BÀI GỐC Đến thăm bố mẹ chồng cũ, họ đưa tôi thùng sữa đem về cho cháu nhưng vừa mở ra, tôi đã ngây ngốc

Đến thăm bố mẹ chồng cũ, họ đưa tôi thùng sữa đem về cho cháu nhưng vừa mở ra, tôi đã ngây ngốc

Tôi kinh ngạc nhìn thứ nằm gọn bên trong thùng sữa, cảm giác nghẹn đắng dâng lên tận cổ.

1 Chia sẻ

Về nhà thấy chồng nhăn nhó đeo quả dưa hấu to tướng trước bụng, em kinh ngạc và càng dở khóc dở cười với câu trả lời của mẹ chồng

Đúng là mẹ chồng em cao tay thật.

Hôm qua em sang nhà bố mẹ đẻ về, vừa vào nhà nhìn thấy bộ dạng của chồng mà kinh ngạc. Anh đeo một quả dưa hấu rất to trên bụng, cỡ cũng phải 5 - 7kg chứ chẳng ít.

Nhìn thấy em, chồng nhăn nhó mếu máo đầy khổ sở. Em hỏi tại sao anh lại làm như thế thì chồng chẳng nói năng gì. Vừa hay mẹ chồng em từ trong bếp đi ra. Bà lườm chồng em một cái rồi giải thích lý do khiến em không thể tin nổi:

“Cho nó thử cảm giác làm bà bầu chứ sao nữa! Không phải vác cái bụng to nặng nên cứ nghĩ người khác chửa đẻ đơn giản lắm! Từ bây giờ, ngoài thời gian đi làm, về nhà là phải đeo quả dưa hấu này cho mẹ. Ăn ngủ, tắm giặt, đi vệ sinh cũng không được tháo ra. Cho đến khi nào biết lỗi xin tha thì thôi!”.

Em dở khóc dở cười nhìn chồng nhưng trong lòng thì hạnh phúc và cảm kích mẹ chồng vô cùng. Tối hôm trước vợ chồng em cãi nhau một trận. Hiện tại em đang mang bầu 7 tháng. Lấy quần áo từ máy giặt ra, em bảo chồng bê lên sân thượng để em phơi. Chồng đang chơi game cáu gắt bảo rằng có thế cũng không làm được, viện cớ bầu bí để ỷ lại dựa dẫm.

Em vừa tức vừa tủi thân, giải thích với chồng là mang bầu cơ thể thay đổi mệt mỏi, nặng nề ra sao. Chưa nói bê nặng leo cầu thang còn có hại cho em bé. Anh ấy gân cổ lên cãi là ngày xưa các bà các cô còn đi làm tới tận ngày sinh chẳng thấy ai kêu gì.

Sau đó mẹ chồng em ra bê hộ con dâu. Tối đi ngủ mà em ấm ức đến phát khóc. Lúc đấy mẹ chồng im lặng chẳng quát con trai câu nào, ai mà ngờ được bà lại có chiêu thâm sâu thế này. Đúng là mẹ chồng em cao tay thật. Bà bảo em chiêu này bà học được trên mạng đấy.

Nhìn dáng điệu nặng nề khổ sở của chồng mà em phải nín cười. Đúng là cứ phải cho các ông ấy trải nghiệm thì mới biết thương vợ được, chị em nhỉ!

(ngoctram...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm