Vào bếp nấu ăn "thần tốc", vợ đảm khiến hội chị em trầm trồ không ngớt vì mâm cơm nào cũng ngon đẹp như mâm cỗ

Hướng Dương HT, Theo Trí Thức Trẻ

Mâm cơm chỉ có từ 3-4 món nhưng chị Mai Hương bày biện đẹp mắt y hệt như mâm cỗ.

Nhà chỉ có 4 người, thi thoảng mới có khách, nhưng hễ ai đến chơi nhà chị Mai Hương (Ninh Bình) vào đúng bữa ăn tối đều phải trầm trồ rằng mâm cơm của chị hệt như 1 mâm cỗ.

Tuy chỉ có từ 2-3 món mặn, 1 món rau và 1 tô canh thôi nhưng bữa cơm nào của chị Mai Hương trông cũng đầy đặn, bày biện đẹp mắt, hấp dẫn.

Vào bếp nấu ăn "thần tốc", vợ đảm khiến hội chị em trầm trồ không ngớt vì bữa cơm nào cũng đầy đặn hệt như mâm cỗ - Ảnh 1.

Mâm cơm tối dành cho 6 người ăn của chị Mai Hương.

"Ai cũng hỏi mình rằng làm mâm cơm này có vất vả không, có tốn thời gian không. Mình xin thưa là không nhé. Mỗi bữa mình chỉ mất khoảng từ 40-80 phút tùy thực đơn của từng ngày. Chi phí mỗi bữa cũng rất rẻ chỉ từ 120.000-250.000 đồng.

Buổi sáng và buổi trưa mọi người trong nhà mình thường ít có dịp ngồi lại với nhau cũng ăn cơm nên bữa tối chính là khoảnh khắc quan trọng để cả nhà sum họp. Chính vì vậy mình cũng đầu tư cho bữa tối hơn 1 chút" - Chị Mai Hương cho biết.

Vì là dân công sở, lại đang theo học cao học nên chị Mai Hương thường rất bận rộn. Để tránh tình trạng công việc quá tải mà không có thời gian chăm sóc gia đình, chị Mai Hương đã lên kế hoạch khoa học để chuyện bếp núc tốn ít thời gian nhất.

Đầu tiên chị lên sẵn thực đơn cho cả tuần. Muốn tiết kiệm thời gian đi chợ và để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, chị Mai Hương thường đặt thực phẩm sạch từ quê mang lên.

Bên cạnh đó các loại rau thơm, các loại củ từ gừng, giềng, xả, nghệ... chị cũng sơ chế sẵn từ trước và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Và cuối cùng chị cũng nhờ sự giúp sức của nồi chiên không dầu, nồi cơm điện, bởi chế biến thực phẩm qua đây vừa nhanh vừa tiện, chỉ cần bấm nút là xong!

Không phải cao lương mỹ vị cầu kỳ mà mâm cơm vẫn đầy đặn hệt như mâm cỗ.

Nấu ăn đã ngon tuyệt đỉnh, chị Mai Hương còn có con mắt thẩm mỹ rất cao. Chị khéo léo bày biện mâm cơm của mình hệt như một mâm cỗ.

Mâm cỗ ở đây chẳng cần các món cao lương mỹ vị mà vẫn rất ngon mắt. Tất cả những món ăn dân dã đời thường như canh cua, trứng rán, đậu rán, nem, chả, rau luộc... đều được chị Mai Hương trình bày rất khéo, thường theo phong cách đối xứng khiến mâm cơm của chị trông đầy đặn hơn.

Khéo tay như vậy nhưng chị Mai Hương chẳng qua một lớp học nấu ăn nào. Tất cả chị đều học hỏi từ người mẹ của mình.

Mỗi bữa chị chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng vào bếp, chi phí tầm 120.000-250.000 đồng tùy từng món.

Với chị Mai Hương, "có thực với vực được đạo", có ăn no, ăn ngon thì mọi người trong nhà mới vui vẻ được với nhau.

"Bữa tối với mình rất quan trọng, đó là lúc mà các thành viên trong nhà ngồi lại cùng trò chuyện với nhau về công việc, những vướng mắc của nhau trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ khi nào làm được như vậy thì mọi người trong nhà mới gắn kết với nhau.

Giữ lửa hạnh phúc gia đình từ 2 phía nhưng mình quan niệm người phụ nữ vẫn giữ vai trò quan trọng hơn.

Và việc nấu ăn ngon chính là một trong những "vũ khí" tối ưu của chị em mình. Do vậy mọi người cứ than phiền việc bếp núc mệt mỏi, vất vả. Nhưng mình thì tự nguyện. Chỉ cần nhìn ông xã và các con ăn hết thức ăn mình nấu trong 1 bữa là mình tự có động lực vào bếp tiếp theo" - chị Mai Hương bộc bạch.

Với chị Mai Hương, nấu ăn ngon chính là 1 cách chị giữ lửa gia đình mình.

GÓC TÁC GIẢ

Vào bếp nấu ăn "thần tốc", vợ đảm khiến hội chị em trầm trồ không ngớt vì bữa cơm nào cũng đầy đặn hệt như mâm cỗ - Ảnh 5.

Chị Mai Hương và gia đình thân

Qua bài viết này chuyên mục Ăn ngon Khéo tay xin gửi lời cảm ơn đến chị Mai Hương đã gợi ý một loạt mâm cơm không chỉ hấp dẫn mà còn bổ dưỡng giúp các chị em nội trợ khỏi "vắt óc suy nghĩ" hôm nay ăn món gì?

Chúc chị luôn vui vẻ, mạnh khỏe và ngày càng khéo tay hơn nữa để có thể chia sẻ thêm những bữa ăn ngon cho cộng đồng!

Chia sẻ
Đọc thêm