Vài phát súng khiến người chồng tử vong, vợ bị thương nặng nhưng nhờ "lời khai" của chú vẹt mồm mép mà tội ác của ả vợ độc ác bị vạch trần

Không ai ngờ lời khai của con vẹt được cho là manh mối quan trọng trong vụ án giết người này.

Ngày 12/5/2015, một người đàn ông có tên là Martin Duram, 45 tuổi, đã bị vợ của mình, Glenna Duram, 46 tuổi, bắn chết trong vụ giết người - tự sát tại nhà riêng của cặp đôi ở quận Newaygo, Michigan, Mỹ. Phát súng nghiệt ngã khiến Martin tử vong tại chỗ, Glenna thì chĩa súng vào bản thân và tự bóp còi toan tự sát nhưng lại sống sót.

Do vụ án xảy ra tại nhà riêng của cặp đôi nên không có bất kỳ người nào nhìn thấy vụ việc, trừ chú vẹt cưng của gia đình. Một vài tuần sau khi Martin qua đời, cảnh sát vẫn đang đau đầu tìm kiếm manh mối của vụ án thì họ nghe thấy chú vẹt cưng đã nói ra một câu nói mà nhân viên điều tra tin rằng đó cũng là lời nói cuối đời của nạn nhân: "Đừng bắn".

Công tố viên nói rằng họ có thể dựa vào lời nói của con vẹt như một lời khai đáng tin cậy.

Vài phát súng khiến người chồng tử vong, vợ bị thương nặng nhưng nhờ "lời khai" của chú vẹt mồm mép mà tội ác của ả vợ độc ác bị vạch trần - Ảnh 1.

Lời khai của con vẹt được cho là manh mối quan trọng trong vụ án giết người.

Hàng xóm Connie Ream là người đầu tiên phát hiện vụ việc cũng đã xuất hiện tại phiên tòa xét xử đầu tiên diễn ra vào tháng 12/2016 để kể lại những gì đã xảy ra. Vào buổi sáng cái ngày định mệnh ấy, bà Connie đã nghe thấy 2 tiếng súng vang lên. Ban đầu, Connie cho rằng ông Martin đang đi săn nhưng giờ đó vẫn còn quá sớm song bà cũng chẳng nghĩ gì nhiều. 

Ngày hôm sau, bà Connie sang nhà vợ chồng Martin để kiểm tra tình hình của cặp đôi hàng xóm thì phát hiện họ đang nằm bất tỉnh trên sàn phòng ngủ. Theo Wood-TV đưa tin, Martin đã bị bắn 5 lần. Vợ của ông, Glenna, thì mất nhiều tháng điều trị trong bệnh viện cho vết thương ở đầu. 

Một người khác cũng có mặt tại hiện trường trước khi cảnh sát đến miêu tả căn nhà của cặp đôi như bị lục tung, đồ đạc vương vãi ở khắp nơi. 

Vợ chồng Martin và Glenna thời còn mặn nồng.

Mẹ của ông Martin, bà Lilian Duram, tin rằng con vẹt cưng của gia đình đã ghi nhớ cuộc cãi vã của vợ chồng chủ nhân trước khi thảm kịch xảy ra khi con vật liên tục chuyển từ giọng nam sang giọng nữ và ngược lại để nói chuyện. Bà Lilian cũng mô tả con vẹt là một kẻ lắm lời, mồm mép, thích bắt chước từng lời nói của người khác.

"Bản thân tôi tin rằng con vẹt đã ở đó. Nó chứng kiến và ghi nhớ những lời con trai tôi nói lúc cuối đời" - bà Lilian nói.

Về phía Glennna, người phụ nữ này nói rằng bà không nhớ vì về cái này định mệnh ấy cũng như lý do vì sao chồng bà bị bắn nhưng khẳng định bà không giết bạn đời của mình.

Dù vậy, tài liệu từ phía cảnh sát ghi nhận Glenna là nghi phạm lớn nhất trong vụ án nhờ vào lời khai của con vẹt cũng như 3 bức di thư mà bà để lại trong nhà, bao gồm 1 bức thư gửi chồng cũ và 2 bức thư còn lại lần lượt gửi cho 2 người con. 

"Mẹ xin lỗi nhưng mẹ yêu con, mẹ xin lỗi vì làm con thất vọng suốt 12 năm qua. Hãy tha thứ cho mẹ, mẹ yêu con" - trích 1 trong những bức di thư mà Glenna để lại.

Vài phát súng khiến người chồng tử vong, vợ bị thương nặng nhưng nhờ "lời khai" của chú vẹt mồm mép mà tội ác của ả vợ độc ác bị vạch trần - Ảnh 3.

Glenna nói rằng bà không phải người viết ra những bức di thư ấy nhưng kết quả phân tích chữ viết tay lại xác định tất cả đều thuộc về người phụ nữ này. Điều tra của cảnh sát phát hiện ra rằng cặp đôi đang gặp vấn đề tài chính liên quan đến cờ bạc khiến cuộc hôn nhân của họ bị trục trặc không ít. 

Một tài liệu từ năm 2010 cho thấy Glenna đã đổ 75.000 USD (hơn 1,7 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) vào cờ bạc, gấp đôi số tiền mà Martin dùng để đánh bài vào năm đó.

Gia đình cặp đôi cho biết họ đã kết hôn được hơn 10 năm nhưng sống ở căn nhà thuộc quận Newaygo được hơn 15 năm. Vợ chồng ông Martin luôn đóng kín cửa, ít giao lưu với hàng xóm và không có người thân nào của họ được giao cho chìa khóa dự phòng vào nhà.

Gia đình cho biết 1 tháng trước khi bị giết, Martin đã phát hiện ra căn nhà của vợ chồng ông sắp sửa bị tịch thu do các khoản nợ quá hạn. Người đàn ông này bị giết bởi khẩu súng mà ông cất trong nhà.

Dù ra sức phủ nhận tội ác nhưng Glenna vẫn bị kết án tội giết người cấp độ 1 với mức án phạt chung thân. Năm 2019, người phụ nữ này gửi yêu cầu để được phúc thẩm nhưng bị tòa án từ chối.

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm