Vì cay cú chồng đi cặp bồ nên chị dâu đã đến tận nhà bố mẹ chồng nói một điều khiến cả dòng họ điêu đứng

Chị dâu quá cao tay nhưng trong tương lai cả dòng họ sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề đây...

Gia đình nhà chồng tôi rất cổ hủ và mang đầy tư tưởng của thời ngày xưa. Nhất là bố mẹ chồng lẫn anh trai cả. Một tiếng "trưởng nam", hai tiếng "trưởng tộc"... Họ luôn đề cao vai vế của người đàn ông trong gia đình. Tới nỗi hồi tôi mới ra mắt gia đình chồng, nghe "các cụ" nói chuyện mà phát mệt cả lên. May sao, chồng tôi là con út trong gia đình có 3 anh chị em. Trên vai anh chẳng phải gánh trách nhiệm "nối dõi tông đường" giống như bác cả.

Nói vậy là đủ hiểu chị dâu áp lực như thế nào. Đã vậy, chị dâu còn sinh hạ được mỗi một người con trai. Cháu ấy năm nay cũng 20 tuổi rồi, trưởng thành và rất đẹp trai. Sau khi sinh con trai cả, chị mắc bệnh về tử cung và không thể sinh con thêm được nữa. Chị cũng kể với tôi vì sức khoẻ mà chuyện "chăn gối" không còn được mặn nồng như thuở mới lấy nhau.

Phải nói trong gia đình tôi thân với chị dâu nhất. Người ta hay bảo mối quan hệ chị - em dâu không mấy khi được êm ả, vậy mà biết bao tâm sự trong hôn nhân tôi chỉ biết kể cho chị dâu. Nhiều khi chồng tôi cũng mắc "thói" gia trưởng nên anh cục tính, chẳng thể tranh luận một cách bình đẳng. Những lúc như thế, tôi đều nhắn tin trò chuyện với chị dâu để nguôi ngoai, sau là rủ chị đi shopping cho khuây khoả.

Mặc dù chồng tôi khá gia trưởng, dễ nổi nóng nhưng anh ấy vẫn là một người chồng chung thuỷ, sâu trong thâm tâm yêu vợ chiều con. Không giống như anh cả chút nào. Nhìn kiểu đàn ông như anh cả - phong độ, lịch lãm, kiếm ra nhiều tiền, đôi lúc tôi nghĩ nếu anh ấy ra ngoài chắc nhiều cô vây quanh lắm. 

Vì cay cú chồng đi cặp bồ nên chị dâu đã đến tận nhà bố mẹ chồng và nói một điều khiến cả dòng họ điêu đứng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Quả đúng như những ngờ hoặc của tôi trong lòng, chị dâu tầm 2 tháng trước đã kể với tôi chuyện chị ấy phát hiện anh cả cặp bồ. "Ả tiểu tam" còn trẻ trung, mới 27 tuổi thôi. Xét về nhan sắc và sự năng động, tất nhiên một người phụ nữ U50 như chị dâu trưởng chẳng thể sánh bằng. Qua lời kể của chị dâu, tôi khá chắc rằng "Tuesday" này quen anh cả chỉ vì muốn "đào mỏ" chứ chẳng phải vì tình yêu. 

Mỗi lần nghe chị dâu kể, tôi cảm giác như mâu thuẫn gia đình đang ngày một tăng lên, chỉ sợ sẽ "toang" vào một thời điểm nào đó không xa. Tôi có hỏi "Chị đã suy tính gì để anh cả không lăng nhăng nữa chưa?" thì chị dâu đáp rất lạnh lùng "Cô cứ chờ xem, kịch hay phải chờ đoạn kết!"

Lại nói chị dâu không phải kiểu phụ nữ cam chịu, tôi tin rằng chị ấy sẽ làm lớn chuyện. Nhưng thật chẳng ngờ, sự việc lại tới mức khiến cả họ điêu đứng...

Sáng hôm nọ, chị nhắn cho tôi một dòng tin ngắn: "Đến nhà bố mẹ chồng với chị, em sẽ hiểu tất cả!"

Dù trong lòng dấy lên nỗi sợ mơ hồ song tôi cũng rất tò mò và đồng ý đi theo chị dâu. Vì sao anh cả đi cặp bồ mà lại không gặp tiểu tam, thay vào đó đến nhà bố mẹ chồng cơ chứ?

Tới đó, chị dâu đã phơi bày tất cả chuyện anh cả đi cặp bồ kèm hình ảnh lẫn bằng chứng chân thật. Lúc này, biểu cảm của bố mẹ chồng đã bất ngờ lắm rồi. Tuy nhiên bố chồng lại buông câu vô tình: "Có thật không, hay là do chị ghen tức quá mà đổ oan cho con trai tôi? Vả lại thi thoảng cho nó đi "xả hơi" bên ngoài cũng được chứ sao, vì dù gì bây giờ chị cũng là "quả cau điếc rồi"!"

Vì cay cú chồng đi cặp bồ nên chị dâu đã đến tận nhà bố mẹ chồng và nói một điều khiến cả dòng họ điêu đứng - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Những tưởng chị dâu thất thế và tủi hờn trước câu nói phũ phàng, không ngờ chị ấy còn tuôn ra tràng "xả hận" điếng người:

"Vậy thì con cũng nói cho bố mẹ biết. Con trai con, cháu đích tôn của dòng họ này, là người đồng tính. Con là người hiện đại, con ủng hộ nó. Sau này nó sẽ tìm được hạnh phúc của đời mình chứ chẳng bắt ép phải lấy vợ, sinh con, thực hiện nghĩa vụ nối dõi tông đường. Chồng đi ngoại tình, chẳng qua anh ta ham dục vọng và muốn "nhân giống", đẻ thêm người con trai nữa thôi! Nhưng nói gì thì nói, con vẫn là dâu trưởng, con trai con mãi là cháu đích tôn, là trưởng tộc. Cả cái nhà này sắp tuyệt tự rồi! Là do nghiệp của hai ông bà hết!"

Nói xong, chị dâu ứa nước mắt rồi rời đi. Có lẽ chị ấy không muốn kéo tôi đi theo vì sợ tôi bị liên luỵ. Còn bố mẹ chồng thì nhìn nhau nín lặng chẳng nên câu. Tôi nghe những lời cay nghiệt trên mà bủn rủn chân tay. Chị dâu vừa đáng trách mà cũng rất đáng thương. Không biết sắp tới cả dòng họ này sẽ xoay sở ra sao với biến cố này.

Có nhà ai cũng rơi vào tình cảnh tương tự gia đình tôi không, làm ơn hãy cho tôi lời khuyên với!

Vì cay cú chồng đi cặp bồ nên chị dâu đã đến tận nhà bố mẹ chồng và nói một điều khiến cả dòng họ điêu đứng - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm