Về ra mắt, cô gái choáng váng không đụng đũa vì mâm cơm kinh hoàng có 1-0-2, quyết định chia tay sau câu nói đùa của anh bạn trai

"Cách đây 2 tuần bạn ấy có dẫn mình về ra mắt gia đình, nhưng quả thật là mình bị sốc khi về đó các bạn ạ", cô gái ngao ngán kể lại.

Nói gì thì nói, nếu cưới được một người có gia cảnh tốt thì cuộc sống sau này của cả hai vợ chồng đều đỡ vất vả hơn. Mặc dù xuất thân của chồng thế nào không quá quan trọng song nếu gia cảnh hai bên quá chênh lệch thì cưới về nhiều vấn đề sẽ nảy sinh. Như câu chuyện của cô gái dưới đây cũng như thế. Cô về ra mắt và choáng váng với những gì ở gia đình người yêu. 

"Mình năm nay 31 tuổi, ở 1 thành phố miền Trung, công việc khá ổn định mười mấy triệu/tháng, gia đình cơ bản, ngoại hình thì bình thường không xuất sắc nhưng không tệ.

Bạn trai mình kém mình 5 tuổi, nhà ở quê cách chỗ mình ở hơn 400km, trước làm lễ tân khách sạn nhưng hiện tại đang nghỉ dịch cũng chưa làm ở đâu cả.

Bạn ấy ngoại hình kém nhưng đối xử với mình rất tốt, ngoài ra mình vốn không phải đứa coi trọng vật chất nên thường đi ăn đi chơi đều thanh toán mình cũng coi là bình thường thôi.

Cách đây 2 tuần bạn ấy có dẫn mình về ra mắt gia đình, nhưng quả thật là mình bị sốc khi về đó các bạn ạ. Nhà bạn là 1 căn nhà 3 gian, muốn đi vệ sinh phải đi qua cái ao với 1 khu vườn mới đến được cái nhà xí kiểu cũ.

Về ra mắt, cô gái choáng váng không đụng đũa vì mâm cơm ruồi bâu, nhà vệ sinh kiểu cũ, càng quyết định chia tay nhanh hơn sau lời mỉa mai của bạn trai kém tuổi! - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Xong từ nếp ăn ở sinh hoạt thật sự rất tệ, mình không dám động đũa vào đồ ăn vì bê ra là ruồi bâu la liệt vào. Xóm anh đường đất không có đèn đường, để đi được từ đường chính vào cũng cực kỳ khó khăn.

Bố mẹ bạn ấy vui vẻ bảo mình là mấy nữa cưới xong về có người làm đồng rồi. Mình sinh ra và lớn lên ở thành phố, nghe xong mấy câu đó cho dù nghĩ chỉ là đùa thôi nhưng cũng thấy thấy sợ run cả người. Ai lại lần đầu về đã nhắc đến chuyện đi làm đồng rồi bảo có thêm 'nhân công' như thế đâu.

Mình nói chuyện với bạn ấy về nhà vệ sinh thì bạn ấy vô tư bảo mình là thích ở xịn thì mang tiền về xây, bạn ấy không có tiền (dĩ nhiên).

Từ lúc về, mình vẫn yêu bạn ấy nhưng thật sự mình sợ lắm. Nếu lấy bạn ấy là mình phải từ bỏ thành phố, gia đình mình, từ bỏ công việc yêu thích của mình để về đó sống. Bạn ấy là con trai duy nhất nên ngay từ đầu đã nói rõ tư tưởng sẽ về quê sinh sống. Mình chấp nhận được thì theo thôi.

Bạn ấy cũng giục tính bao giờ cưới để bảo gia đình, mình chưa trả lời nhưng thật sự rất rối. Liệu mình có nên suy nghĩ lại không, liệu liều về đó làm dâu thì có hạnh phúc được không, rất mong nhận được sự chia sẻ của mọi người chứ bản thân mình thì cũng muốn buông xuôi lắm rồi".

Đây là câu chuyện của cô gái kể lại. Không chỉ như thế, đính kèm là tin nhắn do người bạn trai này gửi qua:

"Mẹ hỏi khi nào cưới được. Em đừng tính toán nữa không cưới cho thành gái ế không xấu hổ ư? Tui không cưới thì chả ma nào rước đâu".

Đọc xong, nhiều người cho rằng ngay sau khi nhìn thấy điều kiện gia đình bạn trai họ đã buồn được rồi. Cô gái sinh ra và lớn lên ở thành phố nên những chuyện như đường đất, nhà vệ sinh kiểu cũ cách xa nhà là điều hết sức xa lạ. Không chỉ thế, nếp sống của gia đình chàng trai khác hoàn toàn với cô.

Rời bỏ thành phố, cách sống khác để về một miền quê xa lạ, điều kiện kém hoàn toàn để sống chắc chắn là điều khiến người ta phải suy nghĩ thật nhiều.

Về ra mắt, cô gái choáng váng không đụng đũa vì mâm cơm ruồi bâu, nhà vệ sinh kiểu cũ, càng quyết định chia tay nhanh hơn sau lời mỉa mai của bạn trai kém tuổi! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nếu như bỏ qua được những vấn đề có thể khắc phục đó thì chính thái độ, câu nói của người yêu khiến cô nàng chán ngán hẳn.

Anh ta nói thẳng thừng rằng mình không có tiền, thích ở xịn thì mang tiền về xây. Rõ ràng đây là nhà bố mẹ anh mà anh chẳng buồn cố gắng, nỗ lực để thay đổi cuộc sống của gia đình mình lại buông ra câu nói vô trách nhiệm ấy. Chưa về nhà chồng đã đắn đo, lo toan việc xây nhà vệ sinh cho nhà chồng thì nhiều cô nàng sẽ thấy buông xuôi.

Thêm một điều khác chính là lời giục cưới đó. Anh ta phần nào mỉa mai người yêu, cho rằng cô không cưới mình thì thành "gái ế", "Tui không cưới thì chả ma nào rước đâu", có một sự coi thường nào đó hiển hiện trong suy nghĩ của anh ta dù có thể là câu nói đùa. Có lẽ vì những điều này, cô gái mới quyết tâm buông xuôi, không muốn tiếp tục.

Trong cuộc sống, có hàng loạt những câu chuyện các cô nàng sau khi về ra mắt thì quyết định chia tay. Có thể họ nhìn thấy điều kiện của gia đình người yêu quá kém, cũng có thể họ nhìn nhận thêm được những điều không hài lòng từ gia đình và chính bản thân đối phương. Tình yêu là chuyện của hai người nhưng hôn nhân phức tạp hơn nhiều. Bởi thế tất cả hay suy xét thật kỹ càng, đừng vội vã kết hôn khi trong lòng vẫn còn quá nhiều điều lăn tăn.

Chia sẻ
Đọc thêm