Uống thuốc tẩy giun, 7 học sinh nhập viện

Theo Người lao động,

Sau khi uống thuốc tẩy giun tại trường, nhiều học sinh tiểu học có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và mệt lả nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Học sinh Trường Tiểu học Trần Phú nhập viện sau khi uống thuốc tẩy giun
Học sinh Trường Tiểu học Trần Phú nhập viện sau khi uống thuốc tẩy giun

Sáng 8-5, 2 học sinh cuối cùng của Trường Tiểu học Trần Phú, phường Trần Phú, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định trong số các em được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu vào ngày hôm trước đã được xuất viện về nhà và đi học trở lại bình thường.

Trước đó, thực hiện kế hoạch tẩy giun cho học sinh tiểu học TP Quy Nhơn năm 2015 của Trung tâm Y tế dự phòng và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Quy Nhơn, chiều 7-5, Cơ sở 2 Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức cho học sinh uống thuốc tẩy giun hiệu Albendazol 400 mg ngay tại lớp học.

Sau khi uống, nhiều học sinh có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn và mệt lả. Trong số đó, 7 em có biểu hiện nặng nhất nên được giáo viên nhà trường đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu.

Tại đây, sau khi kiểm tra, các bác sĩ kết luận biểu hiện của 7 học sinh trên là không đáng lo ngại. Hầu hết các em đều đã ổn định sức khỏe ngay sau khi uống sữa và nghỉ ngơi. Chiều tối cùng ngày, một số em được bác sĩ cho xuất viện về nhà, số còn lại vì phụ huynh lo ngại nên ở lại bệnh viện đến sáng nay mới xuất viện.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào sáng 8-5, đại diện phòng cho biết trước đó vài ngày, sau khi uống thuốc tẩy giun hiệu Albendazol 400mg, các em học sinh ở Cơ sở 1 Trường Tiểu học Trần Phú vẫn bình thường, không có biểu hiện gì.

Việc các em học sinh ở Cơ sở 2 có biểu hiện như trên có thể là do không chịu được mùi của thuốc tẩy giun. Trong khi đó, theo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, các em có biểu hiện như vậy là do tác dụng không mong muốn của thuốc.

Chia sẻ
Đọc thêm