Con gái đón sinh nhật 4 tuổi, bố không tặng quà mà cho con trải nghiệm 1 thứ cực khắc nghiệt nhưng bất ngờ nhất là phản ứng của cô bé

Một bài học to lớn nhất mà ông bố đơn thân này đã truyền tải sâu sắc đến con gái mình chính là tinh thần vượt khó và ý thức tự lực tự cường.

Đẩu Hạo Bội là một ông bố đơn thân 26 tuổi người Trung Quốc, anh và con gái Đâu Đâu đã trở thành những người nổi tiếng trên mạng sau khi chia sẻ về chuyến đi phượt bằng xe đạp của hai bố con đến đất nước Tây Tạng nổi tiếng. Trong 71 ngày liên tục, anh đã dạy con bài học đầu đời quan trọng vào đúng dịp sinh nhật lần thứ 4.

Người cha dẫn con gái 4 tuổi đi phượt 71 ngày liên tục, vượt qua hơn 4000 cây số bằng xe đạp chỉ để dạy con bài học này - Ảnh 1.

Hai cha con anh Đẩu Hạo Bội trong chuyến phượt bằng xe đạp đến Tây Tạng của mình.

Hai cha con anh bắt đầu hành trình từ Đông Quan, Quảng Đông, Trung Quốc vào ngày 2/4 năm nay. Trong suốt chặng đường dài 4.139km, hai cha con đã đến được Lhasa, Tây Tạng vào ngày thứ 71 của chuyến đi. Hai người đã cùng nhau đạp xe qua những cung đường tuyệt đẹp với núi, rừng, thiên nhiên và cảnh sắc hùng vĩ trong suốt quãng đường dài. 

Chia sẻ cảm nhận về chuyến đi phượt đặc biệt này, Hạo Bội nói rằng: “Tôi thích đi du lịch bằng xe đạp. Tôi thấy nó có ý nghĩa hơn nhiều. Đối với tôi, nó đại diện cho cuộc sống - bạn có thể thấy một điều gì đó rất khó để vượt qua, nhưng nếu bạn đi từng bước, tiếp tục đạp và không bao giờ bỏ cuộc, bạn có thể đến đích”.

Người cha dẫn con gái 4 tuổi đi phượt 71 ngày liên tục, vượt qua hơn 4000 cây số bằng xe đạp chỉ để dạy con bài học này - Ảnh 2.

Có những lúc hai cha con phải dắt bộ suốt chặng đường dài, nhưng điều đó không cản được nhiệt huyết cố gắng của họ.

Hai cha con anh di chuyển khoảng 8 - 9 giờ mỗi ngày trong suốt hành trình và đôi khi là đạp xuyên đêm. Anh Hạo Bội là người đạp xe, còn cô bé Đâu Đâu sẽ ngồi trong chiếc ghế trẻ em gắn đằng sau xe đạp của cha mình. Trong 71 ngày di chuyển, có những lúc thời tiết thực sự khắc nghiệt bởi mưa, gió, tuyết lạnh hay những lúc gặp phải chấn thương, những đoạn đường xấu không thể đạp được. Anh và con gái vẫn quyết tâm vượt qua từng chút một. Bé Đâu Đâu cũng rất cố gắng khi gặp những con dốc lớn, con sẽ tự động xuống xe cùng bố đẩy xe qua dốc rồi mới ngồi vào ghế an toàn của mình. 

Phần lớn thời gian của hai cha con đều diễn ra êm đềm với những khoảnh khắc hạnh phúc vô cùng. Có thể kể đến như khoảnh khắc bé Đâu Đâu được nhìn thấy những ngôi sao trên bầu trời rộng lớn, cô bé đã vui vẻ ngân vang bài "Twinkle, Twinkle, Little Star". Đó chính là một trong những điều tuyệt diệu mà chuyến đi này mang đến cho cả hai cha con anh Hạo Bội.

Người cha dẫn con gái 4 tuổi đi phượt 71 ngày liên tục, vượt qua hơn 4000 cây số bằng xe đạp chỉ để dạy con bài học này - Ảnh 3.

Cận cảnh chiếc xe đạp trứ danh và ghế an toàn đằng sau dành cho cô con gái nhỏ cùng cha rong ruổi trên hành trình dài 71 ngày vừa qua.

Khi được hỏi về động lực cho chuyến đi phượt đặc biệt này, anh trả lời: “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc từ bỏ. Nó không phải là thách thức. Con gái tôi không mệt vì nó vừa ngồi trên xe đạp. Khoảng thời gian cha - con gái mà chúng tôi ở bên nhau khiến con bé hạnh phúc. Tôi hy vọng rằng tuổi thơ của con gái mình sẽ không bị giới hạn trong sách giáo khoa hay thế giới được miêu tả trong các bức vẽ. Khi tôi đưa con về vùng nông thôn, cô bé sẽ nhận ra rằng những ngôi sao không chỉ xuất hiện trong sách. Núi tuyết, bầu trời xanh, mây trắng - đó là tất cả những thứ mà con có thể tận mắt nhìn thấy".

Người cha dẫn con gái 4 tuổi đi phượt 71 ngày liên tục, vượt qua hơn 4000 cây số bằng xe đạp chỉ để dạy con bài học này - Ảnh 4.

Bé Đâu Đâu trong một khung cảnh hùng vĩ giữa chặng đường đến Tây Tạng.

Và một bài học to lớn nhất mà người bố đơn thân này đã truyền tải sâu sắc đến con gái mình chính là tinh thần vượt khó và ý thức tự lực tự cường. Hai bố con anh cũng hứa hẹn sẽ tiếp tục những chuyến đi khác nữa về phía bắc để xem tuyết hay tìm đến những vùng đất mới để khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ.

Chắc chắn, trong suốt cuộc đời mình, cô bé sẽ còn có nhiều chuyến đi đặc biệt khác, nhưng chuyến đi cùng người cha thân yêu về hành trình phi thường trên chiếc xe đạp sẽ là chuyến đi mà con ghi nhớ sâu đậm nhất.

Nguồn: Nextshark,  South China Morning Post

Vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 4 của con gái, ông bố đơn thân đã cho con một kỷ niệm nhớ đời không bao giờ quên  - Ảnh 5.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm