Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung

Bleu,
Chia sẻ

Không chỉ là vị chua, cay, mặn, ngọt chỉ nghĩ đến đã thèm ứa nước miếng, 2 phiên bản xoài dưới đây còn có hình thức rất lạ mắt.

Ra Tết, cái gì khiến bạn chỉ nghĩ đến thôi cũng đã thấy thèm, nhìn thôi cũng ứa nước miếng. Chẳng gì khác hơn chính là những thứ quả chua như táo, xoài, cóc. Cái vị chua chua, ngọt ngọt giòn sần sật cũng những loại quả ấy ngay lúc này quả như một liều thuốc tiên giúp những ngán ngẩy cỗ bàn, thịt, cá, bánh chưng bị dẹp vào một góc.

Trong đó ngay tại thời điểm này, xoài là loại quả dễ kiếm nhất. Và bên cạnh những phiên bản xoài chấm mắm ruốc, chấm muối tôm, xoài dầm rất Việt Nam, rất nhiều nơi trên thế giới cũng mê xoài. Và họ đã sáng tạo ra nhiều phiên bản xoài siêu ngon, siêu đẹp như ở dưới đây này.

Xoài bào sợi Miami

Tổng quan của món xoài bào sợi Miami này na ná món xoài dầm, xoài trộn của Việt Nam, có điều cả cách chế biến lẫn gia vị đều lạ hơn nhiều. Cụ thể, xoài không cắt miếng như bình thường mà sẽ có máy và nạo chuyên dụng để bào thành từng sợi nhỏ và dài. Thậm chí những sợi xoài này có thể dài đến cả mét.

Ứa nước miếng với món xoài xanh bào sợi của Mỹ

Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 2.

Một quầy bán xoài bào sợi

Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 3.
Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 4.

Kế đó, xoài sẽ được dầm với các loại nguyên liệu đa dạng, không chỉ là muối, đường mà còn là nước cốt chanh, muối, bột ớt, đường, sữa đặc, bột quế, dấm, hạt tiêu... Việc của bạn là lựa chọn những nguyên liệu mình thích, hoặc nếu bối rối quá, có thể thử theo gợi ý của tiệm với các gia vị cơ bản như muối, cốt chanh, tiêu, dấm...

Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 5.
Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 6.
Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 7.
Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 8.

Sau khi nạo thành sợi mỏng, xoài sẽ vô cùng dễ thấm gia vị nên chỉ cần cho vào bát tô, trộn sơ là cũng đủ ngấm, tạo nên những sợi xoài chua, ngọt ngon đến ưa nước miếng. Hơn nữa, vì là dạng sợi mỏng nên có thể có thể dùng đũa hay nĩa ăn đều được. Một trải nghiệm ăn xoài mới mẻ và thú vị đấy chứ!

Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 9.
Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 10.

Một cốc xoài cỡ lớn có giá là 5$, không rẻ nhưng sự độc đáo về hình thức và gia vị đã khiến món xoài sợi này rất được ưa thích. Thậm chí hiện tại, thương hiệu nghĩ ra món xoài bào sợi này đã có đến 9 chi nhánh.

Xoài "hoa hồng"

Nếu ở Miami, Mỹ người ta nghĩ ra việc bào xoài thành sợi thì ở một số nơi ở Mexico, xoài lại được tạo hình thành hoa hồng rất bắt mắt. Để tạo hình hoa, những quả xoài sẽ được xiên vào que, gọt vỏ rồi dùng dao cắt thành từng lớp so le, cho ra tạo hình rất giống một bông hoa hồng.

Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 11.
Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 12.

Cách làm nhìn qua không quá khó nhưng cũng cần yêu cầu một số kĩ năng nhất định như cắt sao cho khéo để miếng xoài được cân đối, đẹp mắt và vừa ăn. Ngoài ra, xoài để làm xoài hoa hồng phải là những quả xoài đã có độ chín nhất định nhưng vẫn cứng quả, má thịt dày, có như thế, tạo hình hoa mới dễ dàng và đẹp mắt.

Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 13.
Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 14.
Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 15.

Sau khi "tỉa" hoa, người bán sẽ thêm sốt hoặc đơn giản là muối, ớt, chanh sao cho các gia vị đó bám đều vào từng cánh hoa. Và cuối cùng, bạn chỉ cần cầm thành phẩm lên và thường thức vị chua, cay, mặn, ngọt hoàn hảo từ bông hoa đó mà thôi.

Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 16.
Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 17.
Ứa nước miếng với 2 phiên bản xoài chua ngọt ghi điểm cả hình thức lẫn nội dung - Ảnh 18.

Sự nhanh, gọn, đẹp và ngon đã đưa món xoài hoa hồng này đã món ăn đường phố này vượt qua lãnh thổ Mexico để đến với nhiều vùng ở Canada và Mỹ. Cũng dễ hiểu thôi, một món ăn vừa ngon, vừa đẹp thế này, có ai mà không mê cơ chứ!

Chia sẻ