"Về nhà đi con": Đánh ghen Huệ cực văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng xúc phạm chẳng khác nào kẻ ít học, vô văn hóa

Trong tập 38 "Về nhà đi con", cuối cùng thì màn "đánh ghen" của vợ Thành với Huệ đã diễn ra.

Tập 38 Về nhà đi con vừa lên sóng VTV1. Trong tập này, cuối cùng thì Uyên - vợ Thành cũng phát hiện ra mối quan hệ "tình cũ không rủ cũng tới" của chồng mình và cô chủ cửa hàng pate - Huệ. Thế nhưng cách ứng xử của vợ Thành một lần nữa khiến người xem phải phục.

Uyên khiến người khác nể ngay từ giây phút cô xử lý tình huống Khải đến nhà mình "ăn vạ". Chính thái độ bình tĩnh của Uyên đã khiến cho Khải không có nước lấn tới. Lúc Thành dọa báo cảnh sát, Khải cũng sợ rồi "lỉnh" mất.

Đến khi chỉ còn hai vợ chồng với nhau, Uyên mới hỏi chồng rõ ngọn ngành mọi chuyện. Khi biết Huệ chính là tình cũ của chồng, Uyên khá sốc và nói: "Vậy đó là lý do cô ta luôn bỏ những loại gia vị mà em không yêu cầu vào đồ ăn, ra là vẫn còn nhớ thói quen ăn uống của nhau".

"Về nhà đi con": Đánh ghen Huệ cực văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng xúc phạm chẳng khác nào kẻ ít học, vô văn hóa - Ảnh 1.

"Về nhà đi con": Đánh ghen Huệ cực văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng xúc phạm chẳng khác nào kẻ ít học, vô văn hóa - Ảnh 2.

Rõ ràng trong chuyện này, Thành không hề đúng, nhưng cách cư xử của anh lại chẳng hề khôn ngoan. Trước mặt vợ mình, Thành lại đi bênh tình cũ và nói rằng Uyên không nên xúc phạm Huệ. Đáp lại chồng, Uyên cho rằng trong trường hợp của cô, cư xử như thế là bình tĩnh "hết mực" rồi.

Chuyện gì đến cũng phải đến, Uyên đã tới quán của Huệ sau đó, nói bóng gió về món pate, ý muốn dằn mặt Huệ rằng cái gì cũng phải vừa phải, có giới hạn thôi. Thế nhưng một lần nữa, Uyên lại chứng tỏ mình là người hiểu biết khi cô không làm ầm lên ở nơi Huệ kinh doanh mà hẹn riêng tình địch ra quán cafe nói chuyện.

"Về nhà đi con": Đánh ghen Huệ cực văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng xúc phạm chẳng khác nào kẻ ít học, vô văn hóa - Ảnh 3.

"Về nhà đi con": Đánh ghen Huệ cực văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng xúc phạm chẳng khác nào kẻ ít học, vô văn hóa - Ảnh 4.

"Về nhà đi con": Đánh ghen Huệ cực văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng xúc phạm chẳng khác nào kẻ ít học, vô văn hóa - Ảnh 5.

"Về nhà đi con": Đánh ghen Huệ cực văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng xúc phạm chẳng khác nào kẻ ít học, vô văn hóa - Ảnh 6.

Ở vị thế của Uyên, rõ ràng một người phụ nữ có quyền nổi giận. Thế nhưng trong suốt cuộc nói chuyện, Uyên vẫn giữ thái độ chừng mực, và nhắc nhở Huệ rằng hãy quên thói quen ăn uống của người yêu cũ đi. Quá khứ chỉ là quá khứ nhưng khi nó ảnh hưởng đến hiện tại, tức là đã có điều không đúng đắn xảy ra.

Chốt lại, Uyên vẫn khẳng định chủ quyền của mình đối với chồng trước mặt người đàn bà khác: "Tôi không thích đôi co về đàn ông, đặc biệt lại là đàn ông thuộc sở hữu của tôi".

"Về nhà đi con": Đánh ghen Huệ cực văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng xúc phạm chẳng khác nào kẻ ít học, vô văn hóa - Ảnh 7.

"Về nhà đi con": Đánh ghen Huệ cực văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng xúc phạm chẳng khác nào kẻ ít học, vô văn hóa - Ảnh 8.

"Đánh ghen" xong, Uyên về nhà chuẩn bị một bữa tiệc thịnh soạn để ăn cùng chồng. Cô nói rằng có lẽ thời gian qua cô không có thời gian để chăm sóc việc ăn uống của chồng nên Thành mới chán cơm nhà. Trước mặt chồng, Uyên cũng không giấu giếm việc cô đã gặp Huệ để chấm dứt câu chuyện lùm xùm này, đồng thời tuyên bố rằng từ giờ, gia đình họ sẽ không ăn đồ ở "bếp của Huệ" nữa.

"Về nhà đi con": Đánh ghen Huệ cực văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng xúc phạm chẳng khác nào kẻ ít học, vô văn hóa - Ảnh 9.

"Về nhà đi con": Đánh ghen Huệ cực văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng xúc phạm chẳng khác nào kẻ ít học, vô văn hóa - Ảnh 10.

"Về nhà đi con": Đánh ghen Huệ cực văn minh nhưng vợ Thành lại bị chồng xúc phạm chẳng khác nào kẻ ít học, vô văn hóa - Ảnh 11.

Rõ ràng Uyên không có gì sai, thế nhưng một lần nữa Thành lại chứng tỏ mình là người kém cư xử hơn vợ. Thay vì hiểu cho vợ, hoặc cảm thấy có lỗi vì bản thân vẫn tơ tưởng đến tình cũ, thì Thành lại trách móc Uyên và đem so sánh vợ với... Khải.

Theo Thành, Khải là kẻ ít học, cục súc, cư xử thô lỗ, vô văn hóa khi hắn tìm đến gia đình Uyên - Thành, thế nhưng việc Uyên tìm đến Huệ và nói những lời như xát muối vào lòng người khác thì cũng có khá khẩm gì hơn?

Câu nói của chồng đã khiến Uyên câm lặng, chẳng còn biết nói gì nữa. Đứng trước một người chồng từ đầu tới cuối chỉ biết bảo vệ tình cũ như Thành, liệu người vợ còn có thể nói gì ngoài việc rỉ máu ở trong lòng đây?

Liệu mối quan hệ của Uyên - Thành - Huệ sẽ tiếp diễn thế nào? Đón xem những tập tiếp theo của Về nhà đi con lên sóng VTV1 vào tối thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Chia sẻ
Đọc thêm