Về nhà giữa đêm khuya đụng độ gã đàn ông mang theo hung khí, cô gái khiến đối phương bối rối chỉ nhờ vài câu hỏi thăm và thoát thân an toàn

Nhờ mẹo vặt, lòng dũng cảm cộng với khả năng diễn xuất tự nhiên, cô gái đã thoát khỏi nguy hiểm một cách thần kỳ.

Một chút mẹo vặt sẽ giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn và đôi khi, những kiến thức tuy nhỏ nhặt thôi cũng có thể cứu mạng con người một cách thần kỳ. Như tình huống của một nữ sinh sở hữu tài khoản Lou Roberts trên diễn đàn Quora, nhờ một mẹo nhỏ mà cô đã thoát khỏi tay của kẻ xấu và câu chuyện này đã nhận được hơn 200.000 lượt xem cùng rất nhiều bình luận khen ngợi từ đông đảo dân mạng.

Câu chuyện được Lou kể lại như sau:

"Năm 16 tuổi, sau khi kết thúc một bữa tiệc, tôi đã đi bộ một mình ngang qua trung tâm thành phố, hướng đến trạm xe buýt vào khoảng 1h sáng. Thời điểm đó, tôi hơi say chếnh choáng nhưng nhìn chung vẫn giữ được sự tỉnh táo nhất định. 

Khí trời về đêm khá lạnh và nó khiến tôi hối hận vì mặc váy ngắn. Thế rồi từ đâu đó xuất hiện một bóng dáng tiến về phía tôi khiến tôi hơi bối rối. Gã ấy nhìn thẳng vào tôi và bắt đầu tăng tốc. Giờ đây, tôi biết mình đang gặp nguy hiểm.

Về nhà giữa đêm khuya đụng độ gã đàn ông mang theo hung khí, cô gái khiến đối phương bối rối chỉ nhờ vài câu hỏi thăm và thoát thân an toàn - Ảnh 1.

Thế là đầu óc trong cơn say của tôi đã đưa ra một quyết định kỳ lạ, mách bảo tôi giả vờ quen biết gã đó. 

- "Trời ơi, lâu quá không gặp, dạo này anh khỏe không?" - tôi hét lớn về phía gã đàn ông ấy.

- "Ủa là sao?" - gã đàn ông trả lời không giấu được sự ngạc nhiên trước phản ứng của Lou.

- "Anh trông khác quá, nhờ anh gửi lời hỏi thăm đến cho bác gái nhé" - tôi thừa thắng xông lên.

- "Chúng ta gặp nhau bao giờ nhỉ?" - gã đàn ông hỏi.

- "Sao anh có thể quên được cơ chứ? Mà thôi em phải đi rồi, gặp anh sau nha" - tôi nói rồi bước đi rời khỏi nơi đó thật nhanh.

Sau khi rời đi, tôi có nhìn lại một chút để kiểm tra xem thái độ của tên đó. Hắn bước đi ngược hướng với tôi và tôi nhìn thấy trong túi áo của hắn nhô ra cán của một con dao.

Ngày hôm sau, vì quá tò mò nên tôi đã lên mạng tra cách để đối phó với những kẻ tấn công và không ngờ là tôi đã làm đúng. Nhưng rõ ràng là cách thức này sẽ không hiệu quả nếu như kẻ xấu đã lao vào tấn công tôi. Nhưng dù sao đi nữa thì cách của tôi cũng làm cho hắn cảm thấy bối rối và bị phân tâm còn người gặp nạn thì ít bị tổn thương hơn."

Bên dưới bài đăng của Lou là rất nhiều ý kiến đồng tình với cách xử lý đầy khôn ngoan trong tình huống cấp bách của cô, kết quả nó không chỉ giúp cô bảo toàn tính mạng mà còn không gặp hề hấn gì sau khi đụng độ với kẻ xấu có hung khí. "Tim tôi đã đập mạnh khi dõi theo câu chuyện của bạn và tôi rất ngưỡng mộ đầu óc nhanh nhạy xử lý vấn đề giúp bản thân thoát nạn của bạn. Không biết liệu rơi vào tình huống tương tự thì tôi có đủ bình tĩnh mà làm theo hay không nữa?" - trích bình luận của một dân mạng.

(Nguồn: Quora)

Chia sẻ
Đọc thêm