Về nhà ra mắt nhưng không chịu ngồi xuống ăn cùng nhà bạn trai, cô gái gây choáng khi tuyên bố lí do khiến ai nấy đều phải ngao ngán

"Cô ấy làm mãi cho đến lúc bữa cơm kết thúc luôn. Lúc đó mình quay sang, thấy cô ấy đang ngồi bấm điện thoại nên mới thúc giục cô ấy ra phụ mẹ mình rửa bát luôn", chàng trai kể.

Có vẻ như việc về ra mắt và rửa bát ở nhà người yêu là một điều gì đó quá mức đáng sợ đối với các cô gái. Bình thường các gia đình bạn trai cũng không quá áp đặt việc này cho các cô gái. Dù vướng phải vấn đề gì, họ cũng sẽ bố trí người vào làm việc cùng cô gái. Tuy nhiên, đôi khi gặp phải gia đình đối xử quá mức gay gắt khiến cho nhiều cô nàng ám ảnh với việc nhà khi về ra mắt.

Mới đây, có một anh chàng kể lại câu chuyện bạn gái về ra mắt với đủ những điều khiến người ta phải bất ngờ. Chuyện như sau:

"Trước khi về quê, người yêu mình qua nhà mình chơi, tính ăn bữa cơm nhưng cuối cùng mọi chuyện lại diễn ra theo cách thức chẳng ai ngờ đến được.

Hai đứa mình yêu nhau được 7 tháng nhưng hôm qua mới dẫn về ra mắt gia đình, nhà mình ngay bến xe thôi, lần đầu mình dắt cô ấy về ra mắt tranh thủ buổi trưa để chiều cô ấy còn về quê.

Về nhà ra mắt nhưng không chịu ngồi xuống ăn cùng nhà bạn trai, cô gái gây choáng khi tuyên bố lí do khiến ai nấy đều phải ngao ngán - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Bỏ qua tiết mục chào hỏi, đến tiết mục ăn uống thì theo kế hoạch là ăn cùng cho vui nhưng người yêu mình từ chối luôn.

'Cháu xin phép ạ, mọi người dùng bữa đi ạ, sáng cháu ăn hơi no nên giờ không ăn được nữa ạ'.

Ai đời về nhà ra mắt lại không ngồi ăn cùng, bố mẹ mình cũng mời mấy lần, cô ấy bảo rằng có chút việc cần giải quyết. Nghe nói đến công việc thì ai còn dám giục nữa. Bố mẹ mình ngồi xuống, vẫn với lại bảo rằng khi nào xong thì ngồi cùng cả nhà cho vui. Cô ấy vâng dạ rồi cắm cúi vào máy tính khiến mình tin rằng chắc cô ấy bận rộn thật.

Cô ấy làm mãi cho đến lúc bữa cơm kết thúc luôn. Lúc đó mình quay sang, thấy cô ấy đang ngồi bấm điện thoại nên mới thúc giục cô ấy ra phụ mẹ mình rửa bát luôn.

Ai ngờ nghe thấy như vậy, cô ấy tỏ thái độ cau có luôn và bảo rằng sao mình lại phải làm. Mình bất ngờ nói thẳng: 'Chẳng nhẽ mọi người làm mà em lại ngồi chơi'. Lúc đó cô ấy cũng có vẻ bực mình lắm nhưng vẫn xuống làm.

Làm xong xuôi mọi việc cô ấy xin phép về luôn. Lúc mình đèo ra xe, cô ấy nhìn có vẻ hậm hực lắm, thái độ ra mặt khiến mình không hiểu lí do vì sao.

Mình cũng bực mình hỏi luôn rằng có chuyện gì thì nói thẳng ra, cô ấy cáu bẳn rồi đáp thẳng khiến mình bất ngờ:

'Em đã cố tình không ăn để không phải rửa bát, anh lại lên nói là em xuống rửa bát đi trước mặt mọi người. Chả nhẽ em lại bảo không làm đâu'. Không ăn những phải rửa bát anh à, anh thấy có bất công không, lại còn 2 mâm nữa', cô ấy nói xong vẫn có vẻ vô cùng bực mình.

Và từ cái lúc ấy đến giờ 2 đứa giận nhau chưa nói với nhau câu nào nữa. Mình tự hỏi việc rửa bát nó vất vả thế à, có 2 mâm mà cứ làm như 20 mâm vậy".

Về nhà ra mắt nhưng không chịu ngồi xuống ăn cùng nhà bạn trai, cô gái gây choáng khi tuyên bố lí do khiến ai nấy đều phải ngao ngán - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đọc xong bài viết nhiều người đã đưa ra ý kiến khác nhau. Đúng là cô gái đã có một màn hành xử quá mức lạ lùng khi về ra mắt mà không muốn rửa bát đến mức chẳng chịu ngồi xuống ăn. Đến khi rõ lí do, ai cũng phải ngao ngán.

Bình thường, chuyện ra mắt là cho biết nhà biết cửa, biết những người thân trong gia đình. Nó đâu phải là một vấn đề gì quá mức lớn lao mà cô gái phải làm cách đối phó khó coi đến như thế. Đọc câu chuyện, ai cũng thấy rằng mẹ chàng trai cũng rửa bát chứ đâu dồn hết tất cả mọi việc cho bạn gái của con mình.

Chẳng biết từ khi nào, câu chuyện rửa bát được nâng tầm thành một thử thách khiến ai nấy đều ngao ngán khi phải đối mặt trong ngày ra mắt. Thế nhưng phản ứng của "đằng gái" cũng nên nhìn thẳng vào "đằng trai" một chút. Anh chàng này đâu vô tâm, gia đình anh cũng đâu có làm gì quá đáng để cô gái phải gắt đến như thế.

Nhiều dân mạng cho rằng có lẽ nên xem xét lại về mối quan hệ này bởi nhìn từ một sự việc nhỏ thật khó hi vọng cô gái sẽ thay đổi trong tương lai. Đôi khi, chỉ cần một hành động hay câu nói cũng đủ bao quát phần nào tính cách hay cách nhìn của một người.

Chia sẻ
Đọc thêm