BÀI GỐC Chị dâu sành điệu tình nguyện về quê chăm mẹ chồng ốm bệnh cả tháng trời nhưng sau khi nghe cuộc nói chuyện giữa đêm, tôi kiên quyết đuổi chị đi

Chị dâu sành điệu tình nguyện về quê chăm mẹ chồng ốm bệnh cả tháng trời nhưng sau khi nghe cuộc nói chuyện giữa đêm, tôi kiên quyết đuổi chị đi

Chị về chăm mẹ tôi được 1 tuần thì anh trai cũng về chơi. Nửa đêm dậy lấy nước cho mẹ, tôi đi ngang qua phòng anh chị, chợt nghe được cuộc nói chuyện của 2 vợ chồng họ.

2 Chia sẻ

Vào ngày tân gia, chị dâu dẫn con đang học lớp 1 ra rồi tuyên bố sẽ cho con nghỉ học nếu mẹ tôi không chuyển đồ đạc ra khỏi nhà

Tôi uất ức thay cho mẹ nên lớn tiếng mắng lại, gây gổ ngay trong ngày tân gia của anh trai.

Tôi chưa thấy cô con dâu nào hỗn láo, bất hiếu như chị dâu tôi. Không phải tôi bắt bẻ, nói xấu chị dâu nhưng chẳng ai ưa nổi chị ấy cả. Thế mà anh tôi lại cứ nghe lời vợ càng khiến tôi căm hận họ hơn.

Chúng tôi có bố nhưng cũng như không. Bố tôi nát rượu, chẳng đi làm mà còn lén lút lấy tiền của mẹ tôi đi ăn nhậu. Tôi vẫn còn nhớ như in ngày tôi đóng tiền học, mẹ và bố đã cãi nhau to. Bố lén lấy trộm tiền nên tôi suýt phải nghỉ học vì không có tiền đóng tiền học phí. Sau đó, họ ly hôn, một mình mẹ nuôi anh em tôi ăn học, lớn lên thành người.

Thế mà khi anh tôi lấy vợ, anh chẳng những không báo hiếu cho mẹ mà còn khiến mẹ phải chịu biết bao nhiêu thiệt thòi. Hồi mới cưới, chị dâu tôi đã đòi ra ở riêng vì không muốn sống cùng mẹ chồng. Mẹ tôi không đồng ý vì chỉ có mỗi anh trai tôi, còn tôi đã lấy chồng rồi. Giờ họ chuyển ra khỏi nhà chẳng khác nào bắt mẹ sống cô độc một mình. Lần đó tôi cũng lên tiếng can ngăn nên anh tôi không chuyển ra ở riêng theo ý vợ.

Vào ngày tân gia, chị dâu dẫn con đang học lớp 1 ra tuyên bố sẽ cho con nghỉ học nếu mẹ tôi không chuyển đồ đạc ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Nhưng qua những gì hàng xóm kể lại, tôi biết cuộc sống của mẹ chẳng dễ dàng vì với "bà dâu". (Ảnh minh họa)

Nhưng qua những gì hàng xóm kể lại, tôi biết cuộc sống của mẹ chẳng dễ dàng vì với "bà dâu". Chị dâu tôi mỗi tháng đưa cho mẹ 2 triệu để đi chợ, thiếu đủ bà tự lo. Có tháng bà phải hỏi vay tôi tiền vì không có tiền mua gạo ăn. Tôi xót mẹ, gọi điện cho anh nói chuyện thì anh bảo anh không quan tâm đến chuyện tiền bạc. Mẹ và vợ anh tự làm gì thì làm.

Nửa năm trước, chị dâu tôi bảo cần tiền để xây nhà mới. Tôi đưa cho chị ấy vay 100 triệu. Mẹ tôi cũng bỏ ra 50 triệu tiền bà tằn tiện để dành dưỡng già. Chị dâu còn bảo mẹ thế chấp sổ đỏ để vay thêm tiền cất nhà cho thật rộng rãi để ở cho thoải mái. Tôi bảo mẹ đừng làm theo ý chị ấy nhưng mẹ tôi lại không nghe lời.

Mẹ bảo giờ mẹ bỏ tiền bạc ra cũng vì sau này sẽ ở chung nhà với con dâu. Về già cũng ở với con dâu, cũng con dâu lo liệu khi đau ốm chứ tôi làm sao mà lo được. Khuyên mẹ không được, tôi đành phó mặc, chỉ thầm mong vợ chồng anh trai sẽ biết thương mẹ hơn.

Vào ngày tân gia, chị dâu dẫn con đang học lớp 1 ra tuyên bố sẽ cho con nghỉ học nếu mẹ tôi không chuyển đồ đạc ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Tôi thương mẹ lắm nhưng tôi lại sống chung với bố mẹ chồng nên không thể để mẹ ở đây lâu dài được. (Ảnh minh họa)

Nào ngờ ngay ngày tân gia, chị dâu tôi dẫn con đang học lớp 1 ra tuyên bố thẳng sẽ cho con nghỉ học. Mọi người ngạc nhiên hỏi vì sao? Chị dâu tôi nói thẳng mới xây nhà xong không có tiền vừa nuôi mẹ già vừa cho con ăn học. Nếu như mẹ dọn đồ ra khỏi nhà thì thằng bé sẽ được tiếp tục đi học, nếu không thì buộc phải nghỉ.

Tôi tức điên lên. Lần đầu tiên tôi lao vào định tát cả chị dâu nhưng bị anh trai ngăn lại. Tôi tức chị dâu một nhưng tức anh mình tới trăm lần. Hôm đó, mẹ tôi suy sụp, ngồi ủ rũ một góc nhà đợi tôi đến rước về nhà tôi ở.

Tôi thương mẹ lắm nhưng tôi lại sống chung với bố mẹ chồng nên không thể để mẹ ở đây lâu dài được. Tôi tức quá mọi người ạ. Phải làm sao để lấy lại số tiền của mẹ và tôi đã bỏ ra trong căn nhà ấy đây? Và giờ nên để mẹ ở đâu đây? Tôi rối trí quá rồi.

(thanhnhien...@gmail.com.vn)

Chia sẻ
Đọc thêm