Ước ao được nói chuyện với mẹ mỗi ngày, bé gái sẵn sàng bán thứ ‘quý giá’ nhất của bản thân

Ngọc Bích, Theo Saostar

Cô bé đã bán tài sản quý giá nhất của bản thân là mái tóc dài để có phương tiện liên lạc với mẹ.

Cô bé He Jing Jing, 12 tuổi, hiện sinh sống cùng ông bà tại một vùng quê phía tây bắc Trung Quốc. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ lại sớm ly hôn, nên mẹ của Jing Jing phải lên thành phố để làm công nhân. Mỗi năm, cô bé chỉ được gặp mẹ một lần vào dịp Tết.

Ước ao được nói chuyện với mẹ mỗi ngày, bé gái sẵn sàng bán thứ ‘quý giá’ nhất của bản thân - Ảnh 1.

Cô bé He Jing Jing hiếu thảo bán mái tóc của mình để có cơ hội nhìn thấy mẹ mỗi ngày.

Khao khát được nói chuyện với mẹ mỗi ngày, cô bé đã đưa ra một quyết định đầy táo bạo là bán mái tóc dài để có tiền mua điện thoại. Sau khi bán mái tóc dài đến hông, cô bé nhận được số tiền 300 nhân dân tệ. Đối với He, đây là “thu nhập lớn nhất mà mình từng có và đóng góp cho gia đình”.

“Mẹ cháu ở rất xa. Mẹ không có nhiều tiền để gọi điện thoại về, nên cháu và mẹ chẳng bao giờ nói chuyện với nhau được lâu. Có gọi điện thoại, cháu cũng chẳng thể nhìn thấy mặt mẹ”, cô bé ngậm ngùi nói.

He nảy ra ý tưởng mua điện thoại thông minh để có thể thực hiện các cuộc gọi miễn phí bằng ứng dụng kết nối Internet. Bạn bè He có thể chụp ảnh với mẹ rồi lưu ảnh trong điện thoại. Còn bức ảnh duy nhất của He và mẹ được chụp từ khi cô bé còn rất nhỏ.

Ước ao được nói chuyện với mẹ mỗi ngày, bé gái sẵn sàng bán thứ ‘quý giá’ nhất của bản thân - Ảnh 2.

Jing Jing phải sống xa bố mẹ từ nhỏ. Tấm ảnh chụp chung duy nhất của em với mẹ là từ khi em còn bé xíu.

Gia đình khó khăn, nhưng He luôn sống lạc quan và cố gắng phấn đấu trong học tập. Cô bé có thành tích học tập đáng nể khi luôn nằm trong top 5 của lớp. Tuy vậy, bà ngoại của He lại lo lắng về điều này, vì sợ rằng cháu gái đỗ đại học thì gia đình không có khả năng để chi trả học phí.

Ước ao được nói chuyện với mẹ mỗi ngày, bé gái sẵn sàng bán thứ ‘quý giá’ nhất của bản thân - Ảnh 3.

Cô bé luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập.

Chia sẻ
Đọc thêm