Vì “hoàng thượng” có tật bỏ nhà đi bụi, “con sen” chơi lớn quyết sửa lại hết nửa căn nhà, ban ngày có thể đón nắng và gió, tối ngắm sao vô tư!

Trông gương mặt các "boss mèo" có vẻ như không được hài lòng lắm, chúng còn tỏ vẻ "phán xét" khi được chụp ảnh.

Nếu như "hoàng thượng" mèo nhà bạn thường xuyên bỏ đi chơi mà quên lối về thì hãy áp dụng thử cách của "con sen" dưới đây: Dành hẳn cho chúng một tầng nhưng rào lưới hết tất cả những khe hở theo kiểu "nội bất xuất ngoại bất nhập"! 

"Sen" chia sẻ cách không để mèo đi lang thang được dân mạng khen rần rần, quan trọng là thái độ "phán xét" của các "hoàng thượng" khi bị nhốt  - Ảnh 1.

Cách này coi vậy mà thành công, chứng kiến cảnh các "hoàng thượng" nằm co ro nơi hàng rào tìm mọi cách để hóng chuyện bên ngoài thật là "hả hê" quá các "sen" nhỉ? 

Để vừa tiện việc quản lý các em mèo này, gia chủ hẳn là sẽ phải đầu tư một tầng, đầu tiên phải kể đến là việc rào lưới tất cả những kẽ hở mà chúng có thể chui lọt ra bên ngoài. Tiếp theo, bạn phải "cải trang" khu vực này sao cho giống với một sân vườn để các em mèo có cảm giác "đang hoà mình vào thiên nhiên" mà không phải là bị giam lỏng. 

Tẩm cung 5 sao của hoàng thượng...

Ban ngày cũng như ban đêm, các em mèo chỉ ở quanh khu vực được rào lưới, bên cạnh đó bạn còn có thể tập cho chúng thói quen đi vệ sinh đúng chỗ, tận hưởng cảm giác thiên nhiên với cây cỏ, lá, hoa. Không mất quá nhiều thời gian để đi tìm chúng về sau mỗi lần chúng đi lang thang nữa. 

"Sen" chia sẻ cách không để mèo đi lang thang được dân mạng khen rần rần, quan trọng là thái độ "phán xét" của các "hoàng thượng" khi bị nhốt  - Ảnh 3.

Trông về quê ngoại ruột đau chín chiều...

"Sen" chia sẻ cách không để mèo đi lang thang được dân mạng khen rần rần, quan trọng là thái độ "phán xét" của các "hoàng thượng" khi bị nhốt  - Ảnh 4.

Khuôn mặt chúng đầy lòng trắc ẩn...

"Sen" chia sẻ cách không để mèo đi lang thang được dân mạng khen rần rần, quan trọng là thái độ "phán xét" của các "hoàng thượng" khi bị nhốt  - Ảnh 5.

"Sen" chia sẻ cách không để mèo đi lang thang được dân mạng khen rần rần, quan trọng là thái độ "phán xét" của các "hoàng thượng" khi bị nhốt  - Ảnh 6.

"Chúng bây định bêu riếu tau đấy à?"

Trông gương mặt các "boss mèo" có vẻ như không được hài lòng lắm, chúng còn tỏ vẻ "phán xét" khi được chụp ảnh. 

"Sen" chia sẻ cách không để mèo đi lang thang được dân mạng khen rần rần, quan trọng là thái độ "phán xét" của các "hoàng thượng" khi bị nhốt  - Ảnh 7.

T-ARA demo phiên bản mèo...

Bài đăng về cách trị thói đi rong của mèo được "sen" chia sẻ lại thu hút hàng nghìn lượt tương tác. Ai cũng cho rằng đây thật sự là một thượng sách đối với trường hợp nhà nuôi quá nhiều mèo, mà đó là còn chưa kể một số chú mèo còn mang thái độ "hổ - báo - cáo - chồn" với chủ. 

"Nhà này rộng như penthouse, vị trí trên cao, sở hữu 3 mặt tiền, hướng gió thông thoáng, cây cảnh hợp phong thuỷ, nhiều ngách còn có thể leo được giúp "hoàng thượng" có cảm giác như mình đang tẩu thoát nhưng thật ra không phải", tài khoản L.K bình luận. 

"Nhà gì nhìn như động bàn tơ vậy?", tài khoản A.M bình luận nhận được nhiều lượt tương tác.

Chia sẻ
Đọc thêm