Vali thi thể dạt vào bờ biển Thái Lan: Tội ác rùng rợn của gã chồng dối trá, gia đình nạn nhân đòi tuyên án tử trong phiên tòa xuyên quốc gia

Trải qua quá trình điều tra thu thập chứng cứ, cảnh sát Thái Lan khẳng định chồng của nạn nhân, họ Lư, chính là nghi phạm lớn nhất trong vụ án mạng này.

Ngày 10/1/2020, một chiếc vali màu đen khả nghi được tìm thấy trên bãi biển Bang Phra, thuộc tỉnh Chonburi, Thái Lan. Bên trong chiếc vali là một thi thể bị trói tay chân đang trong quá trình phân hủy.

Vali thi thể dạt vào bờ biển Thái Lan: Tội ác rùng rợn của gã chồng dối trá, gia đình nạn nhân đòi án tử trong phiên tòa xuyên quốc gia - Ảnh 1.

Dựa trên hình xăm đặc biệt trên cơ thể nạn nhân, cảnh sát địa phương xác định được người chết là một phụ nữ 33 tuổi, quê ở Quảng Đông (Trung Quốc), tên là Tiểu Lê (bút danh).

Trải qua quá trình điều tra thu thập chứng cứ, cảnh sát Thái Lan khẳng định chồng của nạn nhân, họ Lư, chính là nghi phạm lớn nhất trong vụ án mạng này. Trước đó, trong đoạn phim CCTV tại một cửa hàng kim khí địa phương có ghi nhận được hình ảnh người đàn ông này mua băng keo và dây thừng, trùng khớp với loại tìm được trên thi thể của nạn nhân.

Khi bị bắt giữ, Lư đã thừa nhận hành vi giết người. Hắn ta khai rằng trong lúc cãi nhau, vì quá nóng giận đã ra tay sát hại vợ. Sau khi bóp cổ vợ đến chết, Lư nhét thi thể nạn nhân vào một vali du lịch nhỏ, đến cửa hàng mua băng keo, dây thừng và các dụng cụ cần thiết và chở vali vứt ra biển phi tang. Thời điểm đó, con trai của đôi vợ chồng chỉ mới 3 tháng tuổi.

Vali thi thể dạt vào bờ biển Thái Lan: Tội ác rùng rợn của gã chồng dối trá, gia đình nạn nhân đòi án tử trong phiên tòa xuyên quốc gia - Ảnh 2.

Tiểu Lê là con gái duy nhất trong gia đình, điều hành một cửa hàng làm đẹp ở Quảng Châu và có sở thích đi du lịch Thái Lan ít nhất mỗi năm một lần. Đầu năm 2018, trong lần đến Thái Lan cùng bạn bè, Tiểu Lê quen biết với Lư, người đàn ông quốc tịch Đài Loan. Lư cho biết anh đang kinh doanh ở Thái Lan.

Lư và Tiểu Lê giữ liên lạc qua Wechat, dần dà phát triển mối quan hệ yêu đương từ cuối năm 2018. Gia đình Tiểu Lê không ủng hộ mối quan hệ này vì họ không biết rõ hoàn cảnh của Lư ra sao và cho rằng đất nước Thái Lan quá xa xôi, họ lo sợ con gái mình sẽ vất vả khổ sở nếu đi theo người đàn ông này.

Tháng 2 năm 2019, Tiểu Lê mang thai sau khi đăng ký kết hôn với Lư tại Thái Lan. Thời gian này cô thường xuyên đi lại giữa Thái Lan và Trung Quốc. Đáng tiếc cuộc sống hôn nhân hạnh phúc chẳng kéo dài được bao lâu.

Người thân của Tiểu Lê cho biết từ cuối năm 2019, cô bắt đầu nhận ra sự bất thường của Lư khi hắn ta liên tục nói dối, dùng mọi thủ đoạn để vay tiền từ gia đình, bạn bè vợ rồi không trả. Hắn cũng nói cần tiền xoay vòng vốn kinh doanh và yêu cầu Tiểu Lê đưa cho hắn số tiền lên đến hàng trăm nghìn nhân dân tệ.

Vali thi thể dạt vào bờ biển Thái Lan: Tội ác rùng rợn của gã chồng dối trá, gia đình nạn nhân đòi án tử trong phiên tòa xuyên quốc gia - Ảnh 3.

Sau khi sinh con, mối quan hệ của Tiểu Lê với Lư càng tệ hơn. Cô cảm thấy thất vọng khi phát hiện bản chất thật của chồng và từng chia sẻ với bạn thân rằng cô sẽ đưa con trai trở về Trung Quốc, cắt đứt liên lạc với Lư.

Bạn của Tiểu Lê cho biết, vào ngày 6 và 7 tháng 1, cô vẫn còn nói chuyện qua Wechat với Tiểu Lê. Đến ngày 8/1 là ngày mà Tiểu Lê dự định đưa con về Trung Quốc nhưng không ai liên hệ được với cô ấy.

Sau khi sát hại Tiểu Lê, Lư đã sử dụng điện thoại của vợ nhắn cho mọi người rằng cả gia đình họ sẽ đến Đài Loan. Hắn cũng giả vờ là Tiểu Lê để nhắn tin với mẹ vợ nhưng người mẹ phát hiện cách nói chuyện của con gái rất lạ nên đã yêu cầu con gái gửi hình cho xem.

Trong tấm hình Tiểu Lê mặc một chiếc áo tay ngắn, có vẻ không thích hợp với thời tiết ở Đài Loan lúc bấy giờ. Nghi ngờ có điều không ổn, người mẹ vội gọi cho bạn bè Tiểu Lê bên Thái Lan, nhờ họ báo cảnh sát.

Vali thi thể dạt vào bờ biển Thái Lan: Tội ác rùng rợn của gã chồng dối trá, gia đình nạn nhân đòi án tử trong phiên tòa xuyên quốc gia - Ảnh 4.

Sau cái chết đầy đau đớn của Tiểu Lê, người thân của cô đến Thái Lan lo chuyện hậu sự. Lúc này họ bàng hoàng khi phát hiện ra rằng giấy tờ kết hôn của Tiểu Lê và Lư là giả mạo, thực chất giữa hai người hoàn toàn không có mối quan hệ gì về mặt luật pháp.

Ngày 3/4/2020, công tố viên Thái Lan đã đệ đơn lên tòa án hình sự, khởi tố Lư về tội giết người, hủy hoại thi thể và một số tội danh khác. Trong phiên tòa, Lư một mực phủ nhận tội cố ý giết người. Đến ngày 27/5 năm nay, tòa án tỉnh Chonburi tiếp tục đưa vụ án ra xét xử nhưng Lư vẫn phủ nhận tội trạng.

Theo thông tin mới nhất, vào ngày 22/9 và 23/9, vụ án giết người của Lư sẽ được đưa ra xét xử xuyên quốc gia. Phiên tòa sẽ được thực hiện ở Chonburi và được truyền hình trực tiếp cùng sự tham gia của gia đình và bạn bè thân thiết của Tiểu Lê ở Quảng Châu với tư cách là nhân chứng.

Bạn của nạn nhân cho biết, hiện tại con trai của Tiểu Lê đang được ông bà ngoại nuôi dưỡng. Tất cả mọi người đều hy vọng tên Lư sẽ nhận án tử hình cho những điều khủng khiếp hắn gây ra.

(Nguồn: Toutiao)

Chia sẻ
Đọc thêm