Ứng dụng ngay bảng màu xanh mát mắt này vào phòng tắm nhà bạn để tạo nguồn cảm hứng sống tích cực

Màu xanh luôn là một màu sắc khó ứng dụng trong thiết kế nhà đặc biệt là không gian phòng tắm. Thật tuyệt vời nếu bạn để ý và yêu thích nó, việc sử dụng sẽ không còn là khó khăn khi có các cách thiết kế thông minh dưới đây.

Phòng tắm xanh mát trước hết phải là một phòng tắm thông thoáng và sạch sẽ. Để đảm bảo yếu tố này, việc đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng tắm có vai trò rất quan trọng.

Những ô cửa sổ rộng, khoảng không gian giếng trời hay thậm chí những ô cửa chớp… đều là những giải pháp hữu dụng giúp không gian ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Không gian phòng tắm cần thông thoáng.

Với không gian phòng tắm rộng rãi, có thể sử dụng hệ thống vách kính để ngăn chia ước lệ không gian, đồng thời giúp gắn kết không gian và “trải đều” ánh sáng ra toàn bộ căn phòng. Bố trí ánh sáng đầy đủ và hợp lý.

Một màu sắc cổ điển thuộc tông màu sáng hoặc tối sẽ giúp làm hài lòng thị giác của bạn. Và bảng màu xanh có thể là sự bổ sung tốt nhất cho không gian phòng tắm.

Bạn có thể tạo ra một không gian cá nhân tràn ngập cảm hứng sống mới theo phong cách hiện đại, hấp dẫn hoặc sang trọng tùy thuộc vào ý thích của bạn.

Bảng màu xanh có thể làm dịu đi hoặc tiếp thêm sinh lực, sự ấm áp, mời gọi hoặc mát mẻ, thoải mái và thư giãn tùy vào ý tưởng thiết kế.

Và 10 thiết kế phòng tắm ứng dụng bảng màu xanh dưới đây sẽ là gợi ý tốt nhất cho bạn tham khảo.

Tưởng không xinh mà xinh không tưởng: ứng dụng ngay bảng màu xanh mát mắt này vào phòng tắm nhà bạn để tạo nguồn cảm hứng sống tích cực - Ảnh 1.

1. Màu xanh đậm thích hợp cho đồ nội thất như tủ, kệ lưu trữ để đáp ứng được các yêu cầu như: sạch, đẹp và bắt mắt.

Tưởng không xinh mà xinh không tưởng: ứng dụng ngay bảng màu xanh mát mắt này vào phòng tắm nhà bạn để tạo nguồn cảm hứng sống tích cực - Ảnh 2.

2. Màu xanh đậm cũng thích hợp phối với chất liệu vàng đồng để cho ra phong cách sang trọng, lịch lãm.

Tưởng không xinh mà xinh không tưởng: ứng dụng ngay bảng màu xanh mát mắt này vào phòng tắm nhà bạn để tạo nguồn cảm hứng sống tích cực - Ảnh 3.

3. Bạn có thể ứng dụng bảng màu xanh vào các hoa văn in tường để tạo cảm giác nhẹ nhàng, lịch sự.

Tưởng không xinh mà xinh không tưởng: ứng dụng ngay bảng màu xanh mát mắt này vào phòng tắm nhà bạn để tạo nguồn cảm hứng sống tích cực - Ảnh 4.

4. Có thể bạn chưa từng thử màu xanh nhạt cho phòng tắm hoặc bất cứ không gian nào trong nhà thì hãy suy nghĩ về nó sau khi nhìn thấy thiết kế phòng tắm tuyệt vời này.

Tưởng không xinh mà xinh không tưởng: ứng dụng ngay bảng màu xanh mát mắt này vào phòng tắm nhà bạn để tạo nguồn cảm hứng sống tích cực - Ảnh 5.

5. Màu xanh đậm dùng làm sơn tường là rất phù hợp cho những anh chàng độc thân bí ẩn. Kết hợp thêm các món đồ nội thất từ gỗ và inox là hoàn hảo.

Để tăng hiệu quả thẩm mỹ và giá trị khi sử dụng, có thể kết hợp giữa đèn chiếu sáng với ánh sáng tự nhiên giúp không gian căn phòng thêm sinh động.

Nên bố trí đèn ở các vị trí cố định như trên trần nhà, lavabo, gương soi… là những nơi cần nhiều ánh sáng. Ngoài ra, cũng nên chú ý lựa chọn các loại đèn halogen, không nên dùng đèn huỳnh quang vì ánh sáng từ loại đèn này không trung thực. Sắc màu tươi trẻ.

Phong cách phòng tắm xanh này phù hợp với những ngôi nhà khiêm tốn về diện tích. Việc sử dụng bồn tắm đứng cùng bộ sen và vòi bồn tắm gắn tường giúp không gian được mở rộng hơn để đưa thiên nhiên, cỏ cây hoa lá vào nhưng vẫn tạo nên nét hiện đại, tinh tế.

Tưởng không xinh mà xinh không tưởng: ứng dụng ngay bảng màu xanh mát mắt này vào phòng tắm nhà bạn để tạo nguồn cảm hứng sống tích cực - Ảnh 6.

6. Nhiều sự nhấn nhá khác lạ đến từ bảng màu xanh dành cho phòng bếp để bạn tha hồ lựa chọn theo sở thích của mình.

Tưởng không xinh mà xinh không tưởng: ứng dụng ngay bảng màu xanh mát mắt này vào phòng tắm nhà bạn để tạo nguồn cảm hứng sống tích cực - Ảnh 7.

7. Là sự kết hợp giữa chấm bi của gạch và vạch kẻ ngang trên nội thất, sự góp mặt vào tổng thể của gam màu xanh mang đậm dấu ấn.

Tưởng không xinh mà xinh không tưởng: ứng dụng ngay bảng màu xanh mát mắt này vào phòng tắm nhà bạn để tạo nguồn cảm hứng sống tích cực - Ảnh 8.

8. Mạnh mẽ và nam tính, gam màu xanh đậm giúp các quý ông thể hiện đẳng cấp của bản thân.

Tưởng không xinh mà xinh không tưởng: ứng dụng ngay bảng màu xanh mát mắt này vào phòng tắm nhà bạn để tạo nguồn cảm hứng sống tích cực - Ảnh 9.

9. Màu xanh cũng rất phù hợp với chất liệu đá hoa cương sáng màu. Nếu bạn sử dụng màu xanh đậm cho nội thất thì đá ở bồn và sàn nên có hoa văn trang nhã thay vì sử dụng loại trơn thông thường.

Tưởng không xinh mà xinh không tưởng: ứng dụng ngay bảng màu xanh mát mắt này vào phòng tắm nhà bạn để tạo nguồn cảm hứng sống tích cực - Ảnh 10.

10. Một sự kết hợp nghệ thuật đặc biệt giúp phòng tắm của bạn mang đậm dấu ấn cá nhân riêng.

Chia sẻ
Đọc thêm