Vất vả mãi mới ngồi được ghế giám đốc, tôi đem thành tích khoe với vợ, nào ngờ cô ấy không thèm liếc nhìn tôi mà đưa ngay đơn ly hôn

Tôi đã làm tới mức đầu xù tóc rối cũng vì muốn lo cho gia đình một cách tốt nhất. Nhưng kết quả lại khiến tôi lao đao, chạnh lòng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Thân chào Hướng Dương,

Tôi đã từng có một gia đình ấm áp, hạnh phúc đúng nghĩa. Khi đó, vợ chồng tôi chưa có nhà to cửa rộng, cũng chưa có chức có quyền như hiện nay nhưng luôn đầm ấm. Còn bây giờ, dù đã có trong tay nhiều thứ mà biết bao kẻ mơ ước, thì gia đình tôi cũng rơi vào ngõ cụt, sắp không thể cứu vãn được.

Mấy năm nay, tôi phấn đấu hết mình, làm việc thâu đêm suốt sáng vì công việc. Tôi luôn muốn ngồi vào ghế Giám đốc công ty, có chức quyền, có tiếng nói và có thể đem lại cuộc sống tốt nhất cho gia đình mình. Vất vả đến trầy trật, nhiều đêm tôi còn chẳng ngủ đủ giấc chỉ vì điều đó. Ấy thế mà, khi tôi khoe thành tích, vợ lại chẳng mảy may liếc nhìn một cái. Cô ấy chỉ nhìn chằm chằm vào mâm thức ăn trước mặt rồi bỗng đứng dậy, vào phòng lấy ra tờ đơn ly hôn đặt lên bàn.

Vất vả mãi mới ngồi được ghế Giám đốc, tôi đem thành tích khoe với vợ, nào ngờ cô ấy không thèm liếc nhìn tôi một cái mà đưa ngay đơn ly hôn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

"Em nghĩ, anh đã đạt được điều mình mong muốn rồi thì cũng nên giải thoát cho em thôi. Mấy năm nay, có bao giờ anh nhìn thử mẹ con em sống như thế nào không? Có bao giờ anh nghĩ em cần gì, muốn gì không? Có lẽ, chia tay là cách tốt nhất để giải thoát cho nhau. Và em đã chờ đợi suốt mấy năm mới có thể đường đường chính chính nói với anh những lời này vì chúng ta đã lâu rồi còn chưa nói chuyện với nhau".

Tôi sững sờ, điếng lặng. Đúng là mấy năm nay, tôi chỉ lo phấn đấu cho công việc và thường xuyên không ở nhà. Ngẫm lại, tôi cũng chẳng biết con gái mình được mấy tuổi, sinh nhật ngày nào? Tôi chẳng nhớ gì nữa ngoài vị trí Giám đốc mà mình hướng tới. Giờ vợ đi rồi, căn nhà hiu hắt vắng lặng, tôi mới nhận ra thứ mình sắp đánh mất. Tôi rất mong sẽ níu kéo được vợ con về lại căn nhà rộng lớn này với mình. Nhưng tôi lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Mong Hướng Dương gỡ rối giúp tôi. (thanhphi...@gmail.com.vn)

Vất vả mãi mới ngồi được ghế Giám đốc, tôi đem thành tích khoe với vợ, nào ngờ cô ấy không thèm liếc nhìn tôi một cái mà đưa ngay đơn ly hôn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Xin chào bạn,

Đầu tiên, Hướng Dương xin gửi lời chúc mừng vì bạn đã đạt được mục tiêu lớn của đời mình, có những thứ bạn muốn trong tay. Đó là chức quyền, là tiếng nói mạnh mẽ trong công ty. Nhưng bạn ạ, để có được điều đó, thứ bạn sắp đánh đổi lại quá thiêng liêng và vô giá: Gia đình.

Có lẽ bây giờ, chính bạn đang phải chịu đựng những dày vò tâm lý và đã hối hận rồi. Nhưng thay vì ngồi một chỗ mà tự trách, tự vấn, bạn nên đứng dậy và tìm lại tình yêu, sự tin tưởng từ vợ con để cùng chung tay vun vén lại mái ấm gia đình đã bị chính bạn bỏ quên từ lâu. Hướng Dương là phụ nữ nhưng khi nghe những lời vợ bạn nói, Hướng Dương cũng cảm thấy chạnh lòng và xót xa thay.

Rõ ràng bạn đã bỏ quên gia đình rất lâu rồi, đến mức cả hai vợ chồng gần như không có cuộc nói chuyện riêng tư nào. Và có lẽ, đây là sai lầm mà cánh đàn ông hay mắc phải. Họ luôn mặc định rằng vợ con sẽ mãi mãi ở yên một chỗ mà chờ đợi họ hoàn thành mong ước của mình. Nhưng họ lại không hề hiểu, phụ nữ mong manh lắm, yếu đuối lắm. Dù họ cố tỏ ra mạnh mẽ thì bên trong vẫn cần một bờ vai vững chắc để nương tựa vào.

Bạn ạ, điều vợ bạn muốn có lẽ là một mái ấm đúng nghĩa, chồng con hòa hợp, hạnh phúc. Mỗi tối, có chồng bên cạnh, giúp đỡ vài việc nhà, chơi với con, dạy con học, trò chuyện tâm tình và thưởng thức những món ăn vợ nấu. Với phụ nữ, đấy là bình yên.

Bây giờ, bạn hãy tìm đến nhà vợ, dùng tình yêu và sự hối lỗi chân thành mà cảm động vợ thêm một lần nữa, yêu thêm một lần nữa. Khi bạn đủ chân thành, Hướng Dương tin rằng vợ bạn sẽ quay lại mà thôi. Và mong rằng, đây sẽ là bài học quý giá cho bạn suốt cả cuộc đời này.

Chúc gia đình bạn nhanh chóng vượt qua sóng gió. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm