BÀI GỐC Sau khi đếm tiền cưới xong, chồng cầm 10 triệu cất đi mà không nói lý do cho vợ biết, để rồi hai tuần sau tôi biết sự thật điếng người

Sau khi đếm tiền cưới xong, chồng cầm 10 triệu cất đi mà không nói lý do cho vợ biết, để rồi hai tuần sau tôi biết sự thật điếng người

Đám cưới bạn bè mừng được chút tiền, thế mà chồng lại dành lấy 10 triệu đồng làm của riêng khiến tôi thấy tò mò nên hỏi liền nhiều đêm nhưng đều không thành.

3 Chia sẻ

Về nhà thấy cửa khóa, định quay lưng đi thì nghe tiếng kêu bên trong, tôi phá khóa xông vào và chết đứng khi thấy con đang gào khóc

Tưởng chồng đưa con đi chơi, tôi định quay xe sang nhà mẹ đẻ vì quên mang chìa khóa. Đúng lúc ấy, tiếng khóc của con làm tôi giật mình.

Tôi biết đàn ông trẻ tuổi lập gia đình thường chưa đủ chững chạc và chín chắn để lo cho vợ con. Điển hình là chồng tôi, hơn một năm sống cùng nhau, tôi vẫn không biết phải đến khi nào, anh mới có thể trưởng thành được.

Chồng tôi năm nay 26 tuổi. Ở độ tuổi của anh, đa số bạn bè còn đang độc thân. Ngay cả chồng tôi, anh cũng chưa bao giờ có ý định kết hôn sớm như vậy.

Ngày ấy, do có con ngoài kế hoạch, chúng tôi buộc phải tổ chức đám cưới trước dự định. Chính vì lẽ đó mà chồng tôi thường xuyên than thở. Anh nửa đùa nửa thật, nói từ ngày cưới vợ, có con, anh tù túng và ngột ngạt vô cùng.

Biết một thời gian ngắn không thể thay đổi cả con người, tôi cũng cố gắng làm việc nhà và chăm con, để anh có thời gian bên bạn bè. Thế nhưng chồng tôi chưa biết lo nghĩ cho gia đình, lại chẳng bao giờ từ chối những cuộc vui. Vì chuyện này mà chúng tôi cãi nhau không biết bao nhiêu lần.

Về nhà thấy cửa khóa trái, định quay lưng đi thì nghe tiếng con bên trong, tôi phá khóa chạy vào và chết đứng khi thấy con ngồi trên giường gào khóc - Ảnh 1.

Anh thanh minh nhân lúc con ngủ, anh đã đi chơi với vài người bạn ở gần đó. (Ảnh minh họa)

Chiều qua, tôi để con cho chồng trông rồi đi siêu thị mua đồ. Trong siêu thị, tôi gặp cô bạn thân thời đại học, cả hai cùng nhau vào một quán cà phê hàn huyên chuyện cũ. Tất nhiên tôi cũng gọi điện về báo cho chồng biết. Chồng tôi ậm ừ nói vợ cứ đi chơi, con ở nhà đã có anh lo.

Vậy mà không ngờ khi tôi về, cửa lại khóa bên ngoài. Tôi tưởng chồng đưa con đi chơi, nào ngờ nghe tiếng con khóc ré bên trong. Lúc đi quá vội, tôi không mang chìa khóa, gọi cho chồng thì điện thoại không liên lạc được. Bất đắc dĩ, tôi buộc phải chạy sang nhà hàng xóm nhờ phá cửa.

Kết quả là vào nhà, tôi thấy con đang ngồi trên giường khóc. Thật may vì có thanh chắn giường nên con mới không bị ngã. Tuy nhiên, con rất đói và vì khóc nhiều nên lạc cả giọng, hai mắt sưng đỏ. Một lúc sau, chồng tôi mới hớt hải chạy về. Anh thanh minh nhân lúc con ngủ, anh đã đi chơi với vài người bạn ở gần đó.

Nghe chồng nói, tôi vẫn không hiểu tại sao anh lại thiếu trách nhiệm đến thế. Ôm con trên tay, tôi thầm cảm ơn vì con không xảy ra vấn đề gì. Chồng tôi thì liên tục xin lỗi nhưng tôi biết vài ngày nữa, anh sẽ lại thờ ơ như cũ. Điều tôi cần lúc này chính là thay đổi con người anh. Mọi người có bí quyết nào để chồng tôi chịu thay đổi không, tôi  bế tắc quá rồi?

(nguyenchi...@outlook.com)

Chia sẻ
Đọc thêm