Vi chất dinh dưỡng quan trọng như thế nào với hệ miễn dịch của trẻ trong mùa dịch?

Vi chất dinh dưỡng và hệ miễn dịch của trẻ đặc biệt là trong mùa dịch có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Tại sao lại như vậy? Trong khuôn khổ bài viết này, TS.BS Phan Bích Nga - GĐ Trung tâm khám và tư vấn dinh dưỡng - Viện Dinh dưỡng Quốc Gia sẽ giúp các bậc phụ huynh lý giải và hiểu rõ điều này.

Thiếu vi chất dinh dưỡng: Thực trạng đáng báo động ở Việt Nam

Vi chất dinh dưỡng quan trọng như thế nào với hệ miễn dịch của trẻ trong mùa dịch? - Ảnh 1.

Trẻ em Việt Nam phải đối mặt với nguy cơ thiếu vi chất rất cao.

Trước khi tìm hiểu tại sao thiếu vi chất dinh dưỡng, suy giảm miễn dịch lại là vòng luẩn quẩn khiến trẻ dễ nhiễm bệnh, chúng ta cùng nhìn rõ thực trạng thiếu vi chất dinh dưỡng đáng báo động ở nước ta để thấy bất kì đứa trẻ nào cũng phải đối mặt với nguy cơ thiếu vi chất dinh dưỡng.

Đầu năm 2019, Viện Dinh dưỡng Quốc gia công bố: Việt Nam hiện nay đang đối mặt với thách thức về tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em dưới 5 tuổi. Theo số liệu Bộ Y tế công bố năm 2018: Tỷ lệ thiếu vitamin A tiền lâm sàng ở trẻ dưới 5 tuổi là 13%, một số địa phương miền núi tỷ lệ này lên tới 16,1%; Thiếu máu do thiếu sắt chiếm tỷ lệ 63,6% ở trẻ em dưới 5 tuổi.

Kết quả điều tra vi chất năm 2014 - 2015 cho thấy 69,4% trẻ em dưới 5 tuổi bị thiếu kẽm và đặc biệt cao ở trẻ em dưới 5 tuổi ở miền núi và nông thôn. Như vậy có thể thấy cứ 10 trẻ 7 trẻ đang thiếu kẽm, một tình trạng thiếu rất trầm trọng.

Vi chất dinh dưỡng quan trọng như thế nào với hệ miễn dịch của trẻ trong mùa dịch? - Ảnh 2.

TS.BS Phan Bích Nga nhận định: "Vi chất dù rất nhỏ bé nhưng lại đóng vai trò vô cùng to lớn với cơ thể. Thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ khiến hệ miễn dịch suy yếu dần, ảnh hưởng tới sự phát triển thể lực, tầm vóc, trí tuệ, cản trở sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ em. Đó là lý do vì sao, thiếu vi chất còn được gọi là "nạn đói tiềm ẩn" gây hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của trẻ".

Thiếu vi chất dinh dưỡng – Miễn dịch kém: Trẻ dễ nhiễm virus, mắc bệnh

Vi chất dinh dưỡng quan trọng như thế nào với hệ miễn dịch của trẻ trong mùa dịch? - Ảnh 3.

Trẻ hay ốm do hệ miễn dịch suy giảm vì thiếu vi chất dinh dưỡng.

Như số liệu trên ta có thể thấy, thiếu vi chất dinh dưỡng là thực trạng khá là phổ biến ở trẻ em Việt Nam hiện nay. Mà một trong những hệ quả nhãn tiền mà các bậc phụ huynh có thể nhận thấy rõ ràng là trẻ rất dễ ốm.

Lý giải cho điều đó, TS.BS Phan Bích Nga cho biết: "Hệ miễn dịch được ví như "chiến binh" bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập, tấn công của: vi trùng, virus, vi khuẩn,… Khi hệ miễn dịch suy giảm, hệ thống phòng ngự đó cũng suy yếu khiến trẻ dễ bị nhiễm trùng, nhiễm virus và hay mắc bệnh hơn. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều virus mới phát triển, dịch bùng phát thì tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, suy giảm miễn dịch sẽ là mảnh đất màu mỡ tạo cơ hội để dịch bệnh tấn công trẻ. Cơ thể khỏe mạnh, hệ miễn dịch tốt chính là yếu tố then chốt, giúp trẻ chống lại virus và dịch bệnh"

Fitobimbi vi chất: Nền tảng vững chắc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ từ 0-12 tuổi

Để bảo vệ trẻ khỏi sự lây nhiễm của các dịch bệnh nguy hiểm, phụ huynh cần thực hiện các biện pháp cần thiết như: xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học cung cấp đủ dưỡng chất, hạn chế đến nơi đông người, đeo khẩu trang khi ra ngoài, thực hiện phòng chống dịch theo khuyến cáo. Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng cũng được các chuyên gia đánh giá là một trong những giải pháp ưu việt.

Và 6 sản phẩm trong nhóm Fitobimbi vi chất được các chuyên gia đánh giá là nền tảng vững chắc giúp các bậc phụ huynh chăm sóc sức khỏe toàn diện cho con và được các bậc phụ huynh trên toàn thế giới tin chọn.

Vi chất dinh dưỡng quan trọng như thế nào với hệ miễn dịch của trẻ trong mùa dịch? - Ảnh 4.

Fitobimbi vi chất bao gồm 6 sản phẩm: Fitobimbi Appetito – Siro ăn ngon 3 tác động, Fitobimbi Immuno – Đề kháng khỏe, trẻ lớn khôn, Fitobimbi Calcio – Hỗ trợ phát triển hệ xương, răng chắc khỏe, Fitobimbi Ferro C – Hỗ trợ bổ sung sắt, kẽm, vitamin C, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, Fitobimbi Vitemix – Nguồn vitamin dồi dào, Fitobimbi D3, K2 – Hỗ trợ xương, răng chắc khỏe, Bớt lo trẻ còi xương.

Được nghiên cứu và phát triển bởi Pharmalife Research – công ty dược phẩm hàng đầu nước Ý và châu Âu, Fitobimbi là nhóm sản phẩm bổ sung đầy đủ các vi chất dinh dưỡng đã có mặt tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Và trong suốt lịch sử phát triển hơn 20 năm của mình, Fitobimbi đã đồng hành cùng hàng triệu trẻ em từ 0 – 12 tuổi trên toàn thế giới trong hành trình phát triển toàn diện của mình.

Các sản phẩm của Fitobimbi vi chất được nghiên cứu, chiết xuất theo công nghệ Phytotherapy - "trị liệu bằng thảo dược" và sản xuất trên dây chuyền hiện đại, kiểm soát nghiêm ngặt và đạt các tiêu chuẩn khắt khe như cGMP-FDA, ISO 9001, ISO 22000,…

Tuy chỉ mới có mặt tại thị trường Việt Nam hơn 5 năm, nhưng Fitobimbi cùng "Hành trình vi chất" đã san sẻ gánh nặng chăm con, giúp mẹ chăm bé phát triển toàn diện về SỨC KHỎE – TẦM VÓC – TRÍ TUỆ.

Các thông tin chi tiết ba mẹ có thế tham khảo thêm tại Website chính thức: https://www.fitobimbi.vn/ hoặc Fanpage: Fitobimbi.

Sản phẩm được phân phối bởi: Công ty cổ phần Dược phẩm DELAP

Địa chỉ: Biệt thự L09, lô đất L11, Khu đô thị mới Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Vi chất dinh dưỡng quan trọng như thế nào với hệ miễn dịch của trẻ trong mùa dịch? - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm