Vào phòng tắm, người đàn ông tá hỏa phát hiện cảnh tượng rùng mình trên vòi sen, đăng đàn lại bị chỉ trích vì lý do ít ai nghĩ tới

Sẽ ra sao nếu bạn bước vào nhà tắm bật vòi sen và bị nguyên một đàn ong "xả" vào người?

Thử tưởng tượng, một ngày đẹp trời, bạn vừa bước vào phòng tắm và chuẩn bị bật vòi để thư giãn dưới làn nước mát lành thì phát hiện một đàn ong đang chui rúc, làm tổ trong vòi sen. Cảnh tượng đó có lẽ còn đáng sợ hơn phim kinh dị và người có "thần kinh thép" thì cũng khó mà giữ được bình tĩnh.

Chuyện như phim ấy thực sự là một trải nghiệm "nhớ đời" của một cư dân ở Punggol, Singapore vào hồi tháng 2 năm 2017.

 - Ảnh 2.

Một cảnh tượng gây "lạnh gáy".

Anh chàng đã bất ngờ phát hiện một bầy ong khổng lồ làm tổ đặc kín trong vòi sen phòng tắm trong căn hộ của gia đình. Sau khi trải qua "cơn ác mộng kinh hoàng" và diệt sạch đàn ong bằng thuốc diệt côn trùng, thanh niên này đã chụp lại ảnh và gửi cho một người bạn có tài khoản Twitter là @yokey017. Anh chàng này đăng tải hình ảnh lên tài khoản mạng xã hội của mình.

 - Ảnh 3.

Những hình ảnh chụp đàn ong chết dưới sàn ngay lập tức đã "gây sốt" trên cộng đồng mạng với hàng ngàn lượt chia sẻ.

Trả lời tờ Straits Times, @yokey017 cho biết rằng bạn anh không muốn trả lời phỏng vấn và chỉ muốn thừa nhận vụ việc là có thật ở trong nhà anh.

 - Ảnh 4.

Vòi sen trong phòng tắm, nơi đàn ong trú ngụ.

Bên cạnh những lời bình luận bày tỏ thái độ ngạc nhiên về những hình ảnh gây sốc thì nhiều cư dân mạng lại bày tỏ thái độ không hài lòng và chỉ trích hành động của anh chàng kia vì đã tiêu diệt sạch bầy ong vì chúng vốn là loài côn trùng có lợi.

Vừa bước vào phòng tắm, người đàn ông tá hỏa phát hiện cảnh tượng rùng mình trên vòi hoa sen, đăng lên MXH lại bị chỉ trích vì lý do này - Ảnh 4.

Một số bình luận của cư dân mạng cho rằng anh chàng kia không nên giết bầy ong.

Tất nhiên chẳng ai muốn vào nhà tắm để tắm mà lại bị nguyên một đàn ong “xả” ngay vào người. Nhưng việc đàn ong lớn như vậy chết la liệt dưới sàn nhà thì cũng là một điều đáng tiếc, chúng cũng là những sinh vật có ích, chỉ là vì chúng ở những nơi không nên ở mà thôi.

 - Ảnh 5.

Cả bầy ong hơn 1.000 con đậu kín căn hộ ở Serangoon.

Tháng 7/2015, hơn 1.000 con ong cũng bay vào hai tòa nhà gần Sengkang, Singapore khiến người dân hết sức hoảng sợ.

Tờ Mothership cho hay, mặc dù có thể đã quá muộn để cứu bầy ong này, nhưng có một giải pháp nhân đạo hơn là người dân có thể liên hệ với Pollen Nation, một tổ chức phi lợi nhuận giúp bắt đàn ong một cách an toàn thay vì giết chúng. Bằng cách đó, người dân có thể cứu những loài côn trùng có nguy cơ tuyệt chủng và để các thợ bắt ong đưa chúng đi một cách an toàn mà không gây nguy hiểm cho con người.

(Nguồn: Mothership)

Chia sẻ
Đọc thêm