Vai phụ trong Tây du ký 1986: Ngoài đời là sinh viên trường nghệ thuật nổi tiếng, giờ giữ chức Trưởng khoa, sống đời thành đạt

Ngoài Dương Phượng Nhất thì dàn diễn viên Tây du ký năm 1986 cũng có rất nhiều người đang giảng dạy trong lĩnh vực nghệ thuật.

Là fan của bộ phim Tây du ký 1986 thì ắt hẳn, bạn không thể quên được tập 4 vị Bồ Tát cùng hóa thân thành bốn mẹ con góa phụ để thử lòng thầy trò Đường Tăng và phạt Trư Bát Giới do còn vướng tục trần. Trong đó Lê Sơn lão mẫu hóa thân thành bà mẹ, Quan Thế Âm Bồ Tát hóa thành cô cả Chân Chân, Phổ Hiền Bồ Tát là cô hai Ái Ái, còn Linh Cát Bồ Tát là cô ba Liên Liên.

Năm đó, vai cô hai Ái Ái do nữ diễn viên Dương Phượng Nhất đảm nhận. Được biết ngoài đời, Dương Phượng Nhất được xếp vào diễn viên hạng Nhất cấp quốc gia, có nhiều thành tựu, đóng góp cho nghệ thuật Trung Quốc. Thời trẻ, cô cũng học tập rất tốt, từng tốt nghiệp trường nghệ thuật nổi tiếng và hiện đang đảm nhiệm công tác giảng dạy tại một nhà hát.

Trong số dàn diễn viên Tây du ký 1986 năm xưa, Dương Phượng Nhất là một trong những người được ngưỡng mộ về học vấn, cũng như cuộc sống hiện tại. 

Vai phụ trong Tây du ký 1986: Ngoài đời là sinh viên trường nghệ thuật nổi tiếng, giờ giữ chức Trưởng khoa, sống đời thành đạt - Ảnh 1.

Vai Ái Ái trong Tây du ký 1986.

Tốt nghiệp ngôi trường nghệ thuật nổi tiếng, hiện giữ chức Hiệu trưởng

Dương Phượng Nhất sinh năm 1962. Mới 11 tuổi, cô đã thể hiện được năng khiếu nghệ thuật và trúng tuyển vào Học viện Kinh kịch truyền thống Trung Quốc với số điểm xuất sắc. Đây là một ngôi trường nghệ thuật nổi tiếng ở "đất nước tỷ dân", được thành lập từ năm 1950, trực thuộc Bộ Văn hóa Trung Quốc. Rất nhiều giảng viên và cựu sinh viên của trường hiện là những tên tuổi lớn trong làng nghề thuật. Về phía nhà trường cũng giành được rất nhiều giải thưởng về giảng dạy ở cấp quốc gia.

Vai phụ trong Tây du ký 1986: Ngoài đời là sinh viên trường nghệ thuật nổi tiếng, giờ giữ chức Trưởng khoa, sống đời thành đạt - Ảnh 2.

Dương Phượng Nhất thời trẻ.

Tại Học viện Kinh kịch truyền thống Trung Quốc, Dương Phượng Nhất không ngừng học tập, trau dồi khả năng nghệ thuật và đạt nhiều thành tích tốt. Năm 1982, "Ái Ái" tốt nghiệp ngôi trường danh tiếng này, sau đó được bổ nhiệm vào Nhà hát Kinh kịch Côn khúc. 

Nhờ những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật và giảng dạy mà đến năm 2009, Dương Phượng Nhất được bổ nhiệm giữ chức Trưởng khoa. 

Được biết ngoài Dương Phượng Nhất thì dàn diễn viên Tây du ký năm 1986 cũng có rất nhiều người đang giảng dạy trong lĩnh vực nghệ thuật. 

Có thể kể đến như: Na Trai Ngải Kim Mai được bổ nghiệm làm Phó hiệu trưởng trường Nghệ thuật Sân khấu Giang Tô, mẹ của Đường Tăng - Mã Lan là Giáo sư của Đại học truyền thông Chiết Giang, Học viện sân khấu Thượng Hải. Hay Đường Tăng Uông Việt hiện đang giảng dạy tại Học viện Kinh kịch truyền thống Trung Quốc và cũng được phong hàm Giáo sư. 

Chia sẻ
Đọc thêm