BÀI GỐC Đang bàn tiệc đám cưới cho em chồng thì bỗng em ấy nhìn rồi tỉnh bơ đòi vợ chồng tôi 4,5 tỷ, nếu không thì phải cuốn gói rời khỏi nhà

Đang bàn tiệc đám cưới cho em chồng thì bỗng em ấy nhìn rồi tỉnh bơ đòi vợ chồng tôi 4,5 tỷ, nếu không thì phải cuốn gói rời khỏi nhà

Tôi không ngờ em chồng lại kể ra chuyện ấy ngay trong ngày đính hôn của chính em.

4 Chia sẻ

Về nhà thấy chiếc váy mới của mình bị cắt nát rồi ném trong sọt rác, tôi tức tốc mở camera và phẫn nộ tột cùng

Chỉ vì không cho em chồng vay 40 triệu mà tôi bị mọi người quay lưng, còn cô em chồng lại tìm cách trả đũa tệ như vậy.

Tôi mới đi lấy chồng được 3 tháng. Sau khi kết hôn, chúng tôi mua một căn chung cư trả góp với mong muốn có được cuộc sống thoải mái. Vậy mà vừa nhận nhà được một tuần, em chồng xách vali sang nhà tôi xin ở với lý do nhà tôi gần công ty cô ấy. Hơn nữa chung cư hai phòng ngủ, vợ chồng tôi để thừa một phòng thì phí quá.

Muốn san sẻ gánh nặng kinh tế cho em chồng, tôi đồng ý để cô ấy đến sống cùng mình mà không yêu cầu đóng bất cứ khoản chi phí nào. Thậm chí tiền ăn hàng ngày, tôi cũng bỏ ra chi trả toàn bộ.

Đáng lẽ em chồng phải nhìn cách cư xử của tôi để sống sao cho biết điều. Đằng này cô ấy đi về, việc nhà không làm còn suốt ngày chê tôi nấu cơm dở.

Một tuần trước, em chồng tôi có về nhà và nói muốn vay anh chị mua xe. Chiếc xe có giá hơn 70 triệu, cô ấy chỉ có 20 triệu và muốn vay chúng tôi toàn bộ số tiền còn lại. Chồng tôi khá chiều em nên chưa gì đã gật đầu. Tôi thì thấy như vậy không hợp lý nên mới phân tích: "Bây giờ em mới đi làm, nên lựa cơm gắp mắm. Chị nghĩ em chỉ nên mua chiếc xe khoảng 40 triệu, như thế cũng đủ với nhu cầu rồi".

Về nhà thấy chiếc váy mới của mình bị cắt nát rồi ném trong sọt rác, tôi tức tốc mở camera và phẫn nộ tột cùng trước sự trơ trẽn của em chồng - Ảnh 1.

Thay vì xin lỗi, cô ấy lại khóc lóc, nói tôi chỉ là chị dâu nên không muốn cho cô ấy tiền mua xe. (Ảnh minh họa)

Thế là em chồng hậm hực bỏ vào phòng, còn chồng tôi cũng quay sang lườm nguýt, cho rằng vợ hẹp hòi. Chuyện mấy hôm nay vẫn đang căng thẳng thì chiều qua, tôi nhìn thấy chiếc váy mình mới mua bị cắt nát rồi vứt trong sọt rác. Thật sự lúc ấy tôi quá bất ngờ, bởi khi mua về, tôi mới chỉ giặt mà chưa kịp mặc.

Đoán được người đã gây ra chuyện này nhưng tôi vẫn mở camera để chắc chắn hơn. Và đúng như tôi dự đoán, chính em chồng đã lấy quần áo vào rồi cắt nát chiếc váy mà tôi vừa mua.

Thấy thái độ của em chồng cần được chỉnh đốn, tôi đã gọi chồng và cô ấy về để nói chuyện rõ ràng. Thế nhưng thay vì xin lỗi, cô ấy lại khóc lóc, nói tôi chỉ là chị dâu nên không muốn cho cô ấy tiền mua xe.

Đáng thất vọng hơn là thái độ của chồng tôi, anh cũng bảo tôi quá cứng nhắc và tính toán. Kể cả chuyện chiếc váy, anh nghĩ đó là chuyện nhỏ, tôi không cần làm quá lên như vậy. Tôi là chị dâu, cần cư xử rộng lượng và không nên chấp nhất những chuyện nhỏ nhặt.

Càng nghe tôi càng thấy giận. Tại sao trong chuyện chị dâu em chồng này, tôi lại là người có lỗi cơ chứ? Tôi cảm thấy mình quá hiền nên hết lần này đến lần khác bị em chồng qua mặt. Theo các bạn, tôi có nên làm căng và nếu không có tiếng nói chung thì mời em chồng ra khỏi nhà không?

(thuy.nghuyen32...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm