Úc: Thành phố Sydney nóng như thiêu đốt khiến dơi chết hàng loạt

HIEU.D, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Nhiệt độ tại đây đã đạt ngưỡng đỉnh điểm, lên đến 47,3 độ C.

Trái Đất những ngày qua dường như đang phải hứng chịu những hiện tượng thiên nhiên vô cùng khắc nghiệt. Ở Mỹ và Châu Âu thì lạnh kỷ lục, còn ở các nước như Úc, người ta lại phải chịu cái nóng như thiêu đốt. Đơn cử như tại Sydney, các nhân viên cứu hộ động vật hoang dã địa phương đã phải chứng kiến hàng trăm con dơi bị tử nạn do nhiệt độ quá cao vào cuối tuần qua.

Cụ thể, tại Campbelltown nằm về phía tây của thành phố, có khoảng 200 con dơi đã chết do sóng nhiệt quá mạnh khiến nhiệt độ ở đây đã lên tới ngưỡng hơn 40 độ C, hầu hết chúng đều chưa trưởng thành.

Úc: Thành phố Sydney nóng như thiêu đốt khiến dơi chết hàng loạt - Ảnh 1.

Những chú dơi chết hàng loạt do nhiệt độ quá cao, được các tình nguyện viên thu gom lại tại Campbelltown, phía tây Sydney

Một tình nguyện viên có tên Kate Ryan đã chia sẻ: "Tôi không thể đếm được đã bao nhiêu lần tôi phải quỳ xuống để bế những chú dơi nhỏ bé lên. Xác chết của chúng ở khắp mọi nơi". Ryan còn giải thích thêm rằng, ở nhiệt độ cao, não bộ của những chú dơi mới sinh sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, dẫn đến mất phương hướng và cuối cùng là tử vong.

Úc: Thành phố Sydney nóng như thiêu đốt khiến dơi chết hàng loạt - Ảnh 2.

Sóng nhiệt đã khiến não bộ của dơi bị tổn thương nặng nề và khiến chúng không thể tồn tại trong môi trường quá nóng

May mắn thay, các tình nguyện viên đã có thể cứu sống được khoảng 100 chú dơi, thế nhưng họ vẫn không hết lo lắng bởi nhiệt độ tại Sydney rất có thể sẽ chạm ngưỡng 40 độ trong thời gian sắp tới.

Úc: Thành phố Sydney nóng như thiêu đốt khiến dơi chết hàng loạt - Ảnh 3.

Theo ghi nhận, Sydney đã đạt nhiệt độ nóng kỷ lục trong vòng 80 năm trở lại đây, lên tới 47,3 độ C, biến nơi này thành địa điểm nóng nhất thế giới vào hôm chủ nhật vừa qua

Chủ nhật vừa rồi, cư dân thành phố Sydney đã đo được nhiệt độ nóng kỷ lục trong vòng 80 năm trở lại đây, lên tới 47,3 độ C, biến nơi này trở thành địa điểm nóng nhất thế giới ngày hôm đó. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì cơn sóng nhiệt vào khoảng thời gian này trong năm là hoàn toàn bình thường và không ngoại trừ khả năng hiện tượng này đã gây ra bởi El Niño.

Tham khảo Vice

Chia sẻ
Đọc thêm