Vấp ngã khi thi đấu tại Olympic, VĐV trượt băng Trung Quốc bị khán giả nước nhà chỉ trích dữ dội

Đức 2 Xích, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
Chia sẻ

Sau cú nhảy đầu không thành công, nữ vận động viên bỏ lỡ một lần nhảy khác, nhận số điểm thấp nhất khiến đội Trung Quốc cũng tụt hạng từ vị trí thứ ba xuống còn thứ năm tại Olympic.

Mới đây, màn trình diễn không thành công tại Olympic Bắc Kinh của VĐV trượt băng Chu Nghị đã nhận rất nhiều chỉ trích từ phía CĐM Trung Quốc.

VĐV Chu Nghị đã vấp ngã trong màn trình diễn tại Olympic Bắc Kinh vào ngày 5/2 vừa qua và nhận về số điểm thấp nhất.

Clip VĐV Chu Nghị vấp ngã trong màn trình diễn ở Olympic Bắc Kinh

Ngay lập tức, từ khóa và video "Chu Nghị ngã" đã thu hút hơn 200 triệu lượt xem ngay chỉ trong một giờ đồng hồ đầu tiên.

Theo đó, rất nhiều người comment và cho rằng tại sao đội tuyển trượt băng Trung Quốc lại để một VĐV nước ngoài quốc tịch Trung lên trình diễn, thay vì để VĐV Trung Quốc.

Được biết, Chu Nghị vốn sinh ra trong một gia đình nhập cư Trung Quốc và sống tại Los Angeles (Mỹ). Thậm chí, việc cô không nói sõi tiếng Trung cũng đã gây ra một làn sóng chỉ trích ngay tại Trung Quốc.

Vấp ngã khi thi đấu tại Olympic, VĐV trượt băng Trung Quốc bị khán giả nước nhà chỉ trích dữ dội - Ảnh 2.

Vấp ngã khi thi đấu tại Olympic, VĐV trượt băng Trung Quốc bị khán giả nước nhà chỉ trích dữ dội - Ảnh 3.

Cú ngã có thể sẽ làm tiêu tan sự nghiệp của nữ vận động viên

Chu Nghị là người thi đấu đầu tiên trong ngày thi thứ hai của bộ môn trượt băng nghệ thuật tại Olympic Bắc Kinh. Sau cú nhảy đầu không thành công, nữ vận động viên bỏ lỡ một lần nhảy khác, nhận số điểm thấp nhất khiến đội Trung Quốc cũng tụt hạng từ vị trí thứ ba xuống còn thứ năm.

"Tôi buồn và có chút hổ thẹn", Chu Nghị chia sẻ sau trận đấu.

Thái độ của người hâm mộ Trung Quốc dành cho Chu Nghị hoàn toàn trái ngược Eileen Gu, một vận động viên cũng sinh ra ở Mỹ. Eileen Gu, 18 tuổi, nói tiếng phổ thông Trung Quốc thành thạo và từng dành các kỳ nghỉ hè về Bắc Kinh lúc nhỏ. Với 1,9 triệu người theo dõi trên Weibo, Eileen Gu thường xuyên xuất hiện để quảng bá cho Olympic Bắc Kinh.

Nguồn: Sina

https://kenh14.vn/vap-nga-khi-thi-dau-tai-olympic-vdv-truot-bang-trung-quoc-bi-khan-gia-nuoc-nha-chi-trich-du-doi-20220207152249866.chn https://kenh14.vn/vap-nga-khi-thi-dau-tai-olympic-vdv-truot-bang-trung-quoc-bi-khan-gia-nuoc-nha-chi-trich-du-doi-20220207152249866.chn
Chia sẻ
Đọc thêm