Truyền thông tiếp tục bóc mẽ tỷ phú Bill Gates gạ gẫm nhân viên nữ trong nhiều năm, thừa nhận từng ngoại tình và tỏ thái độ khó chịu với vợ

Tỷ phú Bill Gates đang phải đối mặt với một loạt cáo buộc ngoại tình, gạ gẫm các nhân viên nữ trong suốt thời gian qua trước khi đưa ra tuyên bố ly hôn với người vợ tào khang.

2 tuần đã trôi qua kể từ khi vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn. Truyền thông Mỹ vẫn đưa ra một loạt đồn đoán xung quanh những lý do khiến cặp đôi quyền lực của giới từ thiện đường ai nấy đi. Mới đây một số tờ báo Mỹ đều cáo buộc ông chủ Microsoft ngoại tình và gạ gẫm hàng loạt các nữ nhân viên trong nhiều năm qua.

Từ chức vì ồn ào tình ái

Vào ngày 16/5, tờ Wall Street Journal (WSJ) đã đưa tin về việc các thành viên hội đồng quản trị của Microsoft đã mở một cuộc điều tra về Bill Gates vào cuối năm 2019 sau khi một nhân viên nói rằng cô có mối quan hệ tình ái với ông chủ kéo dài trong nhiều năm.

Theo WSJ, hội đồng quản trị đã thuê một công ty luật để tiến hành cuộc điều tra. Vào năm 2020, Bill Gates đã đột ngột quyết định từ chức, rời khỏi hội đồng quản trị khi cuộc điều tra được tiến hành. Tháng 3/2020, Bill Gates đã tuyên bố từ chức với lý do tập trung vào "các ưu tiên từ thiện".

Tỷ phú Bill Gates gạ gẫm các nữ nhân viên trong nhiều năm, thừa nhận từng ngoại tình và tỏ thái độ khó chịu với vợ - Ảnh 1.

Ông Bill Gates bị cáo buộc ngoại tình với nhân viên nữ trong nhiều năm.

Trong một tuyên bố được cung cấp cho WSJ, người phát ngôn của Microsoft cho biết: "Nửa cuối năm 2019, Microsoft lo ngại rằng Bill Gates đã bắt đầu mối quan hệ với một nhân viên trong công ty từ năm 2000.

Một ủy ban của hội đồng quản trị đã xem xét mối quan ngại này với sự hỗ trợ của một công ty luật bên ngoài để tiến hành cuộc điều tra kỹ lưỡng. Trong suốt cuộc điều tra, Microsoft đã hỗ trợ rất nhiều cho người đưa ra khiếu nại".

Tuy nhiên, tờ WSJ cho hay, một phát ngôn viên (giấu tên) của tỷ phú Bill Gates cho biết, quyết định từ chức hội đồng quản trị của ông không liên quan đến cuộc điều tra về mối quan hệ này, nhưng nói rằng "có một mối tình cách đây gần 20 năm đã kết thúc một cách thân thiện". Điều này cho thấy, ông chủ Microsoft đã thừa nhận ngoại tình khi đã kết hôn.

Gạ gẫm nhiều nữ nhân viên

Không chỉ tờ WSJ mà trong cùng một ngày, tờ New York Times cũng đã ra cáo buộc tương tự với ông chủ Microsoft. Tờ này cáo buộc ông Bill Gates đã theo đuổi các nhân viên nữ tại Microsoft và tại Quỹ Bill & Melinda Gates. New York Times cũng dẫn nguồn tin thân cận cho biết, trong các cuộc họp tại quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới này, Bill Gates đôi khi tỏ thái độ khó chịu với vợ.

Ông Bill Gates và bà Melinda kết hôn vào năm 1994. Sau khi sinh nở, bà Melinda ở nhà chăm con nhỏ còn ông Bill Gates vẫn là vị CEO quyền lực tại công ty do mình sáng lập. Đây cũng là khoảng thời gian dấy lên tin đồn Bill Gates thường gạ gẫm các nhân viên nơi công sở. Ví dụ, vào năm 2006, ông Bill Gates tham dự buổi thuyết trình của một nữ nhân viên Microsoft. Vị tỷ phú này, lúc đó là chủ tịch công ty, đã rời cuộc họp và ngay lập tức gửi email cho người phụ nữ trên để rủ cô đi ăn tối.

Tỷ phú Bill Gates gạ gẫm các nữ nhân viên trong nhiều năm, thừa nhận từng ngoại tình và tỏ thái độ khó chịu với vợ - Ảnh 2.

Lần xuất hiện công khai hiếm hoi của cặp đôi vào năm ngoái.

"Nếu điều này khiến em không thoải mái, hãy coi như nó chưa bao giờ xảy ra", New York Times trích mail Bill Gates viết cho nữ nhân viên kể trên về việc rủ cô đi ăn tối. Người phụ nữ quả thực không thoải mái với "lời đề nghị khiếm nhã" của sếp. Cô quyết định giả vờ xem như nó chưa từng xảy ra.

Vài năm sau, Bill Gates đến New York trong chuyến công tác cho quỹ từ thiện. Đi cùng Bill Gates có một phụ nữ làm việc cho quỹ và người này đã bị tỷ phú gạ gẫm: "Tôi muốn gặp em. Em sẽ ăn tối với tôi chứ?". Người phụ nữ này kể với New York Times và đề nghị giấu tên vì không muốn thu hút sự chú ý của công chúng. Cô cho biết không cảm thấy thoải mái với đề nghị của Bill Gates và đã cười một cách lịch sự để cho qua chuyện.

Ít nhất 6 nhân viên đã và đang làm việc tại Microsoft cho biết những lời đề nghị khiếm nhã từ Bill Gates khiến cho môi trường làm việc trở nên phức tạp. Họ cho biết Bill Gates nổi tiếng là người có những cách tiếp cận vụng về với phụ nữ trong và ngoài văn phòng. Một số nhân viên nói rằng mặc dù họ không tán thành việc làm của Bill Gates, nhưng họ không cho rằng đó là hành vi "săn mồi". Họ cho hay tỷ phú Bill Gates không gây áp lực buộc phụ nữ phải phục tùng ông vì lợi ích sự nghiệp của họ.

Mâu thuẫn chất chồng

Những hành động gạ gẫm của tỷ phú Bill Gates đi ngược lại chương trình nghị sự về trao quyền cho phụ nữ mà bà Melinda đang thúc đẩy trên phạm vi toàn cầu. Vào năm 2017, vợ chồng Bill Gates đối mặt thử thách khi người cộng sự thân thiết của họ, Michael Larson, giám đốc đầu tư của Cascade Investment, người quản lý tài sản lâu năm của nhà Gates, bị cáo buộc quấy rối tình dục. 

Năm 2018, bà Melinda không đồng tình với việc chồng mình xử lý đơn kiện quấy rối tình dục chống lại Michael. Trong khi ông Bill Gates chuyển sang giải quyết vấn đề này một cách bí mật thì bà Melinda đã nhất quyết yêu cầu một cuộc điều tra. Dù có bê bối, Michael Larson vẫn tiếp tục làm việc tại Cascade.

Tỷ phú Bill Gates gạ gẫm các nữ nhân viên trong nhiều năm, thừa nhận từng ngoại tình và tỏ thái độ khó chịu với vợ - Ảnh 4.

Michael Larson, cộng sự thân thiết của tỷ phú Bill Gates.

Tỷ phú Bill Gates gạ gẫm các nữ nhân viên trong nhiều năm, thừa nhận từng ngoại tình và tỏ thái độ khó chịu với vợ - Ảnh 4.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates đã có nhiều mâu thuẫn trước khi ly hôn.

Bà Melinda cũng từng phản đối mối quan hệ của chồng và tỷ phú ấu dâm, Jeffrey Epstein, người cầm đầu đường dây buôn bán tình dục trẻ vị thành niên từ năm 2011. Hai vị tỷ phú được cho là quen biết nhau từ năm 2011 và thường tụ tập cùng nhau. Vì mối quan hệ này mà bà Melinda được cho là tìm đến luật sư cách đây 2 năm về trước để thảo luận vấn đề ly hôn. 

Trong đơn ly hôn đệ trình vào ngày 3/5, bà Melinda cho biết cuộc hôn nhân của họ đã "tan vỡ không thể cứu vãn". Bà đề nghị tòa án thực thi việc phân chia tài sản theo thỏa thuận ly thân trước đó. 

Sau thông tin ly hôn, tỷ phú Bill Gates được cho là đã tâm sự với những người bạn cùng chơi golf rằng hôn nhân của họ đã "không còn tình yêu" và họ đã sống cuộc đời riêng từ lâu. Trong khi đó, một nguồn tin cho biết "bà Melinda đã quyết định rằng tốt nhất là nên rời bỏ cuộc hôn nhân của mình và bước sang giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Nguồn: Tổng hợp

Tỷ phú Bill Gates gạ gẫm các nữ nhân viên trong nhiều năm, thừa nhận từng ngoại tình và tỏ thái độ khó chịu với vợ - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm