Uống cà phê đúng cách để giảm cân hiệu quả, đánh bay mỡ bụng dưới của nàng công sở

Uống cà phê đen nóng trước khi tập thể dục sẽ có tác dụng giảm cân tốt nhất.

Nhiều người thích uống một tách cà phê vào buổi sáng để giúp tỉnh táo bắt đầu công việc ngày mới, nhưng bạn có biết rằng cà phê thực chất cũng là một thức uống giảm cân cực kỳ hữu ích? Đặc biệt nếu uống đúng cách sẽ giúp đánh bay mỡ thừa, mang lại vóc dáng thon thả như ao ước.

Cụ thể, theo một nghiên cứu trên Tạp chí Sinh lý học Ứng dụng Châu Âu, nếu uống cà phê một giờ trước khi tập thể dục thì không chỉ có thể làm tăng 11% sức bền tập thể dục mà chất caffeine trong cà phê còn có thể giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất từ đó đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo. Do đó, trong vòng 3 giờ sau khi tập luyện, lượng calo đốt cháy sẽ nhiều hơn bình thường 15%! Tuy nhiên, vì cà phê là một chất lợi tiểu nên bạn vẫn cần bổ sung nhiều nước hơn trong quá trình tập luyện!

Uống cà phê đúng cách để giảm cân hiệu quả, đánh bay mỡ bụng dưới của nàng công sở - Ảnh 1.

Cà phê có thể giúp đốt cháy chất béo nhưng trên thị trường cũng có rất nhiều loại cà phê khác biệt, nếu bạn muốn giảm cân nhờ cà phê hiệu quả thì tốt nhất nên chọn uống cà phê đen! Các loại cà phê latte, cà phê có đường, cà phê ba trong một sẽ có thêm sữa tươi, sữa bột và đường nên sẽ có nhiều chất béo, sữa, đường từ đó càng uống vào sẽ khiến chúng ta béo hơn, tích tụ chất béo mà không đem lại hiệu quả giảm cân.

Ngoài ra, so với cà phê đá, cà phê nóng có thể thúc đẩy lưu thông máu và đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo, do đó, uống cà phê đen nóng trước khi tập thể dục sẽ có tác dụng giảm cân tốt nhất.

Trong trường hợp bạn không uống được cà phê thì trà xanh chính là sự thay thế hoàn hảo. Uống trà xanh cũng có thể đạt được hiệu quả giảm cân tương tự cà phê đen! Trong trà xanh không chỉ trong thành phần có chứa caffein có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, trà xanh còn chứa catechin có tác dụng ức chế sự tăng nhanh của đường huyết sau bữa ăn nên ngoài việc uống trước khi tập thể dục thì uống sau bữa ăn cũng là một lựa chọn tốt.

Uống cà phê đúng cách để giảm cân hiệu quả, đánh bay mỡ bụng dưới của nàng công sở - Ảnh 2.

Ngoài ra, ở Nhật còn thịnh hành loại "Cà phê trà xanh" tức là uống trà xanh và cà phê pha với nhau theo tỷ lệ 1:1. Sau khi nghiên cứu, người ta thấy rằng 100 bệnh nhân thực hiện thí nghiệm đã giảm trung bình 6,2 kg trong một tháng, điều này thực sự đáng kinh ngạc! Tuy nhiên, hãy nhớ rằng dù uống loại thức uống nào thì bạn cũng phải tuân thủ nguyên tắc không đường, không sữa tươi, không kem thì mới thực sự đạt được hiệu quả giảm cân.

Uống cà phê đúng cách để giảm cân hiệu quả, đánh bay mỡ bụng dưới của nàng công sở - Ảnh 3.

Nguồn: PH

Chia sẻ
Đọc thêm