Về ra mắt bị ấn cho cả chục mâm bát tự rửa, cô gái hốt hoảng cầu cứu mẹ liền nhận được cách hay nhưng câu chốt mới bá đạo!

Không chỉ bày cho con gái cách hay khi phải một mình rửa chục mâm bát ngày ra mắt, bà mẹ tâm lý này còn chốt một câu khiến dân tình vỗ tay rần rần.

Chuyện ra mắt nhà người yêu rồi bị thử thách một mình rửa bát từng xuất hiện không ít trên các hội nhóm, fanpage MXH. Tuy chẳng mới mẻ gì cho cam nhưng lần nào có nhân vật nào chia sẻ tình huống tương tự đều khiến dân tình cũng sốt xình xịch. 

Mới đây, một cô gái nọ cũng về ra mắt nhà người yêu trúng ngay đám giỗ. Chuyện rửa bát khó tránh, nhưng bức xúc một nỗi, cô nàng bị bỏ mặc một mình với cả chục mâm bát đũa chỏng chơ trong khi những người khác lấy cớ bận trông con, người thì ốm...

Về ra mắt bị ấn cho cả chục mâm bát tự rửa, cô gái hốt hoảng cầu cứu mẹ liền nhận được cách hay nhưng câu chốt mới bá đạo! - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, cô nàng này chia sẻ: "Vượt qua thử thách rửa bát của nhà bạn trai như thế nào?

Hôm nay là ngày đầu tiên mình ra mắt họ hàng nhà người yêu. Đen đủi kiểu gì lại rơi vào đúng hôm nhà bạn ấy có giỗ. Mình được mẹ bạn ấy phân cho vào quả kèo rửa bát, mà một đống bát có một mình mình ngồi rửa, các chị em họ người thì bận trông con, người thì ốm.

Loay hoay mãi không biết làm thế nào, mình đành phải rút máy ra nhắn tin cầu cứu mẹ. Thế là mẹ mình cho mình quả bí quyết vượt qua thử thách cực kì dễ dàng như này đây. Đúng là biết cách thì mọi thứ đều trở nên đơn giản".

Theo đó, người mẹ đã mách nước con gái một chiêu mà nghe xong ai cũng phải phì cười: "Không phải lo đâu con gái ơi. Nhà trai thử thách là chuyện bình thường. Đầu tiên, tráng qua một lượt nước cho sạch. Xong xếp gọn gàng bát đĩa ra 2 chồng rồi bê ra ngoài sân cho ráo nước".

Thoạt đầu nghe thì tưởng người mẹ này ủng hộ chuyện nhà trai thử thách, ra sức động viên con gái rửa cho hết số bát đũa. Nào ngờ sau đó lại tung ra cách giải quyết đầy hài hước: "Đạp một phát rồi đi về".

Tuy nhiên, điều mà khiến ai nấy rần rần vỗ tay chính là câu chốt của người mẹ: "Không lấy thằng này thì lấy thằng khác, nhà mình giàu mà!"

Về ra mắt bị ấn cho cả chục mâm bát tự rửa, cô gái hốt hoảng cầu cứu mẹ liền nhận được cách hay nhưng câu chốt mới bá đạo! - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Quả thật chỉ một câu nói ấy thôi cũng đủ khiến cô gái tự tin mà bỏ về rồi. Bài đăng này nhanh chóng thu hút tới hơn 21k lượt yêu thích trên một trang cộng đồng nọ và nhiều group chia sẻ lại.

Đa số dân tình đều ủng hộ cách giải quyết này và khen bà mẹ tâm lý. "Một pha xử lý mang tính quyết đoán từ phía họ nhà gái", "Nhà mình giàu mà, câu nói đi vào lòng người!" - Cư dân mạng cho hay.

Bên cạnh đó, không ít người cũng cho rằng các chàng trai không nên để bạn gái rửa bát một mình, đặc biệt là khi có đám cỗ, đám hỏi. Lượng bát đũa thì lớn, các cô gái thì lần đầu về ra mắt còn nhiều bỡ ngỡ, họ cũng chưa phải dâu con trong nhà.

Dù chưa biết thực hư câu chuyện này ra sao nhưng dân tình vẫn đang bàn luận rôm rả.

Chia sẻ
Đọc thêm