Uống thuốc tránh thai đều đặn không quên ngày nào, người phụ nữ bất ngờ biết mình mang thai, càng ngạc nhiên hơn khi nhận kết quả siêu âm

Theo lời chia sẻ của người mẹ trẻ này, chị vẫn uống thuốc tránh thai hằng ngày đều đặn. Cho đến ngày đi khám vì cảm thấy trong người không được khỏe, chị vẫn không nghĩ rằng mình đã có thai.

Mang thai dù uống thuốc tránh thai đều đặn

Amy Maxey, 28 tuổi, đến từ thành phố Northamptonshire (Vương quốc Anh) đã thử thai khi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và ốm yếu. Cô ngủ rất nhiều, thậm chí lên tới mức 12 đến 14 giờ một ngày. Kết quả "2 vạch" đã khiến cô vô cùng bất ngờ.

"Tôi phải đi khám thai lại lần 2 vì không thể tin nổi. Thế nhưng, trong khi bác sĩ trước nói rằng tôi mang bầu song thai thì kết quả của lần khám này cho thấy tôi đang mang thai 3 đứa trẻ còn khiến tôi ngạc nhiên hơn nữa.

Tôi không biết phải diễn tả nó như thế nào. Tôi cũng không biết chính xác điều gì đang diễn ra ở đây. Lúc ấy, tôi chỉ cảm thấy mọi thứ thật điên rồ."

Uống thuốc tránh thai hằng ngày, người phụ nữ bất ngờ mang đa thai - Ảnh 1.

Lý giải cho sự lo lắng này, Amy Maxey, cho biết cô uống thuốc tránh thai hằng ngày đều đặn nhưng không hiểu sao vẫn có thể mang thai.

Lý do khiến Maxey bị "sốc" là bởi người mẹ 28 tuổi này cho biết cô đang uống thuốc tránh thai đều đặn vào mỗi ngày.

Chia sẻ thêm, Maxey cũng cho biết cô sẽ tự mình nuôi nấng cả 3 đứa trẻ vì bố của bọn chúng nói rằng sẽ không thể làm điều đó cùng với Maxey. Hiện tại, Maxey đang sống với chị gái. Cô rất lo lắng khi nghĩ rằng mình không có đủ khả năng để chăm sóc cho cả 3 đứa trẻ cùng 1 lúc.

Vì vậy, mẹ kế của Maxey cho biết bà sẽ cùng cô chăm sóc những đứa trẻ 3 ngày 1 tuần trong khi Maxey đi làm.

Uống thuốc tránh thai hằng ngày, người phụ nữ bất ngờ mang đa thai - Ảnh 2.

Kết quả siêu âm khi cô đang mang thai ở tuần thứ 6 cho thấy Maxey đang mang bầu 3 đứa trẻ.

"Hai tuần tiếp theo là quãng thời gian khá quan trọng vì theo các bác sĩ, ở tuần 28, tôi có thể sinh sớm vào bất cứ thời gian nào. Do đó, họ chỉ định tôi cần nghỉ ngơi nhiều nhất có thể.", Maxey chia sẻ.

Uống thuốc tránh thai hằng ngày, người phụ nữ bất ngờ mang đa thai - Ảnh 3.

Maxey được chỉ định nghỉ ngơi điều độ và đều đặn nhất có thể để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.

Cứ 10 người thì có một người mang thai khi đang uống thuốc tránh thai hằng ngày

Theo trang tin về sức khỏe Medical News Today, thuốc tránh thai là phương pháp tránh thai phổ biến và hiệu quả. Tuy nhiên, một số yếu tố như: uống thuốc không đều đặn, đúng giờ; bị nôn mửa, tiêu chảy; uống phải thuốc tránh thai giả hoặc kém chất lượng có thể dẫn tới mang thai ngoài ý muốn.

Uống thuốc tránh thai hằng ngày đều đặn, người phụ nữ bất ngờ biết mình mang thai, càng ngạc nhiên hơn khi nhận kết quả siêu âm - Ảnh 4.

Một cuộc khảo sát của YouGov vào năm 2020, sau khi nghiên cứu trên 1.000 người phụ nữ ở Úc cho thấy: Cứ 10 người thì có một người mang thai khi đang uống thuốc.

- Một nửa trong số đó cho biết họ đã phải sử dụng đến các biện pháp tránh thai như: dùng bao cao su hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp.

- Gần 1/3 số phụ nữ uống thuốc tránh thai hằng ngày không tuân thủ được việc duy trì uống loại thuốc này một cách đều đặn và đúng giờ. Họ cũng cho biết bản thân bị căng thẳng, mất ngủ hàng đêm do lo lắng rằng họ có thể đã mang thai.

5 sai lầm phổ biến khi dùng thuốc tránh thai hằng ngày của phụ nữ:

Trên thực tế, các bác sĩ ước tính rằng phương pháp này có hiệu quả 99,7% nếu hoàn toàn tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, bạn vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nếu không thận trọng khi dùng thuốc. Có một vài yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả của thuốc.

- Sử dụng thuốc không đều

- Quên dùng thuốc

- Bị tiêu chảy hoặc nôn

- Quan hệ tình dục không an toàn ngay sau khi vừa mới bắt đầu dùng thuốc

- Để thuốc ở nơi có nhiệt độ cao


Chia sẻ
Đọc thêm