Về quê biếu bố mẹ chồng 3 triệu tiêu Tết, ngờ đâu mẹ chồng không nhận lại dúi cho thêm 2 triệu và khuyên nhủ một câu khiến tôi băn khoăn vô cùng

Lời mẹ chồng nói khiến tôi rất cảm động nhưng trong lòng vẫn băn khoăn nhiều vấn đề quá.

Tôi mới lấy chồng được gần 1 năm. Hai vợ chồng trọ trên thành phố để tiện đi làm, còn bố mẹ chồng ở thị trấn, cách chỗ chúng tôi gần 100km. Tôi làm thu ngân siêu thị còn chồng làm thủ kho, lương tháng của cả hai cộng vào thì cũng đủ sống ở đất thủ đô nhưng không được dư dả lắm.

Bố mẹ đẻ tôi là nông dân, quanh năm chỉ dựa vào ruộng đồng, mỗi tháng tôi vẫn gửi về quê cho bố mẹ 2 triệu, có tháng thì chỉ 1 triệu, tùy thu nhập. Còn bố mẹ chồng thì mở quán cháo lòng ăn sáng và đêm. Ông bà khéo tay, nấu ăn ngon, quán lại mở lâu năm nên khá đông khách. Có cô em chồng đang học cấp 3 thỉnh thoảng phụ giúp đôi chút, còn lại thì tự ông bà xoay xở.

Nhiều khi mẹ chồng tôi cứ gọi bảo hai vợ chồng sống ở thành phố mà khó khăn áp lực quá thì về quê ông bà cho quán ăn mà làm nhưng chồng tôi thì gạt đi, còn tôi cũng chẳng muốn về. Tôi cũng thừa nhận rằng thu nhập của ông bà gấp 2, 3 lần vợ chồng tôi cộng lại. Nhưng bảo tôi tối ngày vục mặt vào nồi cháo lòng thì tôi không làm được. Huống chi giờ ở xa thì mẹ chồng con dâu còn quý mến nhau, chứ ngày nào cũng va chạm, tôi sợ tình cảm sứt mẻ, đến lúc đó mất nhiều hơn được.

Về quê biếu bố mẹ chồng 3 triệu tiêu Tết, ngờ đâu mẹ chồng không nhận lại giúi cho thêm 2 triệu và khuyên nhủ một câu khiến tôi trăn trở băn khoăn - Ảnh 1.

Lời mẹ chồng nói khiến tôi rất cảm động nhưng cũng băn khoăn ghê gớm. (Ảnh minh họa)

Hôm qua vợ chồng tôi về biếu bố mẹ chồng 3 triệu mà mua đồ Tết, mẹ chồng không nhận, bà còn đưa thêm cho tôi 2 triệu và bảo: "Hai đứa cứ giữ lấy số tiền này mà mua sắm Tết. Bố mẹ biết cuộc sống ở thành phố không dễ chịu gì. Nếu hai con mà không ngại thì cứ về đây, bố mẹ còn khỏe, còn làm được việc, quán cháo lòng này thừa sức nuôi cả hai đứa, rồi hai đứa còn sinh con, bố mẹ chăm giúp. Sau bố mẹ già yếu thì giao hẳn cho hai đứa lo liệu".

Thú thật là tôi rất cảm động, chồng tôi thì cũng xuôi xuôi, có ý muốn về rồi. Anh chưa bàn gì với tôi đã nói với bố mẹ là ra Tết bọn con thu xếp rồi về.

Tôi thì vẫn băn khoăn lắm. Về sống chung thì sợ va chạm quá các chị ạ, mà cứ ở lại thành phố thì không biết đến năm nào tháng nào mới có tiền mua nhà, rồi còn sinh con đẻ cái ai chăm giúp đây. Các chị tư vấn cho tôi với, có nên về hay cứ cố trụ lại ở đất thủ đô?

(thutam29...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm