Vẫn là gà xé phay, nhưng làm thế này ăn lạ miệng hơn hẳn, lại nhanh thần tốc!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần

Món này chống ngán trong bữa cơm, hoặc dùng như một món ăn giảm cân đều cực kì hợp lý!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt ức gà 1 miếng
  • 2. Dưa chuột 1 quả
  • 3. Cà rốt 1 củ nhỏ
  • 4. Gia vị: 1 mẩu gừng, 1 cây hành lá, 6 tép tỏi, một ít vừng rang, ớt bột


Vẫn là gà xé phay, nhưng làm thế này ăn lạ miệng hơn hẳn, lại nhanh thần tốc! - Ảnh 1.

Từ lâu, thịt gà đã được biết đến như là một nguồn thực phẩm giàu protein giúp giảm cân lý tưởng. Tuy nhiên, thịt ức gà lại có nhược điểm là rất khô và bã nếu chế biến không đúng cách. Vì thế, bạn hãy bỏ túi thêm công thức thịt gà xé phay này để món ăn chế biến từ thịt gà thêm phần phong phú nhé!

Cách làm gà xé phay đơn giản

1

Sơ chế và luộc thịt gà

Thịt ức gà rửa sạch cho vào nồi nước. Thêm vài lát gừng vào đun sôi khoảng 10 phút là chín.
Vẫn là gà xé phay, nhưng làm thế này ăn lạ miệng hơn hẳn, lại nhanh thần tốc! - Ảnh 3.

Vớt thịt gà ra, để nguội bớt rồi xé thành sợi nhỏ.

Vẫn là gà xé phay, nhưng làm thế này ăn lạ miệng hơn hẳn, lại nhanh thần tốc! - Ảnh 4.

2

Sơ chế dưa chuột, cà rốt 

Dưa chuột và cà rốt sơ chế sạch sau đó bào sợi.
Vẫn là gà xé phay, nhưng làm thế này ăn lạ miệng hơn hẳn, lại nhanh thần tốc! - Ảnh 6.

3

Pha gia vị trộn

Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Cho tỏi băm vào thố. Thêm vừng rang, ớt bột, một ít muối, đường, ngũ vị hương, 30ml giấm, 15ml dầu mè và 1 thìa canh dầu ăn đun nóng vào khuấy đều.
Vẫn là gà xé phay, nhưng làm thế này ăn lạ miệng hơn hẳn, lại nhanh thần tốc! - Ảnh 8.

4

Trộn thịt gà 

Đổ gia vị vừa trộn vào thố dưa chuột, cà rốt, hành lá rồi trộn đều.
Vẫn là gà xé phay, nhưng làm thế này ăn lạ miệng hơn hẳn, lại nhanh thần tốc! - Ảnh 10.

Sau đó thêm thịt gà xé vào trộn chung là xong.

Vẫn là gà xé phay, nhưng làm thế này ăn lạ miệng hơn hẳn, lại nhanh thần tốc! - Ảnh 11.

Thành phẩm:

Từng miếng thịt gà xé phay với vị chua cay mặn ngọt ăn kèm cà rốt, dưa chuột giòn giòn tạo cảm giác ngon miệng khi ăn. Món ăn rất thích hợp để chống ngán cho bữa cơm nhiều dầu mỡ. Đây cũng là món ăn lý tưởng cho bữa ăn giảm cân.

Vẫn là gà xé phay, nhưng làm thế này ăn lạ miệng hơn hẳn, lại nhanh thần tốc! - Ảnh 12.

Để làm được món thịt gà xé phay thì bạn sẽ mất khoảng 25 phút chế biến với chi phí khoảng 35.000 đồng.

Chúc bạn thành công với cách làm gà xé phay đơn giản này nhé!

Chia sẻ