Vé máy bay về TP.HCM "cháy", chỉ còn hạng thương gia mở bán với giá gần 10 triệu/vé

Hòa chung không khí trở lại công việc sau Tết, vé máy bay về TP.HCM cũng được người dân mua hết. Số còn lại chỉ ở hạng thương gia với giá "cao ngất ngưởng".

Với những ai đang có nhu cầu mua vé máy bay trở về TP.HCM làm việc sau dịp nghỉ lễ dài ngày Tết Nguyên đán đang thấy khá bất ngờ và giật mình vì giá vé khá cao.

Cụ thể, giá vé máy bay về TP.HCM vào các ngày (5.2 - tức mùng 5 âm lịch) và ngày mai (6.2) trên trang web của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines với toàn bộ vé các hạng phổ thông, phổ thông linh hoạt trên khoảng 20 chuyến bay chặng Hà Nội - TP.HCM ngày 5.2 đều đã báo hết, chỉ còn vé hạng thương gia với giá thấp nhất gần 9,6 triệu đồng/chiều, cao nhất hơn 10 triệu đồng/chiều. Một số chuyến bay tối muộn cũng có giá hơn 9,6 triệu đồng/chiều.

Tương tự, những ngày tiếp theo (mùng 6, 7, 8), các dải giá vé phổ thông, phổ thông linh hoạt cũng đã "bay màu", chỉ còn lại vé hạng thương gia với mức giá dao động từ 9,6 triệu - hơn 10 triệu đồng/chiều. Phải tới ngày 9.2, hành khách mới có cơ hội mua vé của Vietnam Airlines từ Hà Nội vào TP.HCM với trên một số chặng với giá hạng phổ thông ở mức gần chạm trần - hơn 3,5 triệu đồng/chiều. Sau đó, từ ngày 12.2 trở đi, vé máy bay chặng này lại hạ nhiệt xuống khoảng 800.000 đồng/chiều.

Vé máy bay về TP HCM "cháy", chỉ còn hạng thương gia mở bán với giá gần 10 triệu/vé - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình.

Tham khảo trên trang bán vé máy bay trực tuyến Abay, toàn bộ các chuyến bay của Vietjet, Pacific Airlines, Vietravel Airlines bay chặng Hà Nội - TP.HCM đều đã hết vé. Ngoài Vietnam Airlines, chỉ còn số ít chuyến bay của hãng Bamboo Airways còn chỗ, giá hơn 7,5 triệu đồng/chiều. Cũng phải tới 9.2, trên Abay mới hiện lại các chuyến bay của những hãng hàng không còn lại với dải giá vé rộng, chỉ từ hơn 800.000 đồng/chiều.

Giá vé không chỉ tăng vọt, một số chặng ngắn hơn từ Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Thanh Hóa về tới TP.HCM đều đã báo hết vé tất cả các hãng từ hôm nay cho tới 8.2. Phải tới 9.2, chặng Đà Nẵng - TP.HCM mới có chuyến bay của Bamboo Airways và Vietnam Airlines còn chỗ trống, giá vé thấp nhất hơn 4,5 triệu đồng/chiều. Những ngày sau đó, giá vé lại giảm mạnh xuống còn dưới 1 triệu đồng/chiều.

https://afamily.vn/ve-may-bay-ve-tphcm-chay-chi-con-hang-thuong-gia-mo-ban-voi-gia-gan-10-trieu-ve-20220205135934864.chn
Chia sẻ
Đọc thêm