Vài điều phụ nữ ước ao đàn ông hiểu rõ về mình

Đàn ông cho rằng phụ nữ khó hiểu, còn phụ nữ lại nghĩ mình rất đơn giản. Bởi thế giữa 2 phái luôn tồn tại nhiều hiểu lầm về nhau. Dưới đây là một số điều mà phụ nữ luôn ước ao đàn ông sẽ hiểu rõ hơn về họ.

Cho phụ nữ thời gian để kiểm chứng tình cảm của mình

Hầu hết các chàng trai thường hay sốt ruột khi chờ đợi câu trả lời nào đó từ người mình yêu. Nhất là sau lời tỏ tình đầu tiên, họ hay giục giã bạn gái rằng "Hãy trả lời anh vào ngày....", "Anh đợi câu trả lời của em trong một tuần tới...".

Họ không hiểu các cô gái cần thời gian, không gian và thêm một chút niềm tin để quyết định xem bản thân họ có nên mở lòng với người đàn ông đó hay không.

Khi phụ nữ "gia hạn" thời gian trả lời các câu hỏi của người đàn ông đang tán tỉnh mình, điều đó không có nghĩa là họ đang làm cao hoặc đứng núi này trông núi họ. Mục đích của phái yếu trong hoàn cảnh này thực chất chỉ để tìm cách có thể cảm nhận, hiểu đúng về người đàn ông kia mà thôi.

Hãy nói cho phụ nữ biết về người yêu cũ

Phụ nữ vốn luôn tò mò, đặc biệt là với những người thân thiết thì họ càng muốn hiểu rõ về mọi thứ có liên quan. Đàn ông nên nhớ rằng, nếu càng giấu biệt về các mối quan hệ cũ thì người phụ nữ ở bên họ trong hiện tại sẽ càng tò mò hơn.

Trong khi đó, đàn ông lại thường lo sợ khi nói về người yêu cũ thì người con gái hiện của chàng tại sẽ dễ ghen tuông. Thực tế lại rất đơn giản, tất cả những gì phụ nữ muốn biết đó là nguyên nhân nào dẫn đến việc hai người chia tay.

Khi biết được chính xác nguyên nhân khiến mối tình cũ của người yêu/chồng đã tan rã, phụ nữ mới có thể yên tâm cô ấy không phải là mối đe dọa đối với mối quan hệ hiện tại giữa hai người.

Đừng nói sẽ đến khi đàn ông không thể đến

Thứ nhất, phụ nữ cảm thấy không vấn đề gì nếu đối phương không thể gặp họ một vài lần. Nhưng cô ấy cần biết lý do tại sao bạn lại sai hẹn. Bởi vì nếu không có lý do, phụ nữ cho rằng lời hứa sẽ gặp mặt kia là nói dối. Và một khi chính xác đó là lời nói dối, cô ấy sẽ càng thất vọng về người đàn ông kia hơn.

Thứ hai, nếu một chàng trai cảm thấy lúng túng về việc chấm dứt mối quan hệ với cô ấy hoặc không muốn qua lại với cô ấy nữa, hãy can đảm nói thẳng một lần để cô ấy rõ. Còn không, lời nói của bạn sẽ khiến cô ấy nuôi hy vọng và chờ đợi mãi.

Các cô gái chưa bao giờ đánh giá cao hành động này là một lời từ chối tinh tế cả. Với họ, việc gặp hay không gặp, yêu hay không yêu phải rõ ràng. Sự hứa hẹn bâng quơ của đàn ông được phụ nữ coi là hành động thiếu tôn trọng phái đẹp.

Vài điều phụ nữ ước ao đàn ông hiểu rõ về mình 1

Không ôm ấp khi phụ nữ đang tức giận


Đây có lẽ là điều mà ít chàng trai nào hiểu được. Khi phái yếu đang tức tối, giận dỗi, đàn ông hy vọng sự pha trò, những cái ôm siết chặt của mình sẽ giúp con gái nguôi ngoai. Song ngược lại, vào thời điểm đó, phụ nữ thực sự chỉ muốn đá và đánh người đàn ông ở ngay trước mặt mình.

Cách duy nhất đàn ông có thể giúp bạn gái/vợ mình thoát khỏi cơn giận dữ đó là để cho cô ấy trút giận theo cách mà cô ta muốn. Thậm chí có trường hợp phụ nữ muốn được tiếp tục tranh cãi để rõ ràng mọi chuyện mới hả giận.

Phụ nữ không cố gắng thay đổi suy nghĩ của đàn ông

Đàn ông thường hay cho phụ nữ luôn muốn thay đổi mình theo ý cô ta muốn. Đây là một quan niệm sai lầm. Chỉ vì thấy người yêu/vợ mình tham gia tranh luận sôi nổi rằng "Anh nên thế này, anh phải thế kia..." không có nghĩa là họ muốn "tẩy rửa" toàn bộ tâm trí của nửa kia.

Thực ra mong muốn lớn nhất của phụ nữ là mối quan hệ của mình êm ấm, hòa thuận. Họ tranh luận cũng chỉ mong cho hai người hiểu nhau hơn chứ không có hy vọng người đàn ông của mình sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ, thái độ sau mỗi cuộc tranh luận.

Không ngừng khám phá phụ nữ

Phái đẹp cảm thấy khi đã ở trong một mối quan hệ lâu dài, đàn ông thường có xu hướng nhạt nhẽo dần trước việc khám phá cơ thể, tâm hồn họ. Có lẽ một phần do đàn ông có suy nghĩ yêu lâu, quen biết lâu thì còn gì mới mẻ đâu mà khám phá. 

Nhưng phụ nữ thì khác, ngay đến cơ thể họ cũng luôn có sự thay đổi (từ ngoại hình cho đến những khu vực bí mật). Đồng thời suy nghĩ, sở thích của họ mỗi thời điểm cũng không hề giống nhau.

Chính bởi thế, một trong những mong muốn lớn của phái yếu là người đàn ông đồng hành suốt cuộc đời không ngừng khám phá bản thân họ. Chẳng hạn như khi ở trên giường, cô ấy muốn cuộc "yêu" giữa hai người không diễn ra quá nhanh mà phải trải qua giai đoạn dạo đầu để hai người khám phá cơ thể nhau. Khi sống cùng nhau, cô ấy muốn chồng tìm hiểu các nhu cầu, sở thích mới của cô ấy...

Hãy nói cho phụ nữ biết khi họ thực sự béo

Phái đẹp sẽ chẳng lấy làm vui lòng nếu đàn ông luôn trả lời mọi câu hỏi của họ một cách qua loa: "Ừ, đẹp", "Em không béo..." bởi như thế là không thật lòng, thiếu sự quan tâm.

Thật ra, phụ nữ biết bản thân họ có thực sự béo hay không. Họ không muốn mình xuất hiện trong thân hình xấu xí trước mặt người khác, đặc biệt là người họ yêu. Tuy nhiên, họ vẫn mong mỏi người đàn ông của họ có thể nhận xét thật lòng nhất về cơ thể họ.

Phụ nữ ao ước nhận được câu trả lời như: "Cái này cũng đẹp, nhưng anh nghĩ em sẽ tuyệt hơn nếu mặc chiếc váy màu đỏ chít eo kia", thay vì câu nói chung chung: "Nếu thích em cứ mua nó". Đó là một cách nói tế nhị đủ để chị em hiểu được vòng eo của mình không được thon gọn và từ đó họ tìm cách khắc phục nhược điểm của cơ thể.Có rất nhiều điều phụ nữ đã nghĩ sai hoặc không hề biết về đàn ông, ngay cả khi đó là người bạn yêu và gắn bó với họ cả một thời gian dài.
Vài điều phụ nữ ước ao đàn ông hiểu rõ về mình 2
Chia sẻ
Đọc thêm