VĐV sống sót trong cuộc đua Marathon tử thần nhờ người chăn cừu giúp đỡ, nạn nhân trở về liền bị dân mạng ném đá, dọa giết vì một bức hình

Một bức hình chụp cùng vị ân nhân, không ngờ đã khiến cho vận động viên này trở thành tâm điểm chỉ trích, khủng bố tinh thần từ cộng đồng mạng.

Cuộc đua Marathon xuyên quốc gia tại công viên địa chất rừng đá sông Hoàng Hà, thuộc thành phố Bạch Ngân, Cam Túc, Trung Quốc vào hôm 22/5 vừa qua được xem là một thảm họa của ngành thể thao nói chung và với bộ môn Marathon nói riêng. Thảm kịch này đã khiến cho 21 vận động viên thiệt mạng, nhiều người bị thương và kiệt sức, hậu quả để lại gây nhiều ám ảnh cho cộng đồng.

Trong số các vận động viên thoát nạn có anh Trương Tiểu Đào, đến từ Tế Nguyên, Hà Nam. Anh Trương cùng 5 vận động viên khác đã vô cùng may mắn khi gặp được một vị ân nhân không ai ngờ tới, là người chăn cừu ở địa phương, ông Chu Khắc Minh.

VĐV sống sót trong cuộc đua Marathon tử thần nhờ được người chăn cừu giúp đỡ, nạn nhân trở về liền bị dân mạng ném đá, dọa giết vì một bức hình - Ảnh 1.

Anh Trương Tiểu Đào được ông Chu Khắc Minh dìu vào nhà đất.

Ông Chu Khắc Minh, 49 tuổi, làm nghề chăn cừu đã lâu năm. Vào ngày xảy ra sự việc, ông Minh như thường lệ dắt cừu lên núi ăn cỏ. Tuy nhiên do thời tiết xấu, mưa lớn và gió to, ông Minh đã đến một căn nhà đất để trú mưa.

Bỗng nhiên, ông Minh nghe thấy tiếng người í ới nên chạy ra xem thử thì nhìn thấy 5 người đang gặp nạn, có người còn trong tình trạng co giật. Ông vội vàng đưa nhóm người vào bên trong nhà đất để sưởi ấm và tìm cách liên lạc với đội cứu hộ. Sau đó ông bất ngờ tìm thấy một người nữa đang nằm gục dưới đất nên đã dìu luôn người này về nhà đất.

Cả 6 người đều là vận động viên tham gia trong cuộc Marathon xuyên quốc gia và bằng một sự may mắn, họ đã được ông Minh ra tay giúp đỡ nên mới giữ được mạng sống.

VĐV sống sót trong cuộc đua Marathon tử thần nhờ được người chăn cừu giúp đỡ, nạn nhân trở về liền bị dân mạng ném đá, dọa giết vì một bức hình - Ảnh 2.

Ngôi nhà đất nơi 6 vận động viên được sưởi ấm.

Cảm kích vì hành động của ông Chu Khắc Minh, khi chuẩn bị rời đi, anh Trương Tiểu Đào cùng các vận động viên khác đã chụp với ông một bức ảnh làm kỷ niệm. Không ngờ sau khi trở về nhà và đăng ảnh lên mạng, anh Trương liền bị cộng đồng mạng ném đá tơi tả.

Được biết trên tài khoản Weibo của mình, anh Trương đã cho đăng tải bức hình chụp cùng ân nhân Chu Khắc Minh và chia sẻ trải nghiệm khi là người thoát khỏi "đường đua tử thần". Anh cũng cho biết mình là người duy nhất sống sót trong Top 6 các vận động viên dẫn đầu cuộc đua ngày hôm đó.

Nguyên nhân khiến cho Trương Tiểu Đào chịu sự chỉ trích từ cộng đồng mạng là bởi ngay trong bức ảnh này, người chăn cừu đã bị đẩy ra ngoài rìa, đứng tách biệt hoàn toàn với nhóm vận động viên vừa được ông cứu sống.

VĐV sống sót trong cuộc đua Marathon tử thần nhờ được người chăn cừu giúp đỡ, nạn nhân trở về liền bị dân mạng ném đá, dọa giết vì một bức hình - Ảnh 3.

Bức ảnh chụp cùng ân nhân Chu Khắc Minh khiến anh Trương Tiểu Đào bị ném đá.

Nhiều người cho rằng thái độ của Trương Tiểu Đào thật hợm hĩnh, không có một chút biết ơn đối với người chăn cừu mà chỉ quan tâm đến bản thân mình nhiều nhất. Ngay cả khi anh ta là người may mắn sống sót, anh cũng không nên chú trọng đến việc khoe khoang thành tích của bản thân, trong khi rất nhiều vận động viên khác đã bỏ mạng trên đường đua.

Anh Trương cho biết anh nhận được rất nhiều lời đe dọa, thư cảnh cáo dọa giết từ sau khi anh đăng tải bức ảnh gây tranh cãi kia. Vừa trải qua một sự kiện chết đi sống lại, bản thân anh Trương vẫn còn chưa ổn định về mặt tâm lý, giờ đây phải đối diện với lời chửi rủa của cư dân mạng, anh cảm thấy vô cùng tuyệt vọng và suy sụp.

Trong chia sẻ mới nhất của mình, anh Trương cho biết anh đã phải đến gặp bác sĩ tâm lý để giải tỏa căng thẳng và nói chuyện về những điều vừa xảy ra. Anh Trương nói thêm rằng, sau khi mọi chuyện ổn thỏa, anh sẽ cùng gia đình đến tận nhà của ông Chu Khắc Minh để bày tỏ sự biết ơn.

(Nguồn: Sina)

VĐV sống sót trong cuộc đua Marathon tử thần nhờ người chăn cừu giúp đỡ, nạn nhân trở về liền bị dân mạng ném đá, dọa giết vì một bức hình - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm