U60 nhưng phụ nữ xứ Đài vẫn có da đẹp như gái 20: Bí quyết đến từ món ăn bếp người Việt luôn sẵn nhưng bị lãng quên

Tiểu Nguyễn,
Chia sẻ

Không chỉ giúp làm đẹp da, món ăn này còn giúp tăng kích cỡ vòng 1 khó tin, chị em phụ nữ chắc chắn sẽ thích.

Tiktoker chia sẻ câu chuyện muốn trẻ mãi không già, da không có nếp nhăn thì hãy ăn trứng gà ngâm mật ong.

Lương y Bùi Hồng Minh nhận định, món ăn không chỉ giúp đẹp da, phòng chống lão hóa mà còn làm tăng kích cỡ vòng 1.

Mặc dù vậy, chuyên gia không quên đưa ra các khuyến cáo quan trọng trước khi ăn trứng gà mật ong để có hiệu quả tốt nhất.

Trứng gà mật ong giúp phụ nữ xứ Đài U60 vẫn trẻ đẹp như gái 20

Bước sang tuổi 30, da đã bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lão hóa như da nhăn nheo, kém săn chắc. Chính vì thế, chị em luôn thầm ao ước có những giải pháp hữu hiệu giúp da trẻ đẹp như gái mới lớn. Bên cạnh rất nhiều phương pháp trẻ hóa da như bôi ngoài uống trong, trong y học cổ truyền có món ăn dưỡng nhan mang tên trứng gà ngâm mật ong. Đặc biệt, món ăn rất được lòng phụ nữ xứ Đài. Thậm chí là bí kíp dưỡng da giúp U60 vẫn có làn da căng bóng như gái 20.

Chia sẻ trên trang cá nhân, một Tiktoker người Việt sống ở Đài Loan chia sẻ, hôm vừa rồi có sang nhà một người bạn của chồng ăn cơm. Tại đó, tiktoker đã xưng hô nhầm với người dì của bạn vì... dì quá trẻ. Được biết, người dì đã "hơn 50 tuổi rồi".

U60 nhưng phụ nữ xứ Đài vẫn có da đẹp như gái 20: Bí quyết đến từ món ăn bếp người Việt luôn sẵn nhưng bị lãng quên - Ảnh 2.

Một Tiktoker người Việt sống ở Đài Loan chia sẻ câu chuyện trên trang cá nhân.

Nghe vậy, dì ấy cười nói: "Mấy đứa muốn trẻ như dì thì mỗi tuần ăn vài lần món trứng gà ngâm mật ong. Mỗi lần ăn 2 lòng đỏ trứng gà ngâm với mật ong như này đảm bảo da sẽ trẻ mãi, không một nếp nhăn".

Ăn trứng gà ngâm mật ong không chỉ làm đẹp da mà còn tăng kích cỡ vòng ngực

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trứng gà ngâm mật ong là một trong những món ăn bồi bổ sức khỏe, làm đẹp da có từ rất lâu đời. Tiếc là trong cuộc sống hiện tại, nhiều người Việt dường như lãng quên cách chăm sóc sức khỏe, làm đẹp da từ bên trong này.

Trong Đông y, lòng đỏ trứng (đản hoàng) có vị ngọt, tính bình, vào tâm, tỳ, phế thận, có tác dụng tư âm nhuận táo, bổ huyết, dưỡng tâm an thần. Do đó, ăn lòng đỏ trứng gà thường xuyên có thể dưỡng da căng hồng từ bên trong.

U60 nhưng phụ nữ xứ Đài vẫn có da đẹp như gái 20: Bí quyết đến từ món ăn bếp người Việt luôn sẵn nhưng bị lãng quên - Ảnh 4.

Đông y cũng ghi nhận, mật ong có vị ngọt, tính bình; vào kinh tâm, tỳ, vị và đại trường, mật ong có tác dụng bổ trung, nhuận phế, thông tiện, giải độc. Trong mật ong chứa nhiều chất chống oxy hóa, một lượng lớn các axit amin giúp dưỡng ẩm cho da và chống lại các gốc tự do. Bổ sung mật ong đúng cách giúp da đẹp mịn.

Do đó, chuyên gia khẳng định, ăn trứng gà ngâm mật ong điều độ, đúng cách sẽ giúp chị em phụ nữ có làn da trẻ đẹp hơn so với tuổi thật. Theo thời gian, đây cũng là món ăn dưỡng nhan, làm chậm lão hóa rất tốt.

Nhưng chưa hết, chị em sẽ càng thêm thích mê bởi lương y tiết lộ, món ăn này cũng giúp vòng ngực đầy đặn, nở nang hơn. Phụ nữ muốn trẻ mãi như gái 18 càng không thể bỏ qua món này.

Trong khi đó, trứng gà và mật ong lại là 2 thực phẩm rất phổ biến ở Việt Nam, có giá không hề đắt đỏ, nhiều gia đình còn sẵn có. Không tội gì chị em không áp dụng ăn đúng cách để có làn da trẻ trung hơn tuổi thật.

U60 nhưng phụ nữ xứ Đài vẫn có da đẹp như gái 20: Bí quyết đến từ món ăn bếp người Việt luôn sẵn nhưng bị lãng quên - Ảnh 5.

Ăn trứng gà ngâm mật ong như thế nào để dưỡng da căng bóng không nếp nhăn, lại giúp bồi bổ, tốt cho sức khỏe?

Lương y Bùi Hồng Minh nhận định, trứng gà ngâm mật ong ngon bổ, dưỡng da đẹp không tuổi nhưng cần ghi nhớ những lưu ý sau:

- Dùng lòng đỏ trứng gà ngâm ngập trong mật ong, có thể cần đảo mặt trứng để trứng chín đều trong mật ong.

- Chỉ bảo quản hỗn hợp trong vòng một tháng trong tủ lạnh. Nếu lâu hơn, tác dụng sẽ bị suy giảm, món ăn không còn thơm ngon, bổ dưỡng.

- Sử dụng tối đa 3 quả trứng gà mỗi tuần nếu không sẽ bị thừa chất, gây hại sức khỏe.

- Chọn trứng gà tươi sạch, mật ong nguyên chất mới phát huy tác dụng tốt nhất.

- Nên ăn vào trước bữa ăn khoảng 20 phút, hoặc ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ 1 giờ.

U60 nhưng phụ nữ xứ Đài vẫn có da đẹp như gái 20: Bí quyết đến từ món ăn bếp người Việt luôn sẵn nhưng bị lãng quên - Ảnh 6.