Vạch trần top 3 cung Hoàng đạo là "chuyên gia" nịnh sếp

Không phải ai cũng thăng tiến trong công việc bằng chính khả năng của mình mà có những người chỉ nhờ sự khéo léo và giỏi nịnh nọt cấp trên để đạt được vị trí đó. Họ sẽ là ai trong 12 cung Hoàng đạo đây?

Quán quân: Thiên Bình (23/9 - 23/10)

Thiên Bình biết nhìn sắc mặt của người khác, đoán thái độ để lựa lời trò chuyện. Họ giỏi quan sát và nhận biết được sở thích thú của cấp trên, sẽ dùng hết tài năng ngoại giao của mình để làm cho sếp hài lòng. Thiên Bình có thể chẳng có tài năng gì ngoài một cái miệng dẻo và sự khéo léo. Họ thường "uốn lưỡi 7 lần trước khi nói", thậm chí còn do dự để chọn lựa từng chữ từng từ nhằm lấy lòng người khác. Họ có quan hệ cực kỳ tốt với sếp, cũng ít khi bị đồng nghiệp phàn nàn nên Thiên Bình chói sáng giữa đám đông với vị trí cao, lòng tự tin và dáng vẻ luôn luôn hoàn hảo.

Á quân: Sư Tử (23/7 - 22/8)

Sư Tử thuộc tuýp người cho dù làm việc chẳng đến nơi đến chốn thì vẫn luôn tỏ ra mình làm việc gì cũng giỏi, thể hiện cho người khác thấy khả năng của bản thân là tuyệt đối siêu phàm, không gì không làm nổi. Sư Tử không chỉ giỏi khoe khoang mà còn rất giỏi nịnh nọt cấp trên nữa. Họ hay đề cao những phương án của sếp, khen họ sáng suốt và có tầm nhìn xa trông rộng. Vốn có hình tượng là người kiêu ngạo nên những lời khen nịnh của Sư Tử được đánh giá cao hơn người khác. Ai cũng sẽ mặc định lời khen ngợi của một kẻ tài giỏi, giàu lòng kiêu hãnh là đúng đắn nên cũng chẳng có gì ngạc nhiên nếu Sư Tử được thăng chức tăng lương nhanh hơn người khác.
   
top-cng-hoang-dao-biet-ninh-sep

Hạng ba: Thần Nông (24/10 - 22/11)

Nếu bản thân đã là người có khả năng, lại thêm chút thủ đoạn thì chẳng ngạc nhiên gì Thần Nông luôn là người thành công trong sự nghiệp. Thực tế chứng minh, Thần Nông là một trong những top người có tài năng lãnh đạo. Thế mạnh chủ yếu của những người này chính là khả năng lập kế hoạch, đề ra phương hướng, nhưng khả năng giao thiệp của họ còn cao hơn gấp bội. Họ nhiều mưu kế, nhưng lại biết dùng vẻ mặt đáng tin cậy để xu nịnh cấp trên. Không dùng những lời khen sáo rỗng, Thần Nông hơn người ở chỗ có cái nhìn sâu sắc, biết nói chuyện đúng vào trọng tâm, đánh đúng vào trọng điểm nên thường nịnh sếp rất có hiệu quả. Họ biết làm thế nào để không quá giả tạo mà cũng chẳng cần lo mếch lòng cấp trên.
Chia sẻ
Đọc thêm