im lặng trì hoãn đám cưới hết lần này đến lần khác - Ảnh 1.

Kei Komuro khẳng định vẫn sẽ kết hôn với Công chúa Mako.

Kei Komuro cũng bày tỏ sự quyết tâm sẽ đính chính những thông tin sai lệch liên quan đến tranh chấp tài chính giữa mẹ anh với vị hôn phu cũ của bà này. Vị hôn phu trước đây của mẹ Komuro nói rằng ông đã cho bà vay khoảng 36.500 USD (hơn 800 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến năm 2012 khi họ đính hôn. 

Sau khi hôn ước bị hủy bỏ, người này yêu cầu mẹ của Komuro trả lại các khoản vay nhưng phía Komuro tuyên bố số tiền đã được quyên góp. Đây được cho là nguyên nhân chủ yếu khiến cuộc hôn nhân của Công chúa Nhật Bản với bạn trai bị trì hoãn. Komuro cũng thẳng thắn thừa nhận rằng các cuộc đàm phán, thương lượng giữa mẹ anh với vị hôn phu cũ diễn ra từ tháng 5/2019 đến tháng 11/2020 đã hoàn toàn thất bại. Tuy nhiên, Komuro cho hay gia đình anh đang cố gắng giải quyết mọi chuyện ổn thỏa trước khi hôn lễ được cử hành.

Vị hôn phu của công chúa đang theo học tại ngành luật của trường Đại học Fordham ở New York từ tháng 8/2018. Cặp đôi đã thông báo đính hôn vào tháng 9/2017 và hôn lễ dự kiến diễn ra vào tháng 11/2018. Tuy nhiên sau đó nó đã bị trì hoãn suốt 2 năm. Vào tháng 11/2020, Công chúa Mako đã bày tỏ quyết tâm sẽ kết hôn với người mình đã chọn.

Vị hôn phu của Công chúa Nhật Bản chính thức lên tiếng sau 2 năm im lặng trì hoãn đám cưới hết lần này đến lần khác - Ảnh 2.

Cặp đôi xuất hiện trước công chúng để thông báo tin đính hôn vào năm 2017.

Vào thời điểm đó, việc Công chúa Mako một mình lên tiếng giữa những nghi vấn xung quanh chuyện trăm năm đại sự khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ vị hôn phu của cô có vấn đề. Cuối cùng vào ngày 8/4, Komuro đã cho công chúng một câu trả lời xác thực.

"Tôi tin rằng một số người có thể cảm thấy mất lòng tin do sự im lặng của tôi", Komuro cho biết trong văn bản ngày 8/4. Yasuhiko Nishimura, người phát ngôn đại diện cho hoàng gia nói trong cuộc họp báo ngày 8/4 rằng, Komuro đã đưa ra lời giải thích rõ ràng và "công chúng sẽ tự đưa ra đánh giá" khi đã hiểu rõ về vị hôn phu của công chúa.

Trước đó, gia đình Công chúa Mako, nhất là cha cô, Thái tử Fumihito cho biết ông luôn tôn trọng quyết định của con gái. Được biết, Công chúa Mako và Komuro gặp nhau vào năm 2012 tại trường Đại học. Cả hai được nhận xét là cặp đôi trai tài gái sắc, xứng đôi vừa lứa.

Nguồn: Kyodonews, Reuters

Chia sẻ
Đọc thêm