Vay tiền cho con đi du học rồi mất liên lạc 17 năm, đến khi mắc ung thư muốn tìm con lần cuối, bố mẹ già cay đắng nhận ra một sự thật

Nửa đời hy sinh cho con, lo cho con ăn học, chấp nhận mang nợ để hiện thực hóa hoài bão cho con, vậy mà nửa đời sau phải cô quạnh trông ngóng tin tức con, đến khi hay tin, đôi vợ chồng già chỉ biết ôm nhau khóc.

Đôi vợ chồng hiếm muộn và đứa con gái "trời ban"

Năm 1979 ở thành phố Đại Liên, Liêu Ninh, Trung Quốc đôi vợ chồng Tào Kình Cang và Lưu Ngọc Hồng đã chào đón đứa con gái đầu lòng và đặt tên là Tào Tây. Cả hai dù đã luống tuổi nhưng bao năm cưới nhau vẫn không có con, vì thế, Tào Tây ra đời nghiễm nhiên trở thành bảo vật của cả gia đình.

Bố mẹ Tào Tây gia cảnh thuộc mức không mấy khá giả, thế nhưng, chỉ cần cô con gái rượu muốn gì, họ đều tìm cách làm hài lòng con, chưa bao giờ để con phải thua kém bạn bè. Tào Tây càng lớn càng nhận ra sự thật này, gia đình không giàu có, điều đó đã thôi thúc cô phải nỗ lực học hành chăm chỉ, không phụ lòng bố mẹ. 

Vay tiền cho con đi du học rồi mất liên lạc suốt 17 năm, đến khi bị ung thư muốn tìm con lần cuối, bố mẹ già cay đắng nhận ra một sự thật - Ảnh 1.

Tào Tây lúc nhỏ cùng bố mẹ.

Với sự nỗ lực của mình, thành tích của Tào Tây có thể nói là tốt nhất so với bạn bè đồng trang lứa trong khu vực. Bố mẹ họ hàng tự hào về Tào Tây, cả hàng xóm cũng xem cô như là một hình mẫu “con nhà người ta” để vin vào đó trách móc con mình. 

Năm tháng thấm thoát trôi đi, đến năm 1998, dựa vào thành tích học tập vô cùng xuất sắc của bản thân, Tào Tây đã thi đỗ vào trường Đại học Sư phạm Liêu Ninh. Thế nhưng, như đã nói, hoàn cảnh gia đình cô khá khó khăn, do đó việc cô đỗ đại học là một tin vui nhưng đồng thời cũng trở thành gánh nặng đè lại vai bố mẹ. 

Nhà nghèo, đôi vợ chồng vay tiền cho con gái đi du học

Tào Tây lúc này có vẻ như đã không còn như trước, cô ít quan tâm tới bố mẹ mình hơn, chỉ chăm chăm lao đầu vào việc học và thường xuyên đưa ra các yêu cầu quá quắt về việc chu cấp học phí, sinh hoạt phí. 

Vay tiền cho con đi du học rồi mất liên lạc suốt 17 năm, đến khi bị ung thư muốn tìm con lần cuối, bố mẹ già cay đắng nhận ra một sự thật - Ảnh 2.

Tào Tây và mẹ.

Cứ tưởng mọi chuyện chỉ dừng ở mức độ này, bởi dù sao, Tào Tây cũng là người học cao nhất trong gia đình nên cô cũng hiểu chuyện, nhưng không, cô đột ngột nhận được thông tin nhà trường sẽ tạo điều kiện cho cô đi du học Đức. 

Nhận thấy thời cơ có một không hai, Tào Tây liền về nhà trình bày mong muốn đi Đức, đồng thời bảo bố mẹ đầu tư cho mình một khoản tiền để sang nước ngoài học hành, sinh sống. Và điều này đã khiến bố mẹ Tào Tây mất ăn mất ngủ mấy hôm liền.

Họ không muốn con xa nhà, dù gì họ cũng đã lớn tuổi lại có một đứa con gái độc nhất để vui vầy sớm hôm, nếu con đi, căn nhà sẽ buồn bã biết chừng nào. Quan trọng hơn hết, bây giờ đào đâu ra một số tiền lớn cho con đi du học đây? - Câu hỏi này, làm bố mẹ Tào Tây cảm thấy nặng trĩu. 

Ấy vậy mà, con cái không thương bố mẹ, trong khi bố mẹ lại quá thương con, cuối cùng, mong ước của Tào Tây cũng thành hiện thực. 

Vay tiền cho con đi du học rồi mất liên lạc suốt 17 năm, đến khi bị ung thư muốn tìm con lần cuối, bố mẹ già cay đắng nhận ra một sự thật - Ảnh 3.

Tào Tây thời còn là sinh viên ở Đại học Sư phạm Liêu Ninh.

Bố mẹ Tào Tây gom góp tất cả số tiền trong nhà chỉ được 1 vạn tệ (tương đương 34 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại), thế là họ phải vay mượn khắp nơi, từ người thân đến bạn bè thêm 6 vạn tệ (200 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại) cho con gái mang đi du học. 

Mối quan hệ bố mẹ - con gái rạn nứt vì 112 triệu đồng

Năm 2000, Tào Tây với số tiền bố mẹ cho đã thuận lợi nhập học thành công tại Đại học Munich, Đức. Lúc này, mối quan hệ giữa cô và bố mẹ vẫn tốt, hai bên thường xuyên trao đổi thư từ cho nhau, kể về cuộc sống ở quê nhà và nơi xứ người. 

Tuy nhiên, những lá thư con gái gửi về cứ thưa thớt dần. Bố mẹ Tào Tây cho rằng, chắc con gái bận việc học nên cũng không ép buộc con liên hệ mãi với mình. Mãi đến năm 2003, sau một thời gian bặt vô âm tín, Tào Tây bất ngờ gọi điện về nhà, xin bố mẹ 33.000 tệ (tương đương 112 triệu đồng).

Bố mẹ cô vô cùng sốc trước đòi hỏi của con gái, gia đình vốn khó khăn, mượn nợ không ít để đưa cô đi du học, chẳng mấy chốc lại tiếp tục xin thêm tiền. Bố mẹ Tào Tây lần này đành lực bất tòng tâm, họ không còn tiền cũng không thể mượn thêm ai được nữa, họ từ chối yêu cầu của con. 

Vay tiền cho con đi du học rồi mất liên lạc suốt 17 năm, đến khi bị ung thư muốn tìm con lần cuối, bố mẹ già cay đắng nhận ra một sự thật - Ảnh 4.

Bố mẹ Tào Tây.

Bất mãn trước cái lắc đầu của bố mẹ, kể từ đó, Tào Tây không liên hệ về nữa. Bố mẹ cô dù lo lắng cho con nhưng vẫn không muốn xuống nước, sợ rằng chiều con quen thói, mà bây giờ có muốn chiều cũng không chiều được. 

10 tháng sau đó, tháng 10/2003, Tào Tây đột nhiên gọi điện về một lần nữa. Tuy nhiên, khi nhận điện thoại của con gái, do quá tức giận suốt thời gian qua con bỏ mặc bố mẹ ở nhà, bố cô bắt máy liền mắng: “Còn nhớ đôi vợ chồng già này à? Tưởng con chết ở đâu rồi”. 

Nghe chồng nói câu đó với con gái, mẹ Tào Tây liền ra hiệu phản đối, đáng tiếc, sau câu nói ấy, Tào Tây cúp máy và từ đó tới nay 17 năm ròng, cô không thèm liên lạc với bố mẹ nữa. Đôi bên mất liên lạc với nhau. Bố mẹ Tào Tây có tìm cách gọi cho cô, cũng không sao gọi được. 

Vay tiền cho con đi du học rồi mất liên lạc suốt 17 năm, đến khi bị ung thư muốn tìm con lần cuối, bố mẹ già cay đắng nhận ra một sự thật - Ảnh 5.

Mẹ Tào Tây xem bài báo giúp tìm con được đăng tải.

17 năm ròng mất tích và sự thật cay đắng đến tận cùng

Thời gian thấm thoát thoi đưa, đôi vợ chồng già sống trong nỗi thương nhớ con gái suốt 17 năm qua bàng hoàng nhận được tin, người thì bị ung thư vú, người thì bị ung thư thận. Không có tiền chữa trị, gia cảnh lại nghèo, ôm số nợ năm nào chưa trả hết, họ sống trong tận cùng của nỗi buồn đau…

Cảm thấy thời gian cũng không còn nhiều, bố mẹ Tào Tây quyết định tìm con một lần nữa, họ sợ không biết con gái có mệnh hệ gì hay không. Họ liên hệ cho Lãnh sự quán yêu cầu giúp họ truy tìm tung tích của Tào Tây. Báo chí cũng nhanh chóng vào cuộc giúp đỡ đôi vợ chồng già. 

Và rồi khi mọi thông tin về Tào Tây được cung cấp bởi báo đài, bạn học cũ của cô ở Đức, họ cay đắng nhận ra mình đã sinh ra một đứa con bội bạc. Tào Tây đã thay tên đổi họ, bây giờ cô có cuộc sống rất thành đạt, viên mãn bên gia đình nhỏ của mình, đồng thời cô còn trở thành một Giáo sư.

Vay tiền cho con đi du học rồi mất liên lạc suốt 17 năm, đến khi bị ung thư muốn tìm con lần cuối, bố mẹ già cay đắng nhận ra một sự thật - Ảnh 6.

(Ảnh minh họa)

Đáng tiếc, Tào Tây đã không còn muốn gặp bố mẹ mình, mặc họ sống chết ra sao. Cô đã từ mặt họ chỉ vì hơn trăm triệu đồng. Hay thông tin này, đôi vợ chồng già ôm nhau khóc. 

Nửa đời hy sinh cho con, lo cho con ăn học, chấp nhận mang nợ để hiện thực hóa hoài bão cho con, vậy mà nửa đời sau phải cô quạnh trông ngóng tin tức con, đến khi hay tin, con đã từ mặt họ mất rồi. Bây giờ họ chỉ biết chờ chết, chết như một đôi vợ chồng neo đơn hiếm muộn, không có con cái...

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm