Vì được bố dạy nói 5 từ này, cậu bé 4 tuổi tự giải thoát mình khỏi bàn tay kẻ bắt cóc trong gang tấc

Được bố dạy nhiều lần cách đối phó khi gặp người lạ hoặc rơi vào tình huống nguy hiểm nên cậu bé 4 tuổi đã vận dụng thành công và tự cứu mình khỏi tay kẻ bắt cóc.

Nạn bắt cóc trẻ con lâu nay luôn khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Vì thế ai cũng cố gắng dạy con cách bảo vệ bản thân khi không có người lớn đi kèm hoặc không may bị lạc.

Một cậu bé ở Trung Quốc đã biết cách tự cứu mình khỏi bọn buôn người chỉ bằng 5 từ ngắn gọn.

Chuyện là dịp trường học nghỉ hè, con trai anh Lâm cùng các bạn hàng xóm chơi rất nhiều trò chơi với nhau. Hôm đó, bọn trẻ chọn chơi trò trốn tìm nhưng khi kết thúc trò chơi vẫn không thấy con trai của anh Lâm đâu. Các bé lo sợ đã về báo cho anh Lâm và anh lập tức trình báo cảnh sát, huy động mọi người trong gia đình đi tìm con trai.

Vì biết nói 5 từ này mà cậu bé 4 tuổi tự giải thoát mình khỏi bàn tay bọn bắt cóc - Ảnh 1.

Trẻ nhỏ rất dễ gặp nguy hiểm khi không có người lớn bên cạnh. (Ảnh minh họa)

Trong khi đi tìm con trai, anh Lâm đã nhận được một cuộc điện thoại từ nhân viên một ga tàu hỏa. Người này cho biết con anh suýt bị hội buôn người bắt đi.

Khi ở nhà anh Lâm thường dạy con trai không được phép nói chuyện với người lạ nên khi bé bị những kẻ bắt cóc bắt đi, cậu bé đã biết mình gặp chuyện không hay. Khi đi qua cửa soát vé ở ga tàu, cậu bé 4 tuổi đã nhanh trí túm lấy áo một nhân viên soát vé và kêu lên: "Chú ơi, cứu cháu với!".

Câu nói khẩn thiết của đứa trẻ lập tức gây chú ý và kẻ buôn người sợ hãi bỏ chạy. Chỉ với 5 từ ngắn gọn, cậu bé đã tự cứu mình khỏi bọn buôn người và rõ ràng những gì mà anh Lâm dạy con hàng ngày đã có tác dụng trong trường hợp khẩn thiết này.

Vì được bố dạy nói 5 từ này, cậu bé 4 tuổi tự giải thoát mình khỏi bàn tay kẻ bắt cóc - Ảnh 2.

Trong cuộc sống, cha mẹ nên dạy cho con những kỹ năng tự bảo vệ mình như anh Lâm đã dạy con trai.

Luôn cảnh giác với người lạ

Cha mẹ nên dạy con phải biết cảnh giác với người lại, nhất là những người cố tình bắt chuyện, cho kẹo bánh, quà… Hãy dạy trẻ luôn giữ khoảng cách an toàn với người lạ, không bắt chuyện, nhận đồ, đứng gần người lạ để giảm thiểu nguy cơ con bị bắt con hoặc bị người lạ làm hại.

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ người lớn gần đó

Trẻ còn nhỏ thường nhút nhát và không dám nhờ người lớn giúp đỡ khi gặp chuyện chính vì vậy cha mẹ hãy dạy con cách tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người lớn xung quanh hoặc hét to lên để gây sự chú ý của mọi người xung quanh.

Vì được bố dạy nói 5 từ này, cậu bé 4 tuổi tự giải thoát mình khỏi bàn tay kẻ bắt cóc - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm