"Uẩn khúc" đằng sau việc Nữ hoàng Anh chỉ toàn diện váy mà hiếm khi mặc quần dài

CHOUPETTE, Theo Trí Thức Trẻ

Theo dõi phong cách thời trang của Nữ hoàng Anh, dễ dàng nhận ra số lần bà diện trang phục với quần dài chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Phong cách thời trang của Nữ hoàng Anh Elizabeth có thể không gây ồn ào như Công nương Kate Middleton hay Công nương tương lai Meghan Markle nhưng vẫn luôn là chủ đề được công chúng quan tâm. Trong hơn 60 năm trị vì của mình, Nữ hoàng đáng kính luôn xuất hiện trước công chúng trong những bộ váy rực rỡ nhưng vẫn không kém phần sang trọng và đây đã trở thành phong cách đặc trưng của bà.

Nữ hoàng Elizabeth với trang phục đặc trưng: váy với màu rực rỡ kết hợp với áo khoác và mũ cùng tông.

Chăm chú theo dõi thời trang của Nữ hoàng Anh, nhiều người đã phát hiện ra một điều hết sức thú vị là bà chỉ luôn diện váy chứ không bao giờ diện trang phục với quần dài trong các hoạt động chính thức của hoàng gia. Điểm lại nhật ký trang phục của Nữ hoàng, người ta chỉ ghi nhận được duy nhất 1 lần bà mặc quần dài khi đang thực hiện nhiệm vụ hoàng gia, đó là trong chuyến công du Canada vào năm 1970, tức gần 50 năm trước.

Uẩn khúc đằng sau việc Nữ hoàng Anh chỉ toàn diện váy mà hiếm khi mặc quần dài - Ảnh 2.

Lần duy nhất Nữ hoàng Elizabeth diện trang phục với quần dài khi tham gia hoạt động chính thức của hoàng gia là trong chuyến công du Canada vào năm 1970. Bà đã mặc một bộ suit bằng lụa do nhà thiết kế Ian Thomas thực hiện.

Khi Nữ hoàng chọn diện quần thay vì váy, đó cũng thường là vào những khoảng thời gian riêng tư như chơi thể thao, đi du lịch, v.v... nhưng số lần cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Theo tổng kết của tạp chí Hello, từ trước tới nay, Nữ hoàng chỉ được bắt gặp diện trang phục với quần đúng 8 lần.

Uẩn khúc đằng sau việc Nữ hoàng Anh chỉ toàn diện váy mà hiếm khi mặc quần dài - Ảnh 3.

Số lần Nữ hoàng diện trang phục với quần dài chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Được biết, theo truyền thống ăn mặc của gia đình hoàng gia Anh, phụ nữ nên diện váy hoặc chân váy trong các sự kiện trang trọng. Mặc dù theo thời gian, quy tắc này đã được nới lỏng nhưng có vẻ như Nữ hoàng vẫn coi đây là tôn chỉ ăn mặc của mình.

Được biết, lý do Nữ hoàng luôn chọn những bộ váy màu "chóe" khi xuất hiện tại nơi công cộng là để người dân có thể dễ dàng nhận ra bà giữa hàng nghìn người .

Những bộ váy với màu sắc rực rỡ, bắt mắt là kiểu trang phục ưa thích của Nữ hoàng Anh.

Nguồn: Pop Sugar & Hello

Chia sẻ
Đọc thêm