BÀI GỐC Vừa bước xuống xe hoa, anh trai tôi đòi hủy đám cưới rồi đi thẳng vào phòng cưới ngồi lì trong đó khiến cả hội hôn xôn xao

Vừa bước xuống xe hoa, anh trai tôi đòi hủy đám cưới rồi đi thẳng vào phòng cưới ngồi lì trong đó khiến cả hội hôn xôn xao

Thay vì cầm tay cô dâu dắt vào hội trường thì anh trai tôi bỏ chị dâu bơ vơ, còn bản thân đi thẳng vào phòng cưới.

2 Chia sẻ

Vì chiếc áo rẻ tiền chị chồng bán cho tôi mà tôi bị cả nhà chồng xúm vào chỉ trích

Chuyện này vốn là chuyện nhỏ, nhưng không ngờ cả nhà chồng lại đứng về phía chị, cùng chỉ trích tôi.

Chị chồng tôi hơn 30 tuổi nhưng vẫn độc thân. Chị tốt nghiệp đại học nhưng không thấy đi làm, mà chỉ sống ở quê bằng tiền làm thuê đồ vàng mã. Thi thoảng vợ chồng tôi có cho chị thêm một chút để trang trải cuộc sống.

Mấy tháng trước, đứa em họ bên nhà chồng tôi giới thiệu cho chị một mối bán quần áo trẻ em giá rẻ. Chị đem chuyện này kể với vợ chồng tôi. Tôi mừng thay cho chị, bảo chị làm luôn để có đồng ra đồng vào. Nhưng tôi không hề biết rằng chính vì chuyện này mà mối quan hệ chị chồng - em dâu trở nên căng thẳng.

Trong chuyện ủng hộ chị mở cửa hàng bán quần áo thì tôi lại là người ủng hộ nhiều nhất. Nên chị tin tưởng tôi nhất. Từ lúc đi lấy hàng cho đến lúc khai trương, tôi luôn ở bên cạnh giúp đỡ chị, cả về tiền bạc lẫn công sức.

Chiều hôm ấy đi làm về, tôi nhận được tin nhắn của chị: "Em ơi, khách đặt áo này rồi lại không lấy. Mua giúp chị lấy vía giải đen nhé".

Tôi cũng đồng ý vì con tôi cũng vừa cỡ áo mà chị chụp ảnh cho xem. Thế nhưng mấy hôm sau nhận hàng, tôi thấy áo không giống như hình mà chị gửi trong tin nhắn.

Vì chiếc áo rẻ tiền chị chồng bán cho tôi mà tôi bị cả nhà chồng xúm vào chỉ trích - Ảnh 1.

Tôi quá thất vọng về chị nên không nói gì nữa. (Ảnh minh họa)

Tôi hỏi lại thì chị tỏ ý khó chịu. Nhưng rõ ràng chị gửi mẫu một kiểu, hàng một kiểu khác. Chị cho rằng em dâu mua hàng rồi mà còn chê xấu. Tôi quá thất vọng về chị nên không nói gì nữa.

Mấy tuần sau vợ chồng tôi về quê ăn cỗ. Lúc đông đủ cả nhà, chị mang chuyện tôi mua hàng ra nói trước mặt bố mẹ chồng tôi. Chuyện này vốn là chuyện nhỏ, nhưng không ngờ cả nhà chồng lại đứng về phía chị, cùng chỉ trích tôi. Thậm chí mẹ chồng còn nặng lời bảo tôi là người thành phố nên coi thường, khinh rẻ chị. Có mỗi cái áo, chẳng đáng bao nhiêu tiền, mua rồi thì cứ mặc, sao phải nói này nói nọ hàm ý chị làm ăn gian dối. Cả nhà 3-4 miệng xúm vào khiến tôi không kịp thanh minh một lời. Chồng tôi nhu nhược, ngồi dán mắt vào điện thoại, không nói một câu nào.

Trở về nhà trong cơn giận phừng phừng trên mặt. Lần đầu tiên tôi thấy mình giận run người lên như thế. Vừa tức vì mâu thuẫn chuyện cỏn con với chị chồng, vừa giận vì lỗi không phải của mình nhưng vẫn bị cả nhà chồng quay lưng. Hơn nữa, thái độ của chồng làm tôi không thể chịu đựng nổi. Biết phải cư xử với nhà chồng như thế nào bây giờ?

(minhanh87...@gmail.com)

Vì chiếc áo rẻ tiền chị chồng bán cho tôi mà tôi bị cả nhà chồng xúm vào chỉ trích - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm