VFF lên tiếng vụ HLV Mai Đức Chung muốn thôi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam

Dương Thuật, Theo VOV

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lên tiếng vụ HLV Mai Đức Chung có ý định thôi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam.

HLV Mai Đức Chung đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam khi giúp ĐT nữ Việt Nam giành vé dự vòng chung kết World Cup 2023. Tuy nhiên, sáng nay 7/2, truyền thông Việt Nam đồng loạt đăng tải thông tin, cựu huấn luyện viên của Bình Dương muốn xin rút khỏi nhiệm vụ dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam ở vòng chung kết World Cup 2023. Nếu được VFF đồng ý, HLV Mai Đức Chung sẽ làm cố vấn cho đội.

VFF lên tiếng vụ HLV Mai Đức Chung muốn thôi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung còn hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tới hết năm 2022 (Ảnh: Getty).

Trước thông tin HLV Mai Đức Chung muốn thôi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: “Thông tin HLV Mai Đức Chung xin rút thôi dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam là không chính xác. Hiện tại, hợp đồng của HLV Mai Đức Chung với ĐT nữ Việt Nam còn thời hạn tới hết năm 2022”.

HLV Mai Đức Chung là người có nhiều năm gắn bó với bóng đá nữ Việt Nam và giúp ĐT nữ Việt Nam nhiều lần vô địch SEA Games, AFF Cup và mới đây nhất là kỳ tích đưa ĐT nữ Việt Nam giành vé dự VCK World Cup 2023.

Theo đánh giá của chuyên gia bóng đá Phan Anh Tú, HLV Mai Đức Chung là người có công rất lớn với bóng đá nữ Việt Nam: “HLV Mai Đức Chung là người có công lớn nhất trong chiến tích lịch sử này của ĐT nữ Việt Nam. Ông Chung xây dựng đội bóng, là người lựa chọn nhân sự, trẻ hóa đội hình và đưa các cầu thủ trẻ vào sân thi đấu ở từng thời điểm thích hợp. Đó là tài nghệ của HLV Mai Đức Chung. Có thể nói, ông Chung là nhà đạo diễn tài ba của bóng đá nữ”.

Các cầu thủ sẽ có khoảng thời gian gần một tháng về nhà cùng gia đình trước khi tái hội quân dự kiến vào tháng 3 tới để tiếp tục chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng trong năm 2022 là SEA Games 31./.

Chia sẻ
Đọc thêm